Công văn 95/CNTT của Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về công nghệ thông tin về quy chế tham gia khai thác mạng ITNET

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 95/CNTT

Công văn 95/CNTT của Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về công nghệ thông tin về quy chế tham gia khai thác mạng ITNET
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về công nghệ thông tinSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:95/CNTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Công Hóa
Ngày ban hành:23/04/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Khoa học-Công nghệ

tải Công văn 95/CNTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BAN CHỈ ĐẠO CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA VỀ
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SỐ 95/CNTT NGÀY 23 THÁNG 4 NĂM 1997
VỀ VIỆC QUY CHẾ THAM GIA KHAI THÁC MẠNG ITNET

 

 

Kính gửi: Ban chỉ đạo CNTT các Bộ, ngành và các tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương

 

 

GIỚI THIỆU
VỀ MẠNG THÔNG TIN CỦA CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA
VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (MẠNG ITNET)

 

I. CHỨC NĂNG VÀ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA MẠNG
ITNET THUỘC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA VỀ
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN.

 

Sau một năm hoạt động, Chương trình quốc gia về CNTT đã triển khai trên phạm vi toàn quốc, trên 61 tỉnh, thành phố và 49 Bộ, ngành Trung ương. Đến nay ở hơn 100 đơn vị nói trên đã thành lập Ban chỉ đạo CNTT để chỉ đạo việc thực hiện Chương trình quốc gia về CNTT, theo tinh thần của Nghị quyết 49/CP ngày 3/8/1993 của Chính phủ.

Mạng tin học (mạng INTRANET) của Chương trình quốc gia về Công nghệ thông tin (gọi tắt là mạng ITNet) do Ban chỉ đạo Chương trình quản lý, là môi trường làm việc và trao đổi thông tin giữa các thành viên của mạng. Trên ITNet thường xuyên cập nhật và lưu trữ các thông tin với mục đích chính là phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu của Chương trình quốc gia về CNTT, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 221/TTg ngày 7/4/1995. Nội dung chủ yếu của ITNet là các thông tin (dữ liệu, văn bản, hình ảnh, âm thanh...) về chiến lược, chủ trương và các chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực liên quan đến phát triển và ứng dụng CNTT ở Việt Nam; Các thông tin chỉ đạo, tư vấn, báo cáo định kỳ, phục vụ điều hành hoạt động Chương trình quốc gia về CNTT; Các nhu cầu và các dự án trong nước về phát triển và ứng dụng CNTT; Các thông tin của các đơn vị về năng lực nghiên cứu, đào tạo, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong lĩnh vực CNTT; Các thông tin mới nhất về các thành tựu kinh tế kỹ thuật trong lĩnh vực CNTT của quốc tế và trong nước; ITNet còn là nơi thử nghiệm các giải pháp, và chính sách kinh tế - kỹ thuật trong lĩnh vực phần cứng, phần mềm, tổ chức truyền thông dữ liệu bao gồm cả các kỹ thuật an toàn và bảo mật thông tin dữ liệu, nhằm tư vấn và phổ biến các tri thức, giải pháp kỹ thuật về CNTT cho các thành viên tham gia thực hiện Chương trình quốc gia về CNTT.

 

 

II. ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG CỦA MẠNG.

 

Trước mắt, trong năm 1997, người sử dụng mạng ITNet là các thành viên trong Ban chỉ đạo CTQG về CNTT, Ban chỉ đạo CNTT của các Bộ, ngành và địa phương, Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình, các Tiểu ban kỹ thuật thuộc Ban chỉ đạo, Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin của các Bộ, ngành và địa phương sẽ chỉ định đầu mối của mạng địa phương nối với mạng ITNet. Ngoài 14 đơn vị thử nghiệm nối với mạng ITNet qua đường truyền dữ liệu chuyển mạch gói X25 thông qua thiết bị giao diện là Router và một cặp NTU, còn lại 98 đơn vị sẽ nối với mạng qua đường điện thoại thông qua Modem 28.8 và 33.6 bps.

Ngoài ra theo nhu cầu phát triển và ứng dụng CNTT, các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp nhà nước, các đơn vị (kể cả doanh nghiệp) hoạt động hoặc quan tâm về CNTT, có thể được tham gia khai thác những phần nội dung thông tin cần thiết có liên quan đến CNTT trên mạng ITNet.

 

III. ĐIỀU KIỆN THAM GIA KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG
DỊCH VỤ CỦA ITNET.

 

Các đơn vị hoặc cá nhân nêu trên, nếu muốn tham gia khai thác ITNet cần gửi công văn cho Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia về CNTT đề nghị được đăng ký sử dụng mạng ITNet. Sau đó người đề nghị sẽ được bộ phận quản trị mạng cấp một hồ sơ đăng ký. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, người tham gia sử dụng mạng sẽ được cấp một tên với mật khẩu để truy nhập vào mạng từ xa và một tên với mật khẩu để sử dụng hệ thống thư tín điện tử.

Trừ các thành viên chính thức của mạng, các phương tiện để kết nối mạng (máy tính, modem) do người dùng tự chuẩn bị. Phần mềm để kết nối do bộ phận điều hành Mạng hướng dẫn.

 

IV. YÊU CẦU VỀ THAM GIA KHAI THÁC NỘI DUNG
THÔNG TIN TRÊN ITNET.

 

Người sử dụng ngoài khả năng được khai thác thông tin trên ITNet, còn có khả năng tham gia trao đổi, đóng góp những ý kiến của mình vào các chính sách, giải pháp kinh tế - kỹ thuật, nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển CNTT ở nước ta. Ngoài ra, có thể có một số thông tin về các lĩnh vực khác (hạn chế cho nhóm người dùng được phân cấp truy nhập theo các trọng trách, do Ban chỉ đạo Chương trình quy định). Người tham gia khai thác và sử dụng mạng ITNet, phải đảm bảo cam kết bằng văn bản, tuyệt đối không được phép gửi lên mạng những thông tin mang tính chất vi phạm pháp luật nhà nước.

Mọi thông tin cần tìm hiểu chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia về Công nghệ thông tin - 14 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội; Bộ phận điều hành Mạng ITNet. Điện thoại (04)8438738. 090416100,090414146, 090417767.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi