Công văn 8011/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc mức thu phụ thu đối với xe ôtô đã đăng ký dưới dạng bán tải hoán cải thành xe chở người

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 8011/TC/TCT

Công văn 8011/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc mức thu phụ thu đối với xe ôtô đã đăng ký dưới dạng bán tải hoán cải thành xe chở người
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:8011/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:22/07/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 8011/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 8011 TC/TCT NGÀY 22 THÁNG 7 NĂM 2002
VỀ VIỆC MỨC PHỤ THU ĐỐI VỚI XE Ô TÔ Đà ĐĂNG KÝ DƯỚI DẠNG
BÁN TẢI HOÁN CẢI THÀNH XE CHỞ NGƯỜI

 

Kính gửi: Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2752/VPCP-KTTH ngày 23/5/2002 của văn phòng Chính phủ giao Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ mức phụ thu đối với xe ô tô đã đăng ký dưới dạng bán tải, hoán cải thành xe chở người, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

 

Theo Quyết định số 46/2001/QĐ-TTg ngày 04/04/2001 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá thời kỳ 2001-2005 thì đối với loại xe ô tô vừa chở hành khách vừa chở hàng có khoang chở hàng và khoang chở hành khách trong một cabin (xe ô tô tải mui kín) thuộc diện cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu theo giấy phép của Bộ Thương mại (thực chất là cấm nhập khẩu). Vì vậy, khi nhập khẩu những loại xe này, các doanh nghiệp khai báo là xe ô tô tải (có kiểu dáng xe du lịch) để được nhập khẩu và chỉ phải nộp thuế nhập khẩu mà không phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Do hợp đồng nhập khẩu là xe ô tô tải nên các doanh nghiệp đã lợi dụng khai giá nhập khẩu thấp theo loại xe ô tô tải để chốn thuế (hợp đồng ký khoảng 3.500 USD – 4.000USD/xe. Trong khi đó bảng giá tính thuế của Tổng cục Hải quan quy định đối với loại xe tương tự như loại xe của các doanh nghiệp nhập khẩu khoảng 6.500 USD-7000USD). Vì vậy đề nghị việc xử lý truy thu phải được tính trên giá tối thiểu do Tổng cục Hải quan quy định đảm bảo sát với giá (CIF) nhập khẩu thực tế tại cửa khẩu.

Đối với những xe đã đăng ký dưới dạng bán tải hoặc xe tải, khi hoán cải thành xe trở người (thuộc diện cấm nhập khẩu) theo ý kiến của Bộ Tài chính thì không cho phép chuyển đổi thành xe chở người trong vòng 5 năm kể từ ngày đăng ký lưu hành, trường hợp chuyển đổi trong vòng 5 năm đề nghị phải chịu thêm một khoản phụ thu tương đương mức thu chênh lệch giá đang áp dụng đối với một số mặt hàng đang áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu chuyển sang không áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu (mức đang áp dụng phổ biến từ 10%-20%, riêng mặt hàng ruột phích, phích nước nóng là 30% và 40%). Bộ Tài chính xin đề xuất mức thu phụ thu cụ thể là 20% trên giá tính thuế nhập khẩu theo kiến nghị nêu trên và thu đối với người đăng ký chuyển đổi. Do khoản thu phụ thu vào người đăng ký chuyển đổi không phải là người nhập khẩu nên không thể căn cứ vào hồ sơ nhập khẩu để thu phụ thu, vì vậy để đảm bảo tính khả thi trong việc thu phụ thu đề nghị mức phụ thu được ấn định cụ thể là 20 triệu đồng/xe (không phân biệt chủng loại xe mới hay đã qua sử dụng), tương đương với 1.300USD (giá nhập khẩu theo hợp đồng khai báo với cơ quan Hải quan khoảng từ 6.500USD/xe đến 7.000USD/xe* 20%). Với mức thu này giá vốn vào khoảng 22.000USD/xe tương đương với loại xe chở người cùng loại, như vậy sẽ hạn chế được việc gian lận trong nhập khẩu chuyển đổi công năng xe. Cơ quan thu phụ thu đề nghị giao cho cơ quan thuế địa phương, vì đây là khoản thu trong nội địa, khi đăng ký chuyển đổi sang xe chở người. Khoản thu phụ thu này chỉ thu một lần đối với người xin hoán cải từ xe tải sang xe chở người, cơ quan công an chỉ cấp đăng ký lưu hành xe chở người sau khi đối tượng xin hoán cải đã nộp xong khoản phụ thu quy định.

Bộ Tài chính xin báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi