Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch HĐBT Võ Văn Kiệt về việc đẩy mạnh sản xuất và mở rộng lưu thông thuốc lá nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG VÕ VĂN KIỆT VỀ VIỆC ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT VÀ MỞ RỘNG LƯU THÔNG
THUỐC LÁ NỘI (SỐ 07-TB NGÀY 23 THÁNG 1 NĂM 1991)

 

Ngày 22 tháng 01 năm 1991, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Võ Văn Kiệt đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm việc sản xuất và lưu thông thuốc lá nội nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 278-CT ngày 3-8-1990 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về cấm nhập khẩu và lưu thông thuốc lá ngoại trên thị trường nước ta và Quyết định số 366-CT ngày 15-10-1990 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về một số biện pháp thi hành Chỉ thị 278-CT. Sau khi cân nhắc ý kiến của đại diện các Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm, Thương nghiệp, Tài chính, Ban đặc nhiệm chống buôn lậu ở phía Nam và Liên hiệp các xí nghiệp thuốc lá Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Võ Văn Kiệt đã kết luận như sau:

 

1. Tiếp theo những kết luận nêu trong Thông báo số 51/TB ngày 25 tháng 12 năm 1990 của Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng, để bảo đảm thắng lợi chủ trương của Đảng và Nhà nước về cấm nhập khẩu và lưu thông thuốc lá ngoại trên thị trường nước ta, khâu quyết định hiện nay là các nhà máy thuốc lá phải tập trung sức đẩy mạnh sản xuất, đặc biệt là sản xuất những loại thuốc lá cao cấp, hiện nay cung cầu đang căng thẳng (như Vinataba), đáp ứng bằng được nhu cầu của thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu.

Việc mở thêm các cơ sở sản xuất thuốc lá là cần thiết để tăng mức bảo đảm các loại thuốc lá cao cấp, nhưng phải theo quy hoạch và được Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm cho phép theo đúng Quyết định số f392-CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về sản xuất thuốc lá.

2. Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm chủ trì họp ngay với các Bộ Thương nghiệp, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Uỷ ban Vật giá Nhà nước và các nhà máy sản xuất thuốc lá trong và ngoài Liên hiệp các xí nghiệp thuốc lá Việt Nam để lượng định chuẩn xác nhu cầu cụ thể của thị trường và bàn việc bố trí lại sản xuất, đầu tư thiết bị mới, phối hợp giữa các nhà máy giải quyết các vấn đề về tài chính và ngoại tệ theo cơ chế đã được xác định để các nhà máy có điều kiện sản xuất đủ những loại thuốc lá đó.

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp chủ trì bàn với các địa phương trồng thuốc lá, giải quyết cụ thể vấn đề giống, khoa học kỹ thuật, đầu tư vốn, giá cả v.v... theo hướng khuyến khích đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm cung ứng đủ nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất thuốc lá và mở rộng xuất khẩu thuốc lá nguyên liệu.

3. Giá bán thuốc lá phải bảo đảm đủ chi phí hợp lý, nộp thuế đúng luật định và có lãi thoả đáng, không để chênh lệch với giá thị trường tới mức bị lợi dụng làm thiệt hại lợi ích của Nhà nước và lợi ích của các cơ sở sản xuất.

Uỷ ban Vật giá Nhà nước cần chủ trì, cùng các ngành xác định cụ thể mức giá bán phù hợp trong từng thời gian.

4. Các nhà máy sản xuất cần mở riêng mạng lưới đại lý bán lẻ, nhất là ở các thành phố, thị xã, thị trấn, thị tứ. Các đại lý bán lẻ phải đăng ký và hoạt động đúng pháp luật, có thể được nhà máy trực tiếp đưa hàng đến để bán lẻ nhận hoa hồng hoặc đến nhà máy nhận hàng về bán lẻ với hoa hồng và chi phí vận chuyển hợp lý. Chấm dứt việc bán thuốc lá cho các tổ chức không có chức năng buôn bán thuốc lá. Nghiêm cấm việc cho tư thương bán buôn thuốc lá. Các Công ty thương nghiệp quốc doanh được các nhà máy ưu tiên mua buôn thuốc lá trên cơ sở hợp đồng kinh tế theo giá hai bên thoả thuận, có trách nhiệm điều hoà, lưu thông thuốc lá thông suốt, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng thị trường vùng, nghiêm trị mọi hành vi tiêu cực.

Trong khi chờ các Bộ quy định chi tiết việc thi hành, Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng xin thông báo để các cơ quan biết hướng chỉ đạo thực hiện.

thuộc tính Thông báo 07-TB

Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch HĐBT Võ Văn Kiệt về việc đẩy mạnh sản xuất và mở rộng lưu thông thuốc lá nội
Cơ quan ban hành: Văn phòng Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:07-TBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Xuân Giá
Ngày ban hành:23/01/1991Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi