Thông báo ý kiến của Thủ tướng Võ Văn Kiệt về những việc phải làm gấp để thực hiện chính sách tiền lương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 60/TB NGÀY 25 THÁNG 7 NĂM 1996 VỀ Ý KIẾN CỦA THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT VỀ NHỮNG VIỆC PHẢI LÀM GẤP ĐỂ THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH TIỀN LƯƠNG

 

Ngày 9 tháng 7 năm 1996, Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phó thủ tướng Phan Văn Khải đã họp với các Bộ: Lao đông - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để bàn phương hướng giải quyết tiền lương năm 1997 và các năm tới.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và ý kiến của các cơ quan liên quan, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến như sau:

 

- Từ khi thực hiện chính sách tiền lương mới đến nay, giá cả sinh hoạt tăng lên đã làm cho tiền lương thực tế giảm sút, đời sống của những người hưởng lương và trợ cấp gặp khó khăn.

- Trật tự trong lĩnh vực tiền lương vẫn không được thiết lập. Các Bộ, ngành, địa phương còn sử dụng nhiều nguồn khác để bổ sung, tăng thu nhập ngoài tiền lương và phân phối bình quân trong đơn vị làm cho thu nhập tách khỏi thang giá trị của những người lao động trong khu vực hành chính, sự nghiệp. Trong các doanh nghiệp Nhà nước, tiền lương và thu nhập chưa gắn với năng suất, hiệu quả, tạo ra sự chênh lệch lớn về thu nhập, gây bất công bằng xã hội.

- Biên chế và bộ máy các cơ quan hành chính, sự nghiệp chưa được tinh giản, sắp xếp theo hướng tích cực làm cho các đối tượng trả lương, trả trợ cấp, quỹ lương và các khoản chi có tính chất lương từ ngân sách Nhà nước ngày càng tăng.

Tình hình trên đặt ra yêu cầu phải giải quyết vấn đề tiền lương trong năm 1997 và tiếp tục thực hiện cải cách chính sách tiền lương đến năm 2000. Cải cách chính sách tiền lương phải thực hiện đồng bộ với cải cách hành chính và việc xã hội hoá một số lĩnh vực sự nghiệp, tiền lương và thu nhập phải gắn với năng suất lao động, hiệu quả công tác.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai gấp một số công việc sau đây:

1. Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Nhà nước trên cơ sở điều tra, phân tích kỹ và toàn diện thực trạng tiền lương, trợ cấp và thu nhập từ sau cải cách năm 1993 trong khu vực hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang, người nghỉ hưu, người hưởng chính sách có công, chính sách xã hội và trong các doanh nghiệp Nhà nước, chuẩn bị phương án tiếp tục thực hiện cải cách chính sách tiền lương từ này đến năm 2000 và phương án giải quyết tiền lương năm 1997 trình Thường trực Chính phủ để kịp thời xin ý kiến Bộ Chính trị và Quốc hội.

2. Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ phối hợp với Ban cải cách hành chính quốc gia báo cáo thực trạng và phương hướng tiếp tục sắp xếp, cải tổ bộ máy, biên chế gắn với cải cách chính sách tiền lương, cải cách hành chính trong các cơ quan hành chính và sự nghiệp.

3. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ báo cáo tình hình và phương hướng sắp xếp tổ chức, biên chế, tiền lương trong lực lượng vũ trang.

4. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cung cấp tình hình và số liệu về tổ chức, biên chế, thu nhập của đơn vị theo yêu cầu của Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương, Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ và Ban cải cách hành chính quốc gia để thực hiện các nhiệm vụ nói trên.

Các báo cáo trên đây phải hoàn thành và trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20 tháng 8 năm 1996.

 

thuộc tính Thông báo 60/TB

Thông báo ý kiến của Thủ tướng Võ Văn Kiệt về những việc phải làm gấp để thực hiện chính sách tiền lương
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:60/TBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Lê Xuân Trinh
Ngày ban hành:25/07/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi