Công văn 6064/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc nhập khẩu bộ linh kiện, phụ tùng xe hai bánh gắn máy

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6064/TCHQ-GSQL

Công văn 6064/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc nhập khẩu bộ linh kiện, phụ tùng xe hai bánh gắn máy
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:6064/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Văn Tạo
Ngày ban hành:03/12/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 6064/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN - BỘ TÀI CHÍNH SỐ 6064/TCHQ-GSQL
NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2002 VỀ VIỆC NHẬP KHẨU
BỘ LINH KIỆN, PHỤ TÙNG XE HAI BÁNH GẮN MÁY

 

Kính gửi: - Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Để thống nhất việc làm thủ tục hải quan đối với bộ linh kiện xe hai bánh gắn máy (kể cả đăng ký tỷ lệ nội địa hoá và không đăng ký tỷ lệ nội địa hoá) và phụ tùng xe hai bánh gắn máy mới 100% nhập khẩu, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

- Bộ linh kiện (xe hai bánh gắn máy) lắp ráp không có đăng ký tỷ lệ nội địa hoá, động cơ xe hai bánh gắn máy mới 100%, doanh nghiệp không đăng ký nội địa hoá, muốn nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại (theo quy định tại Quyết định số 46/2001/QĐ-TTg ngày 04/4/2001 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá thời kỳ 2001-2005).

- Phụ tùng xe hai bánh gắn máy mới 100% theo quy định tại Quyết định số 46/2001/QĐ-TTg ngày 04/4/2001 nêu trên là không cấm nhập khẩu, do vậy, doanh nghiệp không đăng ký nội địa hoá được làm thủ tục để nhập khẩu nếu trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp. Thuế suất thuế nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Biểu thuế nhập khẩu hiện hành.

- Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe hai bánh gắn máy theo đăng ký nội địa hoá đáp ứng được các điều kiện quy định tại Thông tư liên tịch số 92/TTLT-BTC-BCN-TCHQ ngày 20/11/2001, Thông tư liên tịch số 52/2002/TTLT-BTC-BCN ngày 04/6/2002 và các quy định hiện hành khác có liên quan thì được nhập khẩu linh kiện trong phạm vi chủng loại linh kiện đã đăng ký và được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu theo Thông báo của Bộ Tài chính.

- Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe hai bánh gắn máy theo đăng ký nội địa hoá khi nhập linh kiện xe máy không thực hiện đúng theo đăng ký nội địa hoá đã được Bộ Tài chính xác nhận thì yêu cầu những doanh nghiệp này trước khi nhập phải xin ý kiến Bộ Tài chính.

- Cục Hải quan các địa phương thống kê những doanh nghiệp vừa nhập loại linh kiện xe hai bánh gắn máy được hưởng thuế suất ưu đãi theo quy định của Bộ Tài chính vừa nhập loại linh kiện ngoài quy định nội địa hoá của Bộ Tài chính để báo cáo Tổng cục Hải quan (báo cáo thống kê ghi rõ tên, địa chỉ của doanh nghiệp, số lượng, chủng loại, trị giá hàng hoá).

Nhận được công văn này yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức thực hiện ngay và gửi báo cáo về Tổng cục trước ngày 31/12/2002.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi