Công văn về việc tăng cường công tác tranh thủ và quản lý kế hoạch viện trợ từ các tổ chức quốc tế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ XÂY DỰNG SỐ 54 BXD/KH NGÀY 15 THÁNG 1 NĂM 1992
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRANH THỦ VÀ QUẢN LÝ
KẾ HOẠCH VIỆN TRỢ TỪ CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ

 

Từ năm 1978 đến nay Bộ Xây dựng đã tiếp nhận và triển khai một số dự án do các nước, các tổ chức quốc tế và chương trình phát triển LHQ tài trợ. Các đơn vị chủ trì dự án, các cơ quan phối hợp cũng như các Vụ quản lý chức năng của Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc sử dụng viện trợ quốc tế vào các mục tiêu phát triển của ngành. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, và quản lý viện trợ còn nhiều thiếu sót, nhược điểm, hiệu quả sử dụng viện trợ chưa cao.

Nhằm tăng cường công tác tranh thủ và quản lý viện trợ của ngành từ các tổ chức quốc tế trong tình hình mới, Bộ quy định như sau:

 

1. Mọi tổ chức sản xuất kinh doanh, các cơ quan nghiên cứu, các trường cũng như các Vụ quản lý chức năng của Bộ đều có quyền và trách nhiệm tìm kiếm tranh thủ sự viện trợ từ các tổ chức quốc tế, bao gồm các nguồn: Viện trợ ODA, các tổ chức thuộc LHQ và không thuộc LHQ, các tổ chức khu vực liên quốc gia và các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức ngân hàng thế giới và ngân hàng phát triển Châu á, các liên doanh hay hợp tác kinh doanh v.v... sau khi được chấp nhận hoặc ghi nhận viện trợ, đều phải báo cáo về Bộ (Vụ kế hoạch) để tổng hợp trình các cơ quan Nhà nước và để Bộ quản lý điều hành thống nhất theo kế hoạch và cân đối các điều kiện vật chất và các nguồn vốn trong nước, bảo đảm việc tiếp nhận và sử dụng viện trợ đúng hướng, hiệu quả cao.

2. Để thực hiện mục tiêu trên, Bộ giao Vụ Kế hoạch chủ trì phối hợp với Vụ KHKT, HTQT và những vụ chức năng liên quan căn cứ chiến lược phát triển của ngành và chủ trương của Nhà nước lập các kế hoạch và đề án tranh thủ sự viện trợ của tổ chức quốc tế nói trên, các kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài, vốn trong nước, cân đối các điều kiện vật chất để tiếp nhận các dự án nước ngoài nhằm thực hiện mục tiêu phát triển toàn ngành. Cùng với các Vụ quản lý chức năng và các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức nghiên cứu chủ trương nhu cầu, khả năng, nội dung và các hình thức thu hút đầu tư, viện trợ; bảo đảm hướng dẫn xây dựng các dự án đúng luật quy định, giúp Bộ tổ chức xem xét và trình các cơ quan chức năng Nhà nước phê duyệt.

Đối với những dự án UNDP đang thực hiện và những dự án thuộc tài khoá 4 (1992-1996), đặc biệt là những dự án thực hiện theo phương thức mới "Quốc gia điều hành". Vụ kế hoạch phải thường xuyên phối hợp với chủ dự án và các chức năng liên quan bảo đảm kịp thơì và đúng mục tiêu những đóng góp hai bên mà Chính phủ và UNDP đã thoả thuận; đồng thời hướng dẫn và tạo điều kiện cùng các đơn vị cơ sở tiếp tục tìm kiếm và xác định những khả năng mới thu hút viện trợ bổ sung thuộc tài khoá mới trong khuôn khổ những hướng ưu tiên của Chương trình quốc gia được duyệt.

Bộ quy định và thông báo để các đơn vị trực thuộc biết và thực hiện.

thuộc tính Công văn 54-BXD/KH

Công văn về việc tăng cường công tác tranh thủ và quản lý kế hoạch viện trợ từ các tổ chức quốc tế
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:54-BXD/KHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Mạnh Kiểm
Ngày ban hành:15/01/1992Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 54-BXD/KH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi