Công văn về việc tài sản thế chấp vay vốn tín dụng ưu đãi theo kế hoạch Nhà nước và Quỹ hỗ trợ đầu tư quốc gia

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 3108 TC/ĐTPT NGÀY 06 THÁNG 9 NĂM 1996 VỀ VIỆC TÀI SẢN THẾ CHẤP VAY VỐN TÍN DỤNG ƯU ĐàI THEO KẾ HOẠCH NHÀ NƯỚC VÀ QUỸ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ QUỐC GIA

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tại Quyết định số 1730/KTTH ngày 13/4/1996 về việc triển khai kế hoạch tín dụng đầu tư năm 1996, Thủ tướng Chính phủ đã quy định: các dự án - công trình được vay vốn phải có tài sản thế chấp. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng, một số Bộ, ngành và địa phương đã báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ miễn thế chấp tài sản vay vốn cho một số dự án - công trình thuộc các doanh nghiệp nhà nước. Xử lý vấn đề này, ngày 27/6/1996 Văn phòng Chính phủ có Công văn số 3070/KTTH thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cho phép những dự án - công trình thuộc doanh nghiệp nhà nước nếu có hiệu quả kinh tế, có khả năng trả nợ, nhưng doanh nghiệp không đủ hoặc không có tài sản thế chấp thì cấp trên của chủ dự án - công trình phải có ý kiến bằng văn bản và doanh nghiệp được lấy giá trị tài sản mới sẽ hình thành của dự án - công trình để thế chấp vay vốn.

Tiếp theo ngày 03/7/1996 Liên Bộ Ngân hàng Nhà nước - Tài chính - Tư pháp đã có Thông tư Liên Bộ số 01/TT-LB hướng dẫn thủ tục về thế chấp, cầm cố tài sản đối với doanh nghiệp nhà nước và thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp, cầm cố và bảo lãnh vay vốn Ngân hàng.

Để triển khai thực hiện có kết quả nhiệm vụ tín dụng ưu đãi theo kế hoạch nhà nước, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các Quyết định và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành về thế chấp tài sản vay vốn, Bộ Tài chính hướng dẫn việc thế chấp tài sản đối với các doanh nghiệp khi vay vốn tín dụng nhà nước và Quỹ hỗ trợ đầu tư quốc gia tại hệ thống TCĐTPT như sau:

 

- Đối với các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, khi vay vốn nhất thiết phải có tài sản thế chấp.

- Đối với các doanh nghiệp nhà nước có đủ tài sản để thế chấp, khi vay vốn phải thực hiện thế chấp tài sản theo quy định tại Thông tư Liên Bộ NHNN-TC-TP số 01/TT-LB ngày 03/7/1996.

- Đối với các doanh nghiệp nhà nước không có đủ tài sản thế chấp, khi vay vốn trước hết phải thế chấp số tài sản hiện có theo quy định tại Thông tư Liên Bộ NHNN-TC-TP số 01/TT-LB ngày 03/7/1996, phần còn thiếu được thực hiện theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3070/KTTH ngày 27/6/1996.

- Đối với các doanh nghiệp nhà nước không có tài sản thế chấp, khi vay vốn được thực hiện theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3070/KTTH ngày 27/6/1996.

Giá trị tài sản mới hình thành sau đầu tư của dự án - công trình dùng để thế chấp vay vốn cũng phải lập hợp đồng thế chấp hoặc hợp đồng cầm cố tài sản và làm thủ tục công chứng theo đúng quy định tại Thông tư Liên Bộ NHNN-TC-TP số 01/TT-LB ngày 03/7/1996.

Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hệ thống TCĐTPT hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định trên khi lập hồ sơ vay vốn tín dụng ưu đãi theo kế hoạch nhà nước và Quỹ hỗ trợ đầu tư quốc gia tại hệ thống TCĐTPT. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, phản ảnh kịp thời về Bộ Tài chính để xem xét và giải quyết.

 

thuộc tính Công văn 3108-TC/ĐTPT

Công văn về việc tài sản thế chấp vay vốn tín dụng ưu đãi theo kế hoạch Nhà nước và Quỹ hỗ trợ đầu tư quốc gia
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3108-TC/ĐTPTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Trọng
Ngày ban hành:06/09/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 3108-TC/ĐTPT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi