Quyết định 3979/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Công Thương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 3979/QĐ-BCT

Quyết định 3979/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Công Thương
Cơ quan ban hành: Bộ Công ThươngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3979/QĐ-BCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Vũ Huy Hoàng
Ngày ban hành:17/06/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Cơ cấu tổ chức

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ CÔNG THƯƠNG
--------

Số: 3979/QĐ-BCT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Hà Nội, ngày 17 tháng 06 năm 2013

 

 

QUYẾT ĐỊNH

QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC

 CỦA BÁO CÔNG THƯƠNG

---------------------------

BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG

 

 

Căn cứ Nghị định số 36/2012/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

Căn cứ Nghị định số 95/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 51/2002/NĐ-CP ngày 26 tháng 4 năm 2002 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Báo chí;

Xét đề nghị của Tổng Biên tập Báo Công Thương tại Tờ trình số 08/BaoCT ngày 03 tháng 6 năm 2013;

Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ,

 

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

 

Điều 1. Vị trí và chức năng

Báo Công Thương là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập theo quy định tại Nghị định số 95/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương.

Báo Công Thương là Cơ quan ngôn luận, phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, là diễn đàn của giới công thương Việt Nam thực hiện chức năng hoạt động báo chí theo quy định của Luật Báo chí. Báo Công Thương chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương, chịu sự chỉ đạo về chính trị tư tưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương và chịu sự quản lý Nhà nước về báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tên tiếng Việt: Báo Công Thương.

Tên tiếng Anh: Industry and Trade Review.

Viết tắt: ITR.

Báo Công Thương (sau đây gọi tắt là Báo) có tư cách pháp nhân, được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước và Ngân hàng, có con dấu để hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật.

Trụ sở chính của Báo đặt tại: Số 20, phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Điều 2. Nhiệm vụ, quyền hạn

1. Thực hiện tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương, chính sách của Bộ Công Thương về lĩnh vực công nghiệp và thương mại, về hội nhập kinh tế quốc tế; thông tin trung thực về hoạt động quản lý nhà nước, sản xuất - kinh doanh liên quan đến công nghiệp và thương mại; tuyên truyền, giới thiệu các kinh nghiệm quản lý, sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; giới thiệu tiềm năng của Việt Nam và khả năng hợp tác, liên doanh, đầu tư với nước ngoài trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp; phát hiện, biểu dương những hoạt động của các đơn vị và cá nhân điển hình tiên tiến; phản ánh và đấu tranh phòng, chống các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động sản xuất-kinh doanh của ngành Công Thương, phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công Thương theo quy định của pháp luật.

2. Phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện kịp thời việc tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, chính sách, pháp luật và cung cấp các dịch vụ thông tin liên quan đến phát triển công thương.

3. Xây dựng kế hoạch phát triển Báo (bao gồm Báo Công Thương in giấy và Báo Công Thương Điện tử), các chuyên đề thông tin hoạt động về lĩnh vực công nghiệp và thương mại thuộc chức năng của Bộ; báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về báo chí. Thực hiện nghiệp vụ công tác báo chí (phóng viên, biên tập,...); tổ chức in ấn, xuất bản, phát hành các ấn phẩm của Báo theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

4. Tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, tọa đàm về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ và chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác tuyên truyền, xuất bản của Báo theo quy định của pháp luật.

5. Tổ chức, thực hiện các mối quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin, nghiệp vụ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước theo pháp luật.

6. Tổ chức hoạt động dịch vụ và kinh doanh về lĩnh vực in ấn, chế bản, phát hành báo chí, quảng cáo, quay phim, nhiếp ảnh và kinh doanh thiết bị, vật tư liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ báo chí công nghiệp và thương mại theo quy định của pháp luật. Thực hiện đăng ký kinh doanh và các nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

7. Báo được nhận và sử dụng đúng mục đích các khoản tài trợ tự nguyện của các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đối với các hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ của Báo phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

8. Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, chống tham nhũng, tiêu cực và xử lý các vi phạm thuộc phạm vi hoạt động của Báo.

9. Xây dựng và thực hiện chương trình cải cách hành chính của Báo theo mục tiêu và nội dung chương trình cải cách hành chính của Bộ Công Thương.

10. Quản lý tổ chức bộ máy, biên chế theo quy định của Bộ Công Thương.

11. Thực hiện chế độ kế toán, thống kê; quản lý tài chính, tài sản và các nguồn thu từ hoạt động báo chí theo quy định của pháp luật.

12. Thực hiện các nhiệm vụ khác được Bộ trưởng giao.

Điều 3. Cơ cấu tổ chức

1. Lãnh đạo Báo

a) Tổng Biên tập;

b) Các Phó Tổng biên tập.

Tổng Biên tập, các Phó Tổng biên tập do Bộ trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Tổng Biên tập chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Công Thương và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Báo. Các Phó Tổng biên tập chịu trách nhiệm trước Tổng Biên tập và trước pháp luật về lĩnh vực công tác được phân công.

2. Các phòng, ban, đơn vị chuyên môn:

a) Ban Thư ký tòa soạn;

b) Ban Thời sự - Kinh tế;

c) Ban Bạn Đọc;

d) Ban Thông tin đối ngoại;

đ) Ban Chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi;

e) Ban Báo Điện tử;

g) Phòng Xúc tiến thương mại;

h) Phòng Tài chính - Kế toán;

i) Phòng Tổ chức cán bộ;

k) Văn phòng Báo;

l) Phòng Phát hành;

m) Trung tâm Truyền thông Công nghiệp và Thương mại.

3. Đại diện Báo Công Thương tại các địa phương:

a) Cơ quan đại diện Báo Công Thương tại phía Nam

b) Cơ quan đại diện Báo Công Thương tại miền Trung;

c) Báo Công Thương được thành lập đại diện, thường trú của Báo tại một số tỉnh, thành phố, địa phương theo quy định của pháp luật, phù hợp với hoạt động của Báo.

4. Việc đổi tên, thành lập và sắp xếp lại, sáp nhập hoặc giải thể các đơn vị nêu tại khoản 2 và điểm a) điểm b) khoản 3 Điều này do Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét, quyết định theo đề nghị của Tổng Biên tập Báo Công Thương.

5. Tổng Biên tập có trách nhiệm quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật các chức danh lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Báo theo quy định của pháp luật và phân cấp quản lý của Bộ trưởng; xây dựng và trình Bộ trưởng phê duyệt Quy chế Tổ chức và hoạt động của Báo.

Điều 4. Hiệu lực và trách nhiệm thi hành

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 0959/QĐ-BCT ngày 14 tháng 02 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Công Thương.

Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, Vụ trưởng, Cục trưởng, Tổng cục trưởng, Tổng Biên tập Báo Công Thương và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- Bộ Thông tin và Truyền thông;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Lãnh đạo Bộ;
- Đảng ủy Bộ Công Thương;
- Công đoàn Công Thương Việt Nam;
- ĐU Khối Công nghiệp TP.Hà Nội;
- ĐU Khối DN Công nghiệp TW tại TP.HCM;
- ĐU Khối DN Thương mại tại TP.HCM;
- Lưu: VT, TCCB.

BỘ TRƯỞNG
Vũ Huy Hoàng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

×
×
×
Vui lòng đợi