Công văn về việc triển khai thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 752/CP-NC

Công văn về việc triển khai thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:752/CP-NCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:20/08/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 752/CP-NC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 752/CP-NC NGÀY 20 THÁNG 8 NĂM 2001
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

 

Kính gửi:

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Luật Phòng cháy và chữa cháy đã được Quốc hội khoá X, kỳ hợp thứ 9 thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2001 và có hiệu lực thi hành từ ngày 04 tháng 10 năm 2001, để sớm triển khai đưa Luật này vào cuộc sống, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp thực hiện tốt một số việc sau:

1. Các Bộ, các ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp phải xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; trong đó cần tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung phòng cháy và chữa cháy, làm cho các cơ quan, tổ chức và từng người dân nắm được những vấn đề cơ bản của Luật, nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng chấy và chữa cháy tại các cơ sở, khu dân cư; xây dựng nội quy, điều kiện an toàn, củng cố các đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở; tổng kiểm tra về an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở dễ xảy ra cháy nổ, khu dân cư, chợ và các nơi trọng điểm khác.

2. Bộ Công an có trách nhiệm:

- Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan soạn thảo các Nghị đinh hướng dẫn thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy.

- Tập huấn cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp triển khai Luật Phòng cháy và chữa cháy và các Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật, tổ chức ký cam kết giữa các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức, đoàn thể thi đua thực hiện tốt Luật Phòng cháy và chữa cháy; phối hợp với các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động thiết thực để hưởng ứng, đưa Luật này vào cuộc sống.

3. Bộ Tài chính có trách nhiệm phối hợp với Bộ Công an soạn thảo Nghị định về tổ chức hoạt động bảo hiểm cháy, nổ; bố trí ngân sách đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo đúng quy định.

4. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có trách nhiệm phối hợp với Bộ Công an soạn thảo Nghị định về phòng cháy và chữa cháy rừng; nghiên cứu xây dựng kế hoạch và tổ chức lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng.

5. Bộ Quốc phòng có trách nhiệm phối hợp với Bộ Công an soạn thảo quy định phối hợp về tổ chức thực hiện phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở quốc phòng trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

6. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các cấp huyện, xã, các cơ quan, tổ chức ở địa phương về tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước và đẩy mạnh các hoạt động phòng cháy và chữa cháy; hướng dẫn, tổ chức bằng nhiều biện pháp, hình thức thiết thực để nhân dân tham gia có hiệu quả.

7. Các Bộ, các ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp tổ chức tổng kết 40 năm thi hành Pháp lệnh phòng cháy và chữa cháy và 5 năm thực hiện Chỉ thị 237/TTg ngày 19 tháng 4 năm 1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy; tổ chức khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy và chữa cháy.

8. Các cơ quan thông tin, báo chí ở Trung ương và các địa phương có kế hoạch tuyên truyền về Luật Phòng cháy và chữa cháy và nội dung tổng kết 40 năm thi hành Pháp lệnh Phòng cháy và chữa cháy.

9. Bộ Công an có trách nhiệm hướng dẫn và tổ chức tổng kết 40 năm thi hành Pháp lệnh phòng cháy và chữa cháy, 5 năm thực hiện Chỉ thị số 237/TTg ngày 19 tháng 4 năm 1996; cùng các Bộ, ngành liên quan kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và tổng hợp tình hình báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

×
×
×
Vui lòng đợi