Chỉ thị về việc đề phòng, xử lý, khắc phục ảnh hưởng của Sự cố năm 2000 trong các lĩnh vực có sử dụng công nghệ thông tin

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG SỐ 02/1999/CT-BXD
NGÀY 12 THÁNG 02 NĂM 1999 VỀ VIỆC ĐỀ PHÒNG, XỬ LÝ,
KHẮC PHỤC ẢNH HƯỞNG CỦA "SỰ CỐ NĂM 2000" TRONG CÁC
LĨNH VỰC CÓ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

nh hưởng "Sự cố năm 2000" hay gọi tắt là Y2K có thể gây ra những thiệt hại to lớn chưa thể lường trước được trong các hoạt động điều hành, quản lý, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của ngành Xây dựng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ tại một số đơn vị cơ sở thuộc Bộ, "sự cố Y2K" sẽ ảnh hưởng tới các máy tính PC thế hệ 586 (pentum) và 486 trở xuống, các cơ sở dữ lỉệu đã hình thành với phần mềm không tính đến thời gian thế kỷ, các thiết bị điều khiển điện tử trong các dây chuyền tự động hoá, các trung tâm điều khiển tự động hoá...

Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 43/1998/CT-TTg, ngày 31/12/1998 về việc đề phòng, xử lý và khắc phục ảnh hưởng "Sự cố năm 2000" trong các lĩnh vực có sử dụng công nghệ thông tin, ngành Xây dựng đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố năm 2000. Để tăng cường nhận thức và nhanh chóng triển khai hành động nhằm điều tra khảo sát, nghiên cứu biện pháp xử lý nhằm hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng của sự cố Y2K, Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ thị các đơn vị trong ngành Xây dựng cần thực hiện những nhiệm vụ sau:

1. Tất cả các đơn vị trong ngành cần chủ động và phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo khắc phục sự cố năm 2000 Bộ Xây dựng trong việc:

. Tổ chức điều tra khảo sát hệ thống các máy tính, thiết bị điện tử và phần mềm ứng dụng có liên quan đến sự cố năm 2000 trong đơn vị mình.

. Tổ chức điều tra các dây chuyền công nghệ áp dụng tự động hoá, các trung tâm điều khiển vận hành có sử dụng công nghệ thông tin, các cơ sở dữ liệu đã được hình thành.

. Từng đơn vị có trách nhiệm tổng hợp, đánh giá, phân loại ảnh hưởng sự cố năm 2000 trong phạm vi đơn vị phụ trách, đề xuất biện pháp giải quyết khắc phục sự cố, đặc biệt chú trọng các thiết bị gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình quản lý, sản xuất và kinh doanh của đơn vị. Cần hoàn thành việc xử lý trước tháng 9 năm 1999.

. Các đơn vị cần thành lập đơn vị tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về công tác này. Hàng tháng, quí phải báo cáo về công việc khắc phục sự cố cùng với những yêu cầu kiến nghị của đơn vị về biện pháp khắc phục gửi về Ban Chỉ đạo của ngành.

2. Ban chỉ đạo khắc phục sự cố năm 2000 của ngành có nhiệm vụ:

. Tập hợp các kết quả khảo sát, đánh giá mức độ ảnh hưởng và kiến nghị của các đơn vị để xây dựng thành chương trình hành động cụ thể của Ngành.

. Tổ chức hướng dẫn, tập huấn các đơn vị thuộc Bộ trong việc điều tra, đánh giá, phân loại ảnh hưởng sự cố năm 2000 và cùng các đơn vị đề xuất biện pháp giải quyết khắc phục sự cố.

. Tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm và phối hợp tư vấn giải quyết khắc phục sự cố trong các đơn vị thuộc ngành xây dựng. Cần tranh thủ sự hợp tác trong và ngoài nước về vấn đề này.

. Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo khắc phục sự cố năm 2000 của Chính phủ và Ban chỉ đạo chương trình Quốc gia về CNTT trong việc hỗ trợ tư vấn giải quyết các vấn đề của Bộ Xây dựng.

3. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo cùng với việc tổ chức hoạt động đào tạo và hội thảo lấy từ nguồn vốn Khoa học Công nghệ và Công nghệ thông tin Ngành. Kinh phí thực hiên các hoạt động khảo sát xử lý và khắc phục sự cố Y2K của từng đơn vị cần huy động từ nguồn vốn phát triển sản xuất và khoa học công nghệ của cơ sở. Các đơn vị cần lập kế hoạch tiến hành và chi phí cụ thể hợp lý, tiết kiệm.

Chỉ thị này có hiệu lực kể từ ngày ký.

thuộc tính Chỉ thị 02/1999/CT-BXD

Chỉ thị về việc đề phòng, xử lý, khắc phục ảnh hưởng của "Sự cố năm 2000" trong các lĩnh vực có sử dụng công nghệ thông tin
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:02/1999/CT-BXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Mạnh Kiểm
Ngày ban hành:12/02/1999Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Khoa học-Công nghệ
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 02/1999/CT-BXD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi