Công văn về việc dán tem hàng nhập khẩu

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 4411 TC/TCT NGÀY 8 THÁNG 12 NĂM 1997
VỀ VIỆC DÁN TEM HÀNG NHẬP KHẨU

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Để giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn lại đối với các đối tượng đã kê khai 3 mặt hàng nhập khẩu nhưng chưa được dán tem, sau khi đã thống nhất, thay mặt Liên Bộ, Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:

 

1. Một số trường hợp không thuộc đối tượng kinh doanh, về nguyên tắc không phải kê khai dán tem nhưng họ tự giác kê khai, xin được dán tem thì đối tượng kê khai phải giải trình xuất xứ của số hàng hoá đó. Cơ quan Quản lý thị trường phối hợp với cơ quan Thuế xem xét để xử lý theo hướng sau:

- Nếu có nguồn gốc chính đáng (đi nước ngoài mang về, quà biếu, quà tặng hoặc mua) nay không dùng muốn bán thì cho dán tem nhưng trước khi dán tem phải thu thuế doanh thu, thuế lợi tức khâu lưu thông.

- Nếu không có nguồn gốc chính đáng (tiếp tay cho các các đối tượng kinh doanh tuồn hàng, cất dấu hàng để chống đối chủ trương dán tem) thì xử lý tịch thu.

 

2. Trường hợp đối tượng kinh doanh có kho hàng ở địa phương khác ngoài địa phương đóng trụ sở chính, không đăng ký kho hàng với cơ quan thuế sở tại, nay kê khai và yêu cầu được dán tem thì cơ quan Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với cơ quan Thuế ở hai địa phương (nơi đặt trụ sở chính và nơi có kho hàng) để xác định nguồn gốc của số hàng hoá này:

- Nếu có phản ảnh đầy đủ trên sổ sách kế toán, có hoá đơn, chứng từ hợp lệ thì cho dán tem.

- Nếu không phản ảnh đầy đủ trên sổ sách kế toán của cơ sở chính nhưng tại kho hàng có hoá đơn, chứng từ mua hàng hợp lệ thì xử lý thu thuế doanh thu, thuế lợi tức khâu lưu thông và phạt vi phạm hành chính về thuế.

- Nếu kiểm tra xác định là tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh tuồn hàng, cất dấu hàng chống đối chủ trương dán tem thì xử lý tịch thu.

 

3. Cơ sở không kinh doanh các mặt hàng rượu, xe đạp, quạt nhập khẩu nhưng có số hàng hoá này dùng để khuyến mại, đã kê khai thì xử lý như sau:

Nếu có đầy đủ hồ sơ nhập khẩu hợp pháp hoặc hoá đơn, chứng từ mua hàng hợp lệ thì được dán tem, nếu không có thì bị xử lý tịch thu.

 

4. Xử lý các trường hợp vi phạm đã kê khai đối với hàng nhập khẩu còn tồn lại đến ngày 30/11/1997 do cơ quan Quản lý thị trường ra quyết định xử lý.

5. Nếu kiểm tra phát hiện sử dụng tem giả, cố tình bóc tích tem để sử dụng lại, bán những mặt hàng nhập khẩu quy định phải dán tem mà không có tem dán thì sẽ bị kiểm kê toàn bộ hàng hoá tồn kho và hàng đang bày bán và xử lý tịch thu toàn bộ hàng hoá không dán tem. Người nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

 

6. Tuyên truyền rộng rãi để nhân dân biết và tiếp tục tham gia thực hiện chủ trương dán tem, chỉ mua những hàng hoá đã dán tem, phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy định dán tem hàng nhập khẩu với các cơ quan chức năng của Nhà nước.

 

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành giải quyết nhanh chóng những tồn tại nêu trên và đẩy mạnh kiểm tra xử lý các vi phạm để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống buôn lậu trong tình hình mới.

Thuộc tính văn bản
Công văn về việc dán tem hàng nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 4411-TC/TCT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Vũ Mộng Giao
Ngày ban hành: 08/12/1997 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực:
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!