Quyết định 14/2000/QĐ-CHK của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành hàng không dân dụng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 14/2000/QĐ-CHK

Quyết định 14/2000/QĐ-CHK của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành hàng không dân dụng
Cơ quan ban hành: Cục Hàng không dân dụng Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:14/2000/QĐ-CHKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Tiến Sâm
Ngày ban hành:26/05/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Cơ cấu tổ chức

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 14/2000/QĐ-CHK

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA CỤC TRƯỞNG CỤC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG VIỆT NAM
SỐ 14/2000/QĐ-CHK NGÀY 26 THÁNG 5 NĂM 2000 VỀ VIỆC BAN HÀNH ĐIỀU LỆ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ HỖ TRỢ
TÀI NĂNG TRẺ NGÀNH HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG

 

CỤC TRƯỞNG CỤC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG VIỆT NAM

 

- Căn cứ vào Nghị định 68/CP ngày 25 tháng 10 năm 1995 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Cục hàng không dân dụng Việt Nam;

- Căn cứ quyết định số 55/1999/QĐ-CHK-TCCB ngày 13 tháng 10 năm 1999 của Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng về việc thành lập Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không.

- Xét đề nghị của Hội đồng điều hành Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng

QUYẾT ĐỊNH

 

Điều 1: Ban hành kèm theo quy chế này "Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng Việt Nam".

 

Điều 2: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

Điều 3: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


CHƯƠNG I
QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1: Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng là một tổ chức do Cục trưởng Cục Hàng không quyết định thành lập chịu sự chỉ đạo của Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam hoạt động nhằm mục đích:

- Huy động mọi tiềm năng về tài lực, vật lực trên cơ sở đóng góp tự nguyện của các cá nhân, các đơn vị trong ngành Hàng không các tổ chức trong nước và nước ngoài nhằm hỗ trợ giúp đỡ các tài năng trẻ (Nhất là tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn ) vì sự nghiệp phát triển của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

- Phát hiện, cổ vũ và có hình thức hỗ trợ phù hợp nhằm hỗ trợ khuyến khích tài năng trẻ phát triển để tạo nguồn đào tạo nhân tài phục vụ cho công cuộc hiện đại hóa ngành Hàng không.

- Hỗ trợ vật chất tinh thần tạo điều kiện cho các tài năng trẻ phát triển chuyên sâu trên các lĩnh vực cơ bản trong ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

- Thông qua hoạt động của quỹ hỗ trợ tài năng trẻ nhằm thu hút tài năng trẻ phục vụ cho chiến lược xây dựng và phát triển tổng thể ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, kiến nghị với lãnh đạo Ngành Hàng không có chính sách bồi dưỡng đào tạo tài năng trẻ cho Ngành.

 

Điều 2: Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng hoạt động trong phạm vi ngành Hàng không dân dụng Việt Nam có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng Nhà nước.

 

Điều 3: Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng do Cục Hàng không dân dụng Việt Nam thành lập và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Hàng không dân dụng Việt Nam tự nguyện hỗ trợ.

 

Điều 4: Quỹ hoạt động theo nguyên tắc tập thể và tuân theo pháp luật.

 

Điều 5: Tiêu chuẩn xét để quỹ hỗ trợ tài năng trẻ công nhận hỗ trợ bao gồm cả đức tài và các điều kiện khác.

 

CHƯƠNG II
CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN

 

Điều 6: Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng có chức năng:

- Góp phần bồi dưỡng phát triển tài năng trẻ có năng khiếu đáp ứng cho ngành Hàng không dân dụng nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, neo đơn... không có điều kiện để học tập phát huy tài năng.

- Khai thác và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng tài năng trẻ, đúng chính sách của Đảng và Nhà nước. Thực hiện vận động ủng hộ, hỗ trợ để gây Quỹ, sử dụng Quỹ đúng quy định của pháp luật.

 

Điều 7: Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng có nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

- Khai thác mọi tiềm năng tài lực, vật lực các đơn vị trong toàn ngành và ngoài ngành Hàng không dân dụng Việt Nam tạo nguồn thu cho Quỹ để thực hiện các chức năng của Quỹ.

- Phát hiện, theo dõi, giúp đỡ các tài năng trẻ tiếp tục phát triển khả năng sáng tạo và năng khiếu của bản thân.

- Quản lý, kiểm tra đôn đốc và phát triển hoạt động của các chương trình hỗ trợ tài năng trẻ, theo đúng pháp luật của Nhà nước và điều lệ Quỹ.

- Tiếp xúc, vận động các tổ chức, các cá nhân các đơn vị trong Ngành ủng hộ, hỗ trợ về tiền của vật chất, tinh thần cho các hoạt động của Quỹ.

- Được quyền huy động mạng lưới cộng tác viên để tuyên truyền tham gia các hoạt động của Quỹ.

 

CHƯƠNG III
HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ

 

Điều 8: Nguyên tắc xét duyệt hỗ trợ tài năng trẻ thực hiện theo nguyên tắc tập thể, công khai, bình đẳng.

 

Điều 9: Các hình thức hỗ trợ của Quỹ:

- Cấp học bổng

- Tăng sổ tiết kiệm

- Giới thiệu các chuyên gia, các nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế, xã hội trực tiếp bảo trợ đỡ đầu cho các tài năng trẻ để có điều kiện tiếp tục phát triển.

- Đề nghị xét chọn hoặc hỗ trợ về tài chính để đi học, nghiên cứu, tập huấn, dự các kỳ thi trong ngành và ngoài ngành Hàng không.

 

Điều 10: Đối tượng hỗ trợ của Quỹ:

- Thanh niên trong ngành Hàng không ( Từ 30 tuổi trở xuống), thanh thiếu niên là con cán bộ công nhân viên trong ngành Hàng không có thành tích xuất sắc trong lao động và học tập.

- Các đề tài khoa học do thanh niên trong ngành Hàng không đảm nhiệm.

- Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, những ứng dụng khoa học kỹ thuật có giá trị cao của thanh niên trong ngành Hàng không.

- Hỗ trợ những tài năng trẻ ( Từ 30 tuỏi trở xuống) của các trường đại học và cao đẳng mà ngành Hàng không có nhu cầu sử dụng.

 

Điều 11: Nguồn thu của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ gồm:

- Nguồn thu được ủng hộ tự nguyện của các đơn vị trong ngành Hàng không.

- Trực tiếp từ sự tài trợ, ủng hộ của các đơn vị, ủng hộ của cán bộ công nhân viên trong Ngành, ủng hộ của các tổ chức, các Đoàn thể cá nhân trong và ngoài ngành Hàng không quan tâm đến sự phát triển tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng.

- Thu lãi từ tài khoản nguồn gửi, các khoản thu hợp pháp khác

 

Điều 12:

- Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng được trích không quá 5% nguồn thu của Quỹ để chi cho các hoạt động nghiệp vụ.

- Tài sản và tài chính của Quỹ được quản lý theo quy định của pháp luật và được theo dõi bằng sổ sách theo quy định của pháp luật về kế toán và thống kê.

 

Điều 13: Chương trình quỹ hỗ trợ tài năng trẻ là:

- Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật trong ngành Hàng không.

- Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ trong học tập.

- Chương trình hỗ trợ tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

 

CHƯƠNG IV
TỔ CHỨC BỘ MÁY ĐIỀU HÀNH

 

Điều 14: Hội đồng điều hành Qũy hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng gồm lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, Đoàn thanh niên, Công đoàn, Thủ trưởng các đơn vị và cơ quan do lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng quyết định.

Hội đồng điều hành là cơ quan cao nhất của Quỹ (Gồm Chủ tịch, Phó chủ tịch, Giám đốc, Phó giám đốc và các uỷ viên) có quyền quyết định toàn bộ nội dung liên quan đến Quỹ và có trách nhiệm về mọi mặt của Quỹ. Hội đồng điều hành có nhiệm vụ:

- Đề ra những chủ trương, phương hướng hoạt động của Quỹ theo từng thời kỳ phát triển của ngành Hàng không.

- Quyết định các biên pháp làm tăng nguồn thu.

- Quyết định và công nhận hỗ trợ các tài năng trẻ.

 

Điều 15: Cơ quan thường trực của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng do Hội đồng, điều hành quyết định, có nhiệm vụ:

- Thường trực và tham mưu trực tiếp cho Hội đồng điều hành. Hướng dẫn kiểm tra đôn đốc các hoạt động của chương trình hỗ trợ tài năng trẻ.

- Giải quyết các hoạt động của Quỹ giữa hai kỳ họp của Hội đồng điều hành.

- Chuẩn bị nội dung công tác báo cáo trong phiên họp của Hội đồng điều hành.

 

Điều 16: Hội đồng điều hành Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ ngành Hàng không dân dụng định kỳ cứ 06 tháng họp một lần.Trường hợp đột xuất do Chủ tịch Hội đồng Quỹ điều hành triệu tập, hoặc có quá một nửa số thành viên Hội đồng đề nghị họp.

 

CHƯƠNG V
ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

 

Điều 17: Hội đồng điều hành Quỹ tổ chức thực hiện các quy định của Điều lệ này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề mới nẩy sinh thì Hội đồng đìều hành Quỹ đề nghị Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam xem xét và quyết định.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi