Công văn 3173/LĐTBXH-BHXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn chấm dứt giải quyết tồn đọng về bảo hiểm xã hội theo Công văn 843/LĐ-TBXH

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3173/LĐTBXH-BHXH

Công văn 3173/LĐTBXH-BHXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn chấm dứt giải quyết tồn đọng về bảo hiểm xã hội theo Công văn 843/LĐ-TBXH
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3173/LĐTBXH-BHXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Duy Đồng
Ngày ban hành:23/09/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 3173/LĐTBXH-BHXH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 3173/LĐTBXH-BHXH NGÀY 23 THÁNG 9 NĂM 2002 VỀ VIỆC
HƯỚNG DẪN CHẤM DỨT GIẢI QUYẾT TỒN ĐỌNG VỀ BHXH
THEO CÔNG VĂN SỐ 843/LĐ-TBXH

 

Kính gửi: - Bảo hiểm xã hội Việt Nam

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố

trực thuộc Trung ương

 

Theo đề nghị của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ngày 7 tháng 8 năm 2001 Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã có công văn số 2347/LĐTBXII-BHXH đồng ý chấm dứt việc giải quyết tồn đọng theo hướng dẫn tại công văn số 843/LĐ-TBXH ngày 25/3/1996, trong đó có nội dung: "từ 01/10/2001 trở đi, nếu có trường hợp vướng mắc cá biệt chưa được giải quyết thì Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố thẩm định và có báo cáo gửi về Bộ Lao động- Thương Linh và Xã hội xem xét, giải quyết". Nay Bộ hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Những trường hợp vướng mắc cá biệt bao gồm:

- Người sử dụng lao dộng hoặc người lao động đã nộp hồ sơ cho cơ quan báo hiểm xã hội trước ngày 01/10/2001 nhưng chưa được giải quyết;

- Người sử dụng lao động hoặc người lao động khiếu nại về bảo hiểm xã hội trước ngày 01/10/2001, nhưng đến sau ngày 01/10/2001 các cơ quan chức năng mới có kết luận làm rõ sự việc.

2. Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thẩm định và lập hồ sơ giải quyết những trường hợp cá biệt theo quy trình, thủ tục hiện hành.

Những trường hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã nhận hồ sơ thì chuyển giao cho Bảo hiểm xã hội tỉnh và cùng phối hợp giải quyết; những hồ sơ không đúng đối tượng nêu tại Điểm 1 công văn này thì trả lại cho đối tượng và giải thích rõ để đối tượng biết việc giải quyết tồn đọng đã kéo dài hơn 5 năm (từ tháng 3/1996 đến tháng 10/2001), từ ngày 01/10/2001 đã chấm dứt việc giải quyết tồn đọng.

Bộ gửi kèm theo công văn 843/LĐ-TBXH nêu trên để các Sở biết những trường hợp đã chấm dứt giải quyết tồn đọng kể từ ngày 01/10/2001.

Đề nghị các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội tỉnh để thẩm định, giải quyết những trường hợp cá biệt đúng chính sách của Nhà nước.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi