Công văn về việc hướng dẫn con dấu, quản lý con dấu của công ty, doanh nghiệp tư nhân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ NỘI VỤ SỐ 655/C11 (CTC) NGÀY 29-1-1992
VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN MẪU CON DẤU, QUẢN LÝ CON DẤU CỦA
CÔNG TY, DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

 

Kính gửi : Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Để các Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, chi nhánh của các đơnvị này đã được thành lập và đăng ký kinh doanh theo Luật công ty và Luật doanh nghiệp tư nhân có điều kiện hoạt động.

Sau khi trao đổi thống nhất với Trọng tài kinh tế Nhà nước Tổng cục Cảnh sát nhân dân Bộ Nội vụ quy định mẫu dấu, việc khắc và quản lý con dấu của các đơn vị này như sau:

I- VỀ MẪU CON DẤU

 

1- Hình thể, kích thước, đường chỉ con dấu cảu Công ty Cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, các doanh nghiệp tư nhân, văn phòng đại diện, chi nhánh của các đơn vị này như quy định tại điểm 1 Phần II thông tư số 08-TT/BNV (C13) ngày 01-9-1989 của Bộ Nội vụ quy định mẫu con dấu, việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu của các tổ chức kinh tế.

2- Nội dung

Vành ngoài phía trên con dấu khắc "Số đăng ký kinh tế kèm theo các chữ viết tắt của các loại Công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân (nếu là Công ty Cổ phần "C.T.C.P"; Công ty trách nhiệm hữu hạn thì khắc : "C.T.T.N.H.H"; Doanh nghiệp tư nhân khắc ; "D.N.T.N").

Vành ngoài phía dưới khắc tên tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi Công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc chi nhánh Văn phòng đại diện của Công ty, doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở.

Ngăn cách giữa hai vành ngoài phía trên và vành ngoài phía dưới có hai ngôi sao nhỏ.

- giữa con dấu khắc tên Công ty hoặc tên doanh nghiệp tư nhân theo đúng tên ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu là văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty hay doanh nghiệp tư nhân thì khắc văn phòng đại diện hoặc chi nhánh kèm theo tên công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân đó. Không khắc tên tắt theo tiếng nước ngoài (xem mẫu dấu kèm theo).

 

II- MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHÚ Ý KHI GIẢI QUYẾT KHẮC VÀ QUẢN LÝ CON DẤU

1- Chỉ giải quyết khắc con dấu cho các công ty, các doanh nghiệp tư nhân, các văn phòng đại diện, chi nhánh của các đơn vị này khi đã được cơ quan trọng tài kinh tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2- Khi đến công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm thủ tục khắc dấu, các công ty, doanh nghiệp tư nhân phải xuất trình bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm theo giấy CMND của người trực tiếp đến liên hệ khắc dấu và nộp cho cơ quan công an các văn bản sau đây :

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Giấy phép thành lập công ty hoặc doanh nghiệp do Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực trực thuộc Trung ương cấp. Nếu là Văn phòng đại diện hoặc chi nhánh thuộc công ty, doanh nghiệp tư nhân thì khi làm thủ tục khắc dấu ngoài việc nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chi nhánh văn phòng đại diện phải nộp thêm bản sao giấy phép đặt chi nhánh văn phòng đại diện.

3- Các công ty, doanh nghiệp tư nhân, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của công ty, doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở ở địa phương nào thì công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đó giải quyết thủ tục khắc dấu và lưu chiểu mẫu con dấu.

4- Các tổ chức Kinh tế liên doanh trong nước và các tổ chức kinh tế tư nhân đã được khắc dấu theo Thông tư 08 trước đây, nay được cấp giấy chứng nhạn đăng ký kinh doanh theo Luật công ty và Luật doanh nghiệp tư nhân thì trước khi sử dụng con dấu theo mẫu mới, phải nộp lại con dấu cũ cho cơ quan công an nơi đã cấp giấy giới thiệu khắc dấu.

5- Việc khắc dấu và quản lý con dấu của các công ty, các doanh nghiệp tư nhân, văn phòng đại diện và chi nhánh của công ty, doanh nghiệp theo đúng như quy định tại thông tư 08/TT-BNV ngày 1-9-1989 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thi hành Quyết định số 90 của Hội đồng Bộ trưởng.

Nhận được công văn này, công an các địa phương giải quyết khắc dấu để các công ty mới được thành lập hoặc làm lại thủ tục thành lập và đăng ký kinh doanh theo Luật công ty và Luật doanh nghiệp tư nhân có con dấu hoạt động.

Đối với các đơn vị kinh tế liên doanh trong nước và kinh tế tư nhân trước đây đã được khắc dấu , nay nếu các đơn vị này chưa đủ điều kiện để chuyển đổi thành công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân thì vẫn sử dụng con dấu cũ cho đến khi chủ trưong mới của Nhà nước.

 

BẢN PHỤ LỤC MẪU DẤU KÈM THEO CÔNG VĂN SỐ 655/C13
NGÀY 29-01-1992

 

Mẫu số 1: Công ty cổ phẩn

Ví dụ SĐKKD: 023579-C.T.C.P T.P Hà Nội

Công ty kinh doanh hàng điện tử Thăng Long.

Đường kính 34 mm.

Mẫu số 2: Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Ví dụ: S.Đ.K.KD: 074235-C.T.T.H.N tỉnh Nghệ An

Đường kính 34 mm.

Mẫu số 3: Doanh nghiệp tư nhân

Ví dụ: S.D.K.K.D: 079421: D.N.T.N tỉnh Hậu Giang

Mẫu số 4: Văn phòng đại diện, chi nhánh các công ty, doanh nghiệp tư nhân. Ví dụ: S.D.K.KD: 070321-C.T.C.P Thành phố Hồ Chí Minh .

Đường kính 35 mm.

S.Đ.K.K.D: 073214-D.N.N.T.N T.P Hà Nội

thuộc tính Công văn 655/C11(CTC)

Công văn về việc hướng dẫn con dấu, quản lý con dấu của công ty, doanh nghiệp tư nhân
Cơ quan ban hành: Bộ Nội vụSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:655/C11(CTC)Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Thành
Ngày ban hành:29/01/1992Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 655/C11(CTC)

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi