Công văn về việc bổ sung quy định rau quả hộp trong Quyết định số 05/2001/QĐ-BTC về thưởng theo kim ngạch xuất khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 9923/TC/TCDN

Công văn về việc bổ sung quy định rau quả hộp trong Quyết định số 05/2001/QĐ-BTC về thưởng theo kim ngạch xuất khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:9923/TC/TCDNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Trọng
Ngày ban hành:18/10/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 9923/TC/TCDN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 9923 TC/TCDN NGÀY 18 THÁNG 10 NĂM 2001
VỀ VIỆC BỔ SUNG QUY ĐỊNH RAU QUẢ HỘP TRONG QUYẾT ĐỊNH
SỐ 65/2001/QĐ-BTC VỀ THƯỞNG THEO KIM NGẠCH XUẤT KHẨU

 

Kính gửi: - Bộ Thương mại

- Bộ KH & ĐT

- Ban Vật giá Chính phủ

 

Trong thời gian vừa qua Bộ Tài chính đã nhận được nhiều hồ sơ của các doanh nghiệp gửi đến đề nghị xét thưởng mặt hàng rau quả hộp theo quy định tại Quyết định số 65/QĐ-BTC ngày 29/6/2001 của Bộ Tài chính. Qua xem xét hồ sơ của các doanh nghiệp đề nghị thưởng có một vướng mắc như sau:

a. Mặt hàng rau quả hộp gửi đến đề nghị xét thưởng gồm nhiều loại như: dưa chuột muối, nấm muối, ngô non, chuối sấy, tương ớt, hành chiên, khoai môn, khoai tây, măng tây, cà chua, cà rốt, dứa, nho, soài, đu đủ, chôm chôm... xuất khẩu.

b. Hình thức sản phẩm: từ các loại rau quả, doanh nghiệp chế biến bằng các hình thức: chế biến công nghiệp dưới dạng nước, cô đặc hoặc sơ chế như: làm lạnh, ngâm tẩm dung dịch, phơi khô chiên, sấy, ướp gia vị... theo khẩu vị tiêu dùng của khách hàng.

c. Về bao bì (hộp), quy cách đóng gói hàng xuất khẩu rất đa dạng, tuỳ theo hình thức và yêu cầu của khách hàng nước ngoài, các loại rau quả sau khi chế biến được đóng vào các loại bao bì là: túi Po ly, túi dạng trống (DRUMS), bao PP, chai, lọ thuỷ tinh, lọ nhựa, hộp nhựa, hộp gỗ, hộp sắt tây, hộp nhôm, hộp carton, can nhựa ...v.v.

Các doanh nghiệp quan niệm rằng các sản phẩm xuất khẩu này đều phải chế biến và đóng hộp, đủ tiêu chuẩn là "rau quả hộp" đề nghị xét thưởng. Nhưng theo quy định tại Quyết định số 65/2001/QĐ-BTC về việc thưởng theo kim ngạch xuất khẩu cho mặt hàng rau quả hộp trong năm 2001 không quy định cụ thể là loại hộp gì. Vì vậy, để đảm bảo tính thống nhất trong việc xét thưởng đối với mặt hàng rau quả và khuyến khích xuất khẩu rau quả đã qua chế biến, Bộ Tài chính đề nghị bổ sung quy định về điều kiện xét thưởng đối với mặt hàng rau quả xuất khẩu như sau:

Căn cứ quy định tại Quyết định số 324TCKT-QĐ ngày 26/12/1995 của Tổng cục Thống kê về việc ban hành Danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu Việt Nam nếu hàng hoá là rau quả xuất khẩu đủ điều kiện sau thì được xét thưởng theo Quyết định 65/2001/QĐ-BTC:

Trên tờ khai hải quan, ô số 24 (mã số HS) ghi mã số thuộc một trong những chương và mã số như sau:

a. Chương 7: (rau và một số loại củ rễ ăn được):

+ Mã số: 0711: rau các loại đã bảo quản tạm thời (ví dụ bằng hơi ô xít lưu huỳnh, ngâm muối, ngâm nước lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác).

+ Mã số 0712 (rau khô ở rạng nguyên, cắt, thái lát, vụn hoặc ở dạng bột nhưng chưa chế biến thêm).

b. Chương 8 (quả và hạt ăn được):

+ Mã số 0811 (quả hạt các loại đã hoặc chưa hấp hoặc luộc chín, ướp đông đã hoặc chưa thêm đường hoặc chất ngọt khác).

+ Mã số 0812: quả và hạt được bảo quản tạm thời (ví dụ bằng hơi ô xít lưu huỳnh, ngâm muối, ngâm nước lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác).

c. Chương 20 (sản phẩm chế biến từ rau quả, hạt và các phần khác của cây).

Các mặt hàng rau quả trên đã được bảo quản tạm thời hoặc đã qua chế biến và được đóng gói dưới dạng như: hộp sắt, thiếc, giấy, nhựa, carton, chai, lọ thuỷ tinh, lọ nhựa, túi Po ly, túi dạng trống (DRUMS), bao PP... và các dạng khác.

Ngoài ra trong quá trình xây dựng phương án thưởng kim ngạch xuất khẩu cho mặt hàng rau quả hộp, do tính đặc thù của rau quả là đa dạng nhiều chủng loại phức tạp, các bộ, ngành đã chọn mặt hàng tiêu biểu có kim ngạch xuất khẩu lớn hiện đang bị lỗ làm đại diện cho nhóm rau và nhóm quả để xác định mức thưởng, thực tế khi xem xét hồ sơ thưởng có một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu nhỏ, có thể không bị lỗ nhưng lại nằm trong nhóm rau quả hộp xuất khẩu. Vì vậy, để tránh phức tạp, khuyến khích xuất khẩu các mặt hàng rau quả chế biến, Bộ Tài chính thấy có thể xét thưởng theo mức chung của nhóm không xem xét vào mức lỗ lãi của từng mặt hàng riêng lẻ.

Đề nghị các Bộ, Ngành tham gia ý kiến trước ngày 25/10/2001 để Bộ Tài chính thực hiện việc xét thưởng cho các doanh nghiệp theo kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2001.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi