Công văn về việc chính sách thu tiền sử dụng đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3880/TCT/NV7

Công văn về việc chính sách thu tiền sử dụng đất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3880/TCT/NV7Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:27/09/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 3880/TCT/NV7

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC THUẾ SỐ 3880 TCT/NV7 NGÀY 27 THÁNG 9 NĂM 2001 VỀ VIỆC CHÍNH SÁCH THU TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

 

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh

 

Trả lời Công văn số 756/CTBN ngày 02/8/2001 của Cục thuế tỉnh Bắc Ninh về chính sách thu tiền sử dụng đất (SDĐ); Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

1. Về nguyên tắc miễn, giảm tiền SDĐ: Theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 38/2000/NĐ-CP ngày 23/8/2000 của Chính phủ về thu tiền SDĐ thì nguyên tắc miễn, giảm tiền SDĐ như sau:

"1. Việc miễn và giảm tiền sử dụng đất trong các trường hợp: được Nhà nước giao đất để làm nhà ở, được phép chuyển mục đích SDĐ, được mua nhà đang thuê thuộc sở hữu Nhà nước, được cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ thì chỉ được tính miễn, giảm tiền SDĐ một lần;

4. Trong trường hợp một người thuộc đối tượng được hưởng nhiều chế độ miễn, giảm tiền SDĐ thì được hưởng mức ưu đãi cao nhất".

Căn cứ vào các quy định trên đây:

- Trường hợp các đối tượng chưa được Nhà nước cấp đất ở lần nào ở tỉnh cũ (tỉnh Hà Bắc) nay được giao đất ở tại tỉnh mới, nếu thuộc diện được hưởng chính sách miễn, giảm tiền SDĐ theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 38/2000/NĐ-CP thì các đối tượng này chỉ được xét miễn, giảm tiền SDĐ một lần theo mức ưu đãi cao nhất theo Quyết định số 8/6/QĐ-TTg ngày 16/10/1997 của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền SDĐ cho cán bộ phải di chuyển chỗ ở do chia tách tỉnh hoặc mức miễn, giảm tiền SDĐ theo Nghị định số 38/2000/NĐ-CP. Trường hợp các đối tượng đã được Nhà nước giao đất ở tại tỉnh cũ phải nộp tiền SDĐ, nhưng chưa được xét miễn, giảm tiền SDĐ; Nay đến tỉnh mới được Nhà nước giao đất ở, nếu thuộc diện được hưởng chính sách miễn, giảm tiền SDĐ theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 38/2000/NĐ-CP thì được xét giảm tiền SDĐ.

2. Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng được giảm 70% tiền SDĐ quy định tại điểm 3.3, phần C, Thông tư số 115/2000/TT-BTC ngày 11/12/2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 38/2000/NĐ-CP phải là hộ gia đình đang có bố, mẹ, vợ, con... của liệt sĩ được hưởng trợ cấp hàng tháng. Trường hợp, thân nhân liên sĩ đã trưởng thành đã tách họ ra ở riêng không còn được hưởng trợ cấp hàng tháng, thì không thuộc diện được giảm tiền SDĐ theo quy định này.

3. Các trường hợp giao đất ở nông thôn: Trường hợp đất ở tại vùng nông thôn trước đây đã sử dụng ổn định từ trước ngày 31/5/1990 thì không phải nộp tiền SDĐ; Từ sau ngày 31/5/1990 đến ngày 15/10/1993 phải nộp 20% tiền sử dụng đất. Nếu sử dụng sau ngày 15/10/1993 phải nộp 100% tiền SDĐ.

Trường hợp các hộ gia đình, cá nhân được giao và đã nộp tiền sử dụng đất có phiếu thu do xã, phường đã thu đủ theo quy định thì được xác định là đã nộp tiền SDĐ. Nếu địa phương (là xã, phường, huyện) đã thu nhưng chưa nộp vào ngân sách Nhà nước thì Cục thuế báo cáo UBND tỉnh để xử lý.

Tổng cục thuế thông báo để Cục thuế Bắc Ninh biết và thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi