Công văn hướng dẫn bổ sung công văn số 19/C11 ngày 8/2/1993 về khắc dấu cho tổ chức kinh tế xã hội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 77/C11(c13)

Công văn hướng dẫn bổ sung công văn số 19/C11 ngày 8/2/1993 về khắc dấu cho tổ chức kinh tế xã hội
Cơ quan ban hành: Bộ Nội vụSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:77/C11(c13)Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Thành
Ngày ban hành:31/03/1993Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 77/C11(c13)

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC CẢNH SÁT NHÂN DÂN BỘ NỘI VỤ SỐ 77/C11 (C13) NGÀY 31-3-1993 HƯỚNG DẪN BỔ SUNG CÔNG VĂN SỐ 19/C11
NGÀY 8-2-1993 VỀ KHẮC DẤU TỔ CHỨC KINH TẾ, Xà HỘI

 

Kính gửi: Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Ngày 8-2-1993 Tổng cục II có công văn số 19/C11 (C13) hướng dẫn việc khắc dấu cho các đơn vị kinh tế, xã hội. Tại điểm 1 phần I của công văn này có hướng dẫn các điều kiện để giải quyết thủ tục khắc dấu cho các đơn vị kinh tế trực thuộc doanh nghiệp Nhà nước (xí nghiệp, công ty, cửa hàng...); trực thuộc Tổng Công ty, Liên hiệp các xí nghiệp...; điểm b, quy định phải có giấy phép đăng ký kinh doanh của Trọng tài kinh tế cấp tỉnh, thành phố cấp thì mới giải quyết khắc dấu. Ngày 21-3-1993 Trọng tài kinh tế Nhà nước chính thức thông báo đề nghị sửa đổi lại là: "Các đơn vị kinh tế trực thuộc Doanh nghiệp Nhà nước (trừ các chi nhanh và văn phòng đại diện) là đơn vị hạch toán nội bộ do đó loại tổ chức kinh tế này không phải cấp giấy phép đăng ký kinh doanh". Sau khi trao đổi thống nhất với Ban tổ chức cán bộ Chính phủ về nội dung sửa đổi kể trên, Tổng cục II hướng dẫn lại một số vấn đề sau đây:

1- Nội dung của điểm 1, mục I công văn số 19/C11 (C3) ngày 8-3-1993 sửa lại như sau: "... Đối với các đơn vị trực thuộc doanh nghiệp Nhà nước (xí nghiệp, Công ty, cửa hàng...) trực thuộc Tổng công ty, Liên hiệp các xí nghiệp...." muốn khắc con dấu phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Có quyết định của cấp có thẩm quyền cho phép thành lập và được sử dụng con dấu riêng. (Không phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh).

- Trường hợp trong quyết định của cấp có thẩm quyền thành lập đơn vị cấp trên trực tiếp đã nói rõ các đơn vị trực thuộc đó trong cơ cấu chung thì chỉ cần có quyết định của cấp có thẩm quyền cho phép đơn vị được sử dụng con dấu.

2- Do có sự thay đổi nội dung ở điểm 1, nên mẫu con dấu các đơn vị kinh doanh trực thuộc Doanh nghiệp Nhà nước khắc như sau:

- Vành ngoài phía trên khắc: S.Q.D (số quyết định0 thành lập đơn vị trực thuộc Doanh nghiệp (trường hợp trong quyết định thành lập Doanh nghiệp cấp trên trực tiếp đã có các đơn vị trực thuộc trong cơ cấu chung thì lấy số quyết định thành lập doanh nghiệp cấp trên trực tiếp).

- Vành ngoài phía dưới khắc tên tỉnh, thành phố nếu Doanh nghiệp Trung ương quản lý, khắc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố nếu Doanh nghiệp do địa phương quản lý.

- Giữa dấu khắc tên đơn vị dùng dấu ở phía trên, phía dưới khắc tên doanh nghiệp cấp trên trực tiếp quản lý (mẫu số 1,2,3).

3- Những đơn vị thành viên trực thuộc Doanh nghiệp Nhà nước đóng trụ sở ở địa phương khác thì vành ngoài phía dưới khắc tên tỉnh, thành phố nơi đơn vị trực thuộc đó đặt trụ sở chính.

Ví dụ: Xí nghiệp thành viên của Liên hiệp gang thép Thái Nguyên tỉnh Bắc Thái đặt trụ sở ở tỉnh Cao Bằng thì vành ngoài phía dưới con dấu khắc tỉnh Cao Bằng,(mẫu số 3).

Nhận được công văn này công an các địa phương nghiên cứu thực hiện, có vấn đề vướng mắc cần sớm báo cáo Tổng cục II (C13) nghiên cứu hướng dẫn tiếp.

 

MẪU DẤU KÈM THEO CÔNG VĂN SỐ 77/C11 (C13)
NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 1993

 

Đường kính 34 mm

Mâũ số 1

 

 

 

Mẫu số 2

 

 

 

Mẫu số 3

Đường kính 34 mm

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi