Công văn về việc kết thúc KH-79 và tổ chức thực hiện Chỉ thị 853/1997/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 4342/CV-ĐTCBL
NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 1997 VỀ VIỆC KẾT THÚC
KH-79 VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 853/1997/CT-TTG
CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Kính gửi: Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Thực hiện Nghị quyết 85/CP-m của Chính phủ, Công điện 51-V1 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp với Lãnh đạo các Bộ, ngành chức năng ở Trung ương và Lãnh đão chủ chốt 61 tỉnh, thành phố tại Hà Nội ngày 30-9-1997 về việc tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo hộ sản xuất trong nước, lành mạnh hoá thị trường nội địa..., trong các ngày 06-10-1997 và 08-10-1997 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Tổng cục Hải quan đã tổ chức 02 cuộc họp với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Cục Hải quan các tỉnh, thành phố để phổ biến quán triệt và bàn biện pháp thực hiện Nghị quyết và chỉ đạo của Chính phủ. Theo tinh thần nội dung các cuộc họp này, ngày 10-10-1997 Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã ban hành Chỉ thị 234/TCHQ chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức thực hiện Kế hoạch KH-79 tập trung lực lượng, tăng cường mạnh mẽ hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại trên địa bàn quản lý và trong mọi khâu công tác nghiệp vụ Hải quan. Kế hoạch được bắt đầu từ 08h00 ngày 12-10-1997. Đây là giải pháp cấp bách trước mắt, thực hiện trong thời gian chờ Thủ tướng ban hành chỉ thị chính thức về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Sau 02 tháng thực hiện, Cục Hải quan tỉnh, thành phố đã chấp hành nghiêm Chỉ thị 234/TCHQ, Kế hoạch KH-79 đạt được những yêu cầu và mục đích đề ra và đạt được kết quả tốt.

Ngày 11-10-1997, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 853/1997/CT-TTg về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tình hình mới. Tiếp đó ngày 13-11-1997, Thủ tướng ra Quyết định số 966/1997/QĐ-TTg thành lập Ban chỉ đạo chống buôn lậu và gian lận thương mại (gọi tắt là Ban 853), có nhiệm vụ giúp Thủ tướng chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tổ chức phối hợp các Bộ, ngành ở Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng trên phạm vi cả nước. Ban 853 do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan làm Trưởng ban, có tổ chức cơ quan thường trực giúp việc do đồng chí Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu phụ trách, trụ sở đặt tại Tổng cục Hải quan (Hà Nội) và Văn phòng II - Tổng cục Hải quan (tại TP. Hồ Chí Minh). Hoạt động của Ban 853 thực hiện theo "Quy chế làm việc của Ban 853".

Đối với ngành Hải quan, ngoài các hoạt động nghiệp vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ... theo quy định của pháp luật, còn được Thủ tướng giao cho Tổng cục vai trò chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và UBND các tỉnh, thành phố trong hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại, chịu trách nhiệm chính ở các cảng biển, cửa khẩu đường bộ (quốc gia, quốc tế) và trên biển (vùng nội thuỷ), đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhưng cũng hết sức nặng nề.

Để hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại của ngành Hải quan trong tình hình mới được thực hiện một cách kiên quyết, triệt để và đạt hiệu quả cao theo đúng tinh thần Chỉ thị 853/1997/CT-TTg của Thủ tướng và để giúp Ban 853 hoạt động thuận lợi, tránh sự trùng lặp, chồng chéo cản trở và trì trệ, Tổng cục yêu cầu đồng chí chỉ đạo đơn vị thực hiện một số công việc sau:

1. Chỉ đạo chuyển toàn bộ nội dung Kế hoạch KH-79 và bộ phận giúp việc thực hiện KH-79 thành nội dung và bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 853/1997/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và từ nay trở đi các Cục Hải quan chỉ sơ kết, tổng kết và báo cáo về Tổng cục Hải quan theo nội dung Chỉ thị 853.

2. Căn cứ kế hoạch, phương án đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại của UBND tỉnh, thành phố sở tại theo tinh thần Chỉ thị 853 của Thủ tướng; kế hoạch, phương án đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại trong tình hình mới của đơn vị mình và "Quy chế làm việc của Ban 853" để quy định nhiệm vụ, trách nhiệm và lề lối làm việc của cơ quan giúp việc này.

3. Tập trung lực lượng, phương tiện, tổ chức một cách kiên quyết, triệt để và có hiệu quả trong hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại của đơn vị mình trên địa bàn được phân công quản lý.

4. Các Cục Hải quan địa phương làm tham mưu giúp cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương về các chủ trương, biện pháp tổ chức đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại trên địa bàn và tổ chức phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn trong hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại trên các vị trí được phân công cho Ngành nhằm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng.

5. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo làm tốt việc dán tem 03 mặt hàng: xe đạp nguyên chiếc, rượu chai, quạt điện tại các cửa khẩu theo đúng quy định tại Thông tư liên bộ 77/1997/TTLB-TM-TC-NV-TCHQ ngày 21-10-1997. Từ nay đến tết Nguyên đán Mậu dần cần tập trung kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu biên giới, cảng biển; đồng thời điều tra nắm tình hình phát hiện những đầu nậu, ổ nhóm, đường dây buôn lậu lớn, những doanh nghiệp gian lận thương mại, trốn thuế lớn để xây dựng kế hoạch đấu tranh có hiệu quả. Tránh gây khó khăn, phiền hà, xáo trộn không cần thiết đối với hoạt động sản xuất kinh doanh.

6. Cứ 10 ngày một lần (ngày 10, 20, 30 hàng tháng) tổng hợp tình hình kết quả hoạt động của đơn vị mình, đồng thời thông qua UBND tỉnh, thành phố nắm chắc, tổng hợp tình hình, kết quả và những vướng mắc kiến nghị trong quá trình tổ chức thực hiện Chỉ thị 853 của Thủ tướng của các lực lượng chức năng tại địa phương, báo cáo Ban 853 (Bộ phận thường trực giúp việc - Cục Điều tra chống buôn lậu) để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nhận được Công văn này, yêu cầu các đồng chí khẩn trương tổ chức thực hiện thật nghiêm túc.

Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc cần kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Ban 853 (gửi về Bộ phận thường trực giúp việc - Cục Điều tra chống buôn lậu)

 

thuộc tính Công văn 4342/CV-ĐTCBL

Công văn về việc kết thúc KH-79 và tổ chức thực hiện Chỉ thị 853/1997/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4342/CV-ĐTCBLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Đức Minh
Ngày ban hành:08/12/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 4342/CV-ĐTCBL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi