Công văn về việc chính sách thuế chuyển quyền sử dụng đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4126/TCT/NV7

Công văn về việc chính sách thuế chuyển quyền sử dụng đất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4126/TCT/NV7Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:15/10/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 4126/TCT/NV7

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC THUẾ SỐ 4126 TCT/NV7 NGÀY 15 THÁNG 10 NĂM 2001 VỀ VIỆC CHÍNH SÁCH THUẾ CHUYỂN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

 

Kính gửi: Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời Công văn số 7487/CT-NV ngày 5/9/2001 của Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện chính sách thuế chuyển quyền sử dụng đất, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

Tại điểm 3.2, khoản 3, Mục IV Thông tư số 104/2000/TT-BTC ngày 23 tháng 10 năm 2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 19/2000/NĐ-CP ngày 8 tháng 6 năm 2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế chuyển quyền sử dụng đất và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế chuyển quyền sử dụng đất quy định:

"+ Trường hợp miễn thuế CQSDĐ cho tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng do cấp có thẩm quyền phê duyệt chỉ được miễn thuế CQSDĐ đối với các chủ đầu tư khi đã xây dựng hoàn thành theo dự án đó như xât dựng xong nhà để bán cho các tổ chức, hộ dân cư sử dụng; xây dựng kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư để chuyển nhượng toàn bộ hoặc từng phần cho tổ chức khác quản lý, sử dụng; Các trường hợp chỉ xây dựng xong cơ sở hạ tầng các khu dân cư phân chia thành ô, thành các nền nhà để chuyển nhượng thì không thuộc diện miễn giảm thuế CQSDĐ theo quy định này. Đơn vị được miễn thuế CQSDĐ phải có giấy phép đăng ký kinh doanh phù hợp với ngành nghề xây dựng đó, quyết định giao đất, dự án đầu tư xây dựng được phê duyệt và chứng từ chứng minh đã nộp đủ tiền sử dụng đất theo quy định".

Căn cứ vào quy định nêu trên, trường hợp Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Đông Phương được nhà nước giao đất nếu đã nộp tiền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng do cấp có thẩm quyền phê duyệt và đã xây dựng hoàn chỉnh các khu nhà ở theo dự án xây dựng nhà để bán, nay Công ty làm thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ cán bộ công nhân viên Nhà máy Thuốc lá Vĩnh Hội thì thuộc đối tượng miễn thuế CQSDĐ.

Trường hợp công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Đông Phương chưa xây dựng hoàn thành theo dự án mà mới chỉ xây dựng xong cơ sở hạ tầng các khu dân cư, sau đó phân chia thành ô, thành các nền nhà để chuyển nhượng thì không thuộc đối tượng được xét miễn thuế CQSDĐ như quy định nêu trên.

Tổng cục Thuế đề nghị Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra hồ sơ cụ thể và thực hiệc việc thu thuế chuyển quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi