Công văn về việc dán tem hàng nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 4411 TC/TCT NGÀY 8 THÁNG 12 NĂM 1997
VỀ VIỆC DÁN TEM HÀNG NHẬP KHẨU

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Để giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn lại đối với các đối tượng đã kê khai 3 mặt hàng nhập khẩu nhưng chưa được dán tem, sau khi đã thống nhất, thay mặt Liên Bộ, Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:

 

1. Một số trường hợp không thuộc đối tượng kinh doanh, về nguyên tắc không phải kê khai dán tem nhưng họ tự giác kê khai, xin được dán tem thì đối tượng kê khai phải giải trình xuất xứ của số hàng hoá đó. Cơ quan Quản lý thị trường phối hợp với cơ quan Thuế xem xét để xử lý theo hướng sau:

- Nếu có nguồn gốc chính đáng (đi nước ngoài mang về, quà biếu, quà tặng hoặc mua) nay không dùng muốn bán thì cho dán tem nhưng trước khi dán tem phải thu thuế doanh thu, thuế lợi tức khâu lưu thông.

- Nếu không có nguồn gốc chính đáng (tiếp tay cho các các đối tượng kinh doanh tuồn hàng, cất dấu hàng để chống đối chủ trương dán tem) thì xử lý tịch thu.

 

2. Trường hợp đối tượng kinh doanh có kho hàng ở địa phương khác ngoài địa phương đóng trụ sở chính, không đăng ký kho hàng với cơ quan thuế sở tại, nay kê khai và yêu cầu được dán tem thì cơ quan Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với cơ quan Thuế ở hai địa phương (nơi đặt trụ sở chính và nơi có kho hàng) để xác định nguồn gốc của số hàng hoá này:

- Nếu có phản ảnh đầy đủ trên sổ sách kế toán, có hoá đơn, chứng từ hợp lệ thì cho dán tem.

- Nếu không phản ảnh đầy đủ trên sổ sách kế toán của cơ sở chính nhưng tại kho hàng có hoá đơn, chứng từ mua hàng hợp lệ thì xử lý thu thuế doanh thu, thuế lợi tức khâu lưu thông và phạt vi phạm hành chính về thuế.

- Nếu kiểm tra xác định là tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh tuồn hàng, cất dấu hàng chống đối chủ trương dán tem thì xử lý tịch thu.

 

3. Cơ sở không kinh doanh các mặt hàng rượu, xe đạp, quạt nhập khẩu nhưng có số hàng hoá này dùng để khuyến mại, đã kê khai thì xử lý như sau:

Nếu có đầy đủ hồ sơ nhập khẩu hợp pháp hoặc hoá đơn, chứng từ mua hàng hợp lệ thì được dán tem, nếu không có thì bị xử lý tịch thu.

 

4. Xử lý các trường hợp vi phạm đã kê khai đối với hàng nhập khẩu còn tồn lại đến ngày 30/11/1997 do cơ quan Quản lý thị trường ra quyết định xử lý.

5. Nếu kiểm tra phát hiện sử dụng tem giả, cố tình bóc tích tem để sử dụng lại, bán những mặt hàng nhập khẩu quy định phải dán tem mà không có tem dán thì sẽ bị kiểm kê toàn bộ hàng hoá tồn kho và hàng đang bày bán và xử lý tịch thu toàn bộ hàng hoá không dán tem. Người nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

 

6. Tuyên truyền rộng rãi để nhân dân biết và tiếp tục tham gia thực hiện chủ trương dán tem, chỉ mua những hàng hoá đã dán tem, phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy định dán tem hàng nhập khẩu với các cơ quan chức năng của Nhà nước.

 

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành giải quyết nhanh chóng những tồn tại nêu trên và đẩy mạnh kiểm tra xử lý các vi phạm để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống buôn lậu trong tình hình mới.

thuộc tính Công văn 4411-TC/TCT

Công văn về việc dán tem hàng nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4411-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Mộng Giao
Ngày ban hành:08/12/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 4411-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi