Công văn 549/BKHCN-TĐC của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Quyết định số 118/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 144/2006/QĐ-TTg ngày 20/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ quy định áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 549/BKHCN-TĐC

Công văn 549/BKHCN-TĐC của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Quyết định số 118/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 144/2006/QĐ-TTg ngày 20/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ quy định áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:549/BKHCN-TĐCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Quân
Ngày ban hành:22/03/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Khoa học-Công nghệ
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
------------

Số: 549/BKHCN-TĐC

V/v: Triển khai thực hiện Quyết định số 118/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng CP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------

Hà Nội, ngày 22 tháng 03 năm 2010

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

 

Ngày 30 tháng 9 năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 118/2009/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 144/2006/QĐ-TTg ngày 20 tháng 6 năm 2006 quy định áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

Theo quy định tại Quyết định này, Bộ Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm xây dựng và công bố mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng cho từng loại hình cơ quan hành chính tại địa phương trước ngày 31/12/2010. Căn cứ mô hình khung do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố, cơ quan hành chính tại địa phương đã và đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiến hành mở rộng lĩnh vực áp dụng nhằm bảo đảm toàn bộ hoạt động liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng.

Để triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để tránh gây tốn kém về kinh phí, thời gian, Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị Quý Ủy ban chỉ đạo các cơ quan hành chính đã được cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 với thời hạn hiệu lực hết hạn trong năm 2010 (từ tháng 01 đến tháng 12/2010) như sau:

1. Đối với các cơ quan hành chính đã được phê duyệt kế hoạch và kinh phí thực hiện đánh giá chứng nhận lại: tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt.

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, có thể xem xét, quyết định việc tiếp tục hoặc tạm thời dừng đánh giá chứng nhận lại đối với các cơ quan hành chính trực thuộc cho phù hợp.

Trường hợp dừng thực hiện việc đánh giá chứng nhận lại, Thủ trưởng cơ quan hành chính có trách nhiệm bảo đảm hệ thống quản lý chất lượng được thường xuyên duy trì theo yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN ISO 9001.

Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ công bố mô hình khung, các cơ quan hành chính nhà nước sẽ tiến hành mở rộng phạm vi áp dụng và thực hiện đánh giá chứng nhận lại để được xem xét, cấp Giấy chứng nhận theo quy định mới.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp công tác của Quý Ủy ban.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TĐC.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Quân

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi