Công văn về chính sách đối với nhà vắng chủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 92-QLN

Công văn về chính sách đối với nhà vắng chủ
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:92-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Trí Minh
Ngày ban hành:04/08/1982Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CỤC QUẢN LÝ NHÀ VÀ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ
SỐ 92/QLN NGÀY 4 THÁNG 8 NĂM 1982

 

Kính gửi : Sở Nhà đất Hà Nội

 

Tiếp theo Công văn số 703-CS ngày 23/7/1982 của Sở hỏi về chính sách đối với nhà vắng chủ, sau khi nghiên cứu Cục quản lý nhà và công trình đô thị Bộ xây dựng có ý kiến như sau:

 

Đối với những đơn thư của chủ nhà xin lại nhà, xin thừa kế, uỷ quyền quản lý nhà vắng chủ, Bộ xây dựng đã có Văn bản số 581-BXD-QLN ngày 28/5/1982 gửi các Sở, Ty về nghiên cứu vận dụng giải quyết.

Riêng đối với một số trường hợp sở nêu lên trong công văn 703-CS trong khi chờ chính sách toàn diện đối với nhà vắng chủ thì căn cứ tinh thần văn bản hướng dẫn của Bộ và thực tế tình hình nhà cửa ở địa phương mà nghiên cứu vận dụng giải quyết như:

1) Nhà của chủ đã vào Nam trước năm 1954 có người ở lại quản lý hợp pháp, nhưng sau đó người quản lý đã làm đơn giao nhà cho Nhà nước quản lý cho thuê thì nay Nhà nước tiếp tục quản lý nhà đó. Khi nào chủ trở về và có nhu cầu về nhà ở, Nhà nước sẽ xét giải quyết đối với chủ nhà.

Trường hợp chủ nhà vào Nam trước năm 1954 đã uỷ quyền cho bố mẹ hoặc con quản lý nhà của họ lâu nay, gần đây sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975) người quản lý nhà chết, thân nhân của chủ nhà và người thuê tranh chấp quyền quản lý sử dụng nên thành phố tạm thời quản lý nhà đó (không thuộc diện nhà vắng chủ). Nay chủ nhà là người lương thiện, có đơn xin lại nhà thì đề nghị Sở xem xét giải quyết như tinh thần Công văn số 80-BXD ngày 29/6/1982 của Bộ đã gửi UBND thành phố và sở.

2) Chủ nhà đi kháng chiến hoặc tản cư ra vùng tự do làm ăn sinh sống (không thuộc diện có nhà cải tạo hay xử lý). Nay chủ được trở về cư trú làm ăn tại Hà Nội. Nếu không có nhà ở hoặc chưa được phân phối nhà của nhà nước thì xét từng trường hợp, giao lại quyền sở hữu nhà cho họ, hoặc sắp xếp cho chủ một diện tích nhà khác để ở, tránh gây sáo trộn, trở ngại đến sinh hoạt của những người đang ở trong nhà đó.

3) Chủ sở hữu vào Nam công tác kháng chiến và đã cư trú làm ăn sinh sống ở các tỉnh, thành miền Nam không trở về Hà Nội nữa, nay có đơn xin lại nhà, xin cho thừa kế, uỷ quyền quản lý nhà cửa của họ ở tại Hà Nội.

Nói chung chờ chính sách cụ thể sẽ giải quyết. Trừ trường hợp đặc biệt ưu tiên, ưu đãi (như người có nhiều cống hiến cho cách mạng và hoàn cảnh kinh tế khó khăn ...) thì lập hồ sơ trình UBND thành phố xét giải quyết.

Đề nghị sở nghiên cứu xem xét từng trường hợp cụ thể báo cáo UBND thành phố xét giải quyết và giải thích cho đương sự biết.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi