Công văn về việc thanh toán nợ dân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH SỐ 779 TC/HCSN NGÀY 11 THÁNG 3 NĂM 1997 VỀ VIỆC THANH TOÁN NỢ DÂN

 

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố

 

Căn cứ thông báo của Chính phủ tại Công văn số 491/KTTH ngày 29 tháng 1 năm 1997 về việc cho phép Bộ Tài chính phối hợp với các địa phương tiếp tục thanh toán các khoản Nhà nước vay dân. Để các địa phương có căn cứ thực hiện; Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:

 

1/ Về chủ trương thanh toán:

a/ Đối với những khoản Nhà nước vay dân trong 2 cuộc kháng chiến mà còn chứng từ gốc hợp lệ được xét hoàn trả theo quy định tại Chỉ thị số 108/CT ngày 28/3/1985, Chỉ thị số 66/CT ngày 16/3/1988 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ), và Thông tư hướng dẫn số 21/TC/HCVX ngày 01/12/1979, Thông tư số 25/TC/HCVX ngày 28/5/1985, Thông tư số 15/TC/HCVX ngày 05/5/1988 của Bộ Tài chính:

- Những trường hợp còn chứng từ gốc mà trước đây đã giải quyết trợ cấp khó khăn theo Công văn số 3703/PPLT ngày 14/11/1990 của Văn phòng Chính phủ thì khi thanh toán phải trừ số tiền đã được trợ cấp.

- Đối với những trường hợp không còn chứng từ gốc hoặc không có chứng từ gốc, chỉ có xác nhận viết tay về nguyên tắc không được thanh toán. Tuy nhiên có một số trường hợp người trực tiếp vay mượn vẫn còn sống và làm nhân chứng để chứng minh cho việc vay mượn là có thật thì Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố thành lập Hội đồng bao gồm: Văn phòng Uỷ ban, Thanh tra tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Sở Tài chính vật giá để kiểm tra xác minh nều đúng sự thật thì giải quyết trợ cấp khó khăn cho những trường hợp là gia định có công với cách mạng, người già yếu cô đơn, gia đình thực sự có khó khăn trong cuộc sống.

b/ Đối với khoản trưng mua lúa gạo của nhân dân các tỉnh phía Nam trong năm 1975-1976 đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố thành lập Hội đồng bao gồm: Văn phòng Uỷ ban, Thanh tra tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Sở Tài chính Vật giá để kiểm tra xác minh lại các chứng từ gốc nếu đúng sự thật thì giải quyết thanh toán số còn nợ. Những người có quyết định trưng thu của Uỷ ban nhân dân tỉnh, những người vượt biên, có tội ác với cách mạng thì không giải quyết.

c/ Các trường hợp trưng thu, trưng mua trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc các năm 1955-1956 theo Chỉ thị số 66/CT ngày 16/3/1988 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) thì không được thanh toán.

 

2/ Giá thóc làm căn cứ để tính thanh toán tiếp tục các khoản Nhà nước vay dân trong 2 cuộc kháng chiến còn tồn tại đến nay mà còn chứng từ gốc hợp lệ là giá thóc thanh toán công trái của Kho bạc Nhà nước tại thời điểm thanh toán.

 

3/ Nguồn Ngân sách để thanh toán nợ dân do Ngân sách Trung ương chi, trước mắt Ngân sách các địa phương tạm ứng chi, Ngân sách Trung ương sẽ hoàn trả lại cho ngân sách địa phương sau khi kiểm tra các chứng từ gốc về khoản nợ này và chứng từ thanh toán của ngân sách địa phương cho các đương sự.

 

4/ Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố thông báo cho nhân dân trong địa phương biết chủ trương nói trên. Thời gian nhận đơn và xét thanh toán chậm nhất là ngày 31/12/1997.

thuộc tính Công văn 779-TC/HCSN

Công văn về việc thanh toán nợ dân
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:779-TC/HCSNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:11/03/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 779-TC/HCSN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi