Công văn về việc giải quyết một số vướng mắc tại cửa hàng miễn thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 731/TCHQ-GSQL

Công văn về việc giải quyết một số vướng mắc tại cửa hàng miễn thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:731/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Thanh Bình
Ngày ban hành:27/02/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 731/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 731/TCHQ-GSQL
NGÀY 27 THÁNG 2 NĂM 2001 VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT MỘT SỐ
VƯỚNG MẮC TẠI CỬA HÀNG MIỄN THUẾ

 

Kính gửi: - Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh

- Cục Hải quan TP. Hà Nội

 

Trên cơ sở thống nhất với đại diện các Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc họp ngày 29/12/2000 tại Tổng cục Hải quan và chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Cục Giám sát Quản lý hướng dẫn thêm Cục Hải quan các thành phố thực hiện thủ tục hải quan tại các cửa hàng miễn thuế bán cho khách nhập cảnh nội thành như sau:

Yêu cầu Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh và Cục Hải quan TP. Hà Nội căn cứ các quy định tại Quyết định số 205/1998/QĐ-TTg ngày 19/10/1998 của Thủ tướng Chính phủ; Thông tư số 10/1998/TT-TCHQ ngày 19/11/1998, văn bản số 907/TCHQ-GSQL ngày 12/02/1999, số 1629/TCHQ-GSQL ngày 30/03/1999 của Tổng cục Hải quan và các văn bản hướng dẫn có liên quan của các Bộ, Ngành để giám sát chặt chẽ hoạt động của các cửa hàng miễn thuế bán cho khách nhập cảnh nội thánh.

Về một số vấn đề phát sinh, vướng mắc, Cục Giám sát Quản lý hướng dẫn thống nhất thực hiện như sau:

1. Khách nhập cảnh là người nước ngoài, khách du lịch nước ngoài không thường trú tại Việt Nam có nhu cầu mua các loại hàng hoá tiêu dùng lâu bền, có giá trị cao (cụ thể là các mặt hàng ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, dàn âm thanh, dàn máy video, cassette) thì doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế hướng dẫn khách đến mua tại cửa hàng miễn thuế ở cửa khẩu hoặc nếu mua ở cửa hàng miễn thuế nội thành thì cửa hàng phải có trách nhiệm đưa hàng phải có trách nhiệm đưa hàng đến cửa khẩu xuất giao cho khách.

2. Các cửa hàng miễn thuế nhập cảnh nội thành được bán hàng miễn thuế theo tiêu chuẩn quy định cho khách nhập cảnh dưới 15 tuổi có hộ chiếu riêng và phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định, không để lợi dụng trốn thuế.

3. Thời gian được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế nội thành quy định tại các văn bản số 907/TCHQ-GSQL và số 1629/TCHQ-GSQL là tính từ ngày nhập cảnh ghi trên tờ khai nhập cảnh. Nay, Tổng cục giải thích rõ thêm thời gian được mua hàng miễn thuế nhập cảnh tính theo ngày làm việc (không kể các ngày nghỉ chủ nhật và ngày lễ).

4. Về vấn đề cho phép các cửa hàng miễn thuế được bán miễn thuế loại rượu trên 1,5 lít cho khách nhập cảnh, đề nghị này vượt thẩm quyền giải quyết của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan thành phố hướng dẫn, giải thích cho doanh nghiệp rõ. Đối với mặt hàng này cũng như tất cả các mặt hàng khác, không được gom tiêu chuẩn của nhiều người để mua.

5. Đối với những người xuất nhập cảnh thường xuyên (phi hàng đoàn, người lái và làm việc trên các tàu liên vận quốc tế...) chỉ được mua các mặt hàng tiêu dùng lâu bền, có giá trị cao (cụ thể là các mặt hàng ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, dàn âm thanh, dàn máy video, cassette) 06 tháng một lần một mặt hàng loại này. Cục Hải quan thành phố có biện pháp quản lý số lần mua của đối tượng trên.

6. Nếu khách nhập cảnh đã mua hàng ở nước ngoài nhưng chưa hết tiêu chuẩn miễn thuế thì được mua hết tiêu chuẩn miễn thuế còn lại tại cửa hàng miễn thuế nhập cảnh nội thành trong thời hạn được phép.

Đề nghị Cục Hải quan hai thành phố thực hiện các hướng dẫn trên.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi