Công văn 4783/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc xử lý hoàn (không thu) thuế nhập khẩu đối với trường hợp thất lạc hồ sơ (bản gốc)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4783/TCHQ-KTTT

Công văn 4783/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc xử lý hoàn (không thu) thuế nhập khẩu đối với trường hợp thất lạc hồ sơ (bản gốc)
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4783/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Mạnh Hùng
Ngày ban hành:01/10/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 4783/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 4783/TCHQ-KTTT
NGÀY 01 THÁNG 10 NĂM 2002 VỀ VIỆC XỬ LÝ HOÀN (KHÔNG THU) THUẾ NK ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP THẤT LẠC HỒ SƠ (BẢN GỐC)

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Căn cứ ý kiến của Bộ Tài chính tại Công văn số: 7278 TC/TCT ngày 3/7/2002, để việc giải quyết thủ tục hoàn (không thu) thuế nhập khẩu trong trường hợp doanh nghiệp khai báo bị thất lạc các loại giấy tờ (tờ khai xuất khẩu, tờ khai nhập khẩu, biên lai thu thuế...) quy định phải là bản gốc đối với loại hình nhập nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu, loại hình hàng xuất khẩu được sản xuất từ nguyên liệu, vật tư nhập kinh doanh và loại hình tạm nhập tái xuất được chính xác về mặt số liệu, Tổng cục Hải quan hướng dẫn các đơn vị thống nhất thực hiện như sau:

1. Trường hợp doanh nghiệp khai báo bị thất lạc tờ khai nhập khẩu:

Nếu doanh nghiệp có văn bản giải trình, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thất lạc tờ khai là có thật, các đơn vị kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc lưu hiện có để giải quyết thủ tục hoàn (không thu) thuế nhập khẩu theo quy định tại Thông tư số 172/1998/TT-BTC ngày 22/12/1998 của Bộ Tài chính.

2. Trường hợp doanh nghiệp khai báo bị thất lạc tờ khai xuất khẩu:

2.1. Trường hợp tờ khai xuất khẩu và tờ khai nhập khẩu được đăng ký tại cùng một đơn vị hải quan: giải quyết như hướng dẫn tại điểm 1 nêu trên.

2.2 Trường hợp tờ khai xuất khẩu đăng ký tại đơn vị Hải quan khác (không phải là đơn vị Hải quan giải quyết thủ tục hoàn thuế):

- Đơn vị Hải quan nơi doanh nghiệp đăng ký tờ khai xuất khẩu: Trên cơ sở ý kiến đề nghị bằng Văn bản của doanh nghiệp, có trách nhiệm đối chiếu với bộ hồ sơ xuất khẩu gốc lưu tại đơn vị để có văn bản xác nhận về số lượng, chủng loại hàng hoá thực xuất của tờ khai xuất khẩu kèm theo bản sao tờ khai xuất khẩu đó gửi cho Đơn vị Hải quan nơi giải quyết thủ tục hoàn thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp 01 bản, 01 bản lưu hồ sơ để theo dõi. Trong văn bản này phải ghi rõ "tờ khai xuất khẩu số... ngày... tháng... năm của Công ty... chưa làm thủ tục hoàn thuế".

- Đơn vị Hải quan nơi giải quyết thủ tục hoàn thuế nhập khẩu: Căn cứ văn bản xác nhận và tờ khai (bản sao) của đơn vị Hải quan nơi doanh nghiệp mở tờ khai xuất khẩu gửi đến để giải quyết thủ tục hoàn (không thu) thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp. Quyết định hoàn (không thu) thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp phải được gửi cho đơn vị Hải quan nơi doanh nghiệp mở tờ khai xuất khẩu 01 bản để lưu hồ sơ.

Khi hoàn tất thủ tục hoàn (không thu) thuế nhập khẩu hoặc khi nhận được Quyết định hoàn (không thu) thuế nhập khẩu của đơn vị Hải quan nơi làm thủ tục hoàn thuế gửi đến đối với các trường hợp thất lạc tờ khai xuất khẩu, tờ khai nhập khẩu như hướng dẫn trên phải đóng dấu "đã hoàn thuế" hoặc "đã thanh khoản thuế" trên tờ khai do doanh nghiệp xuất trình, tờ khai trong hồ sơ lưu của cơ quan Hải quan và biên lai thu thuế nhập khẩu. Đồng thời ghi rõ số tiền thuế nhập khẩu được hoàn (không thu) là bao nhiêu theo Quyết định hoàn (không thu) thuế nhập khẩu số... ngày... tháng... năm...

3. Các trường hợp khác:

- Trường hợp doanh nghiệp khai báo thất lạc các loại giấy tờ khác được quy định trong bộ hồ sơ xin hoàn thuế nhập khẩu như: hợp đồng xuất khẩu, hợp đồng nhập khẩu, biên lai thu thuế nhập khẩu... cũng được xử lý tương tự như đối với trường hợp bị thất lạc tờ khai dẫn trên.

- Trường hợp doanh nghiệp đề nghị được chứng thực hoặc sao y bản chính các loại giấy tờ bị thất lạc, các đơn vị căn cứ theo hướng dẫn của Tổng cục hải quan tại Công văn số 1380/TCHQ-VP ngày 3/4/2002 của và Thông tư liên tịch số 71/2000/TTLT-BTC-TCHQ ngày 19/7/2000 của Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan để cung cấp và thu lệ phí hành chính theo quy định. Trên giấy tờ (bản sao) ghi rõ: "không có giá trị để hoàn thuế nhập khẩu".

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, các đơn vị kịp thời phản ánh về Tổng cục hải quan (Cục Kiểm tra thu thuế XNK) để xem xét, chỉ đạo xử lý.

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi