Công văn về tổ chức thực hiện Nghị định số 28-CP

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 3070-LĐTBXH-TBLS NGÀY 15 THÁNG 8 NĂM 1995 VỀ VIỆC TỔ CHỨC THỰC HIỆN
NGHỊ ĐỊNH SỐ 28-CP

 

Kính gửi: Chủ tịch Uỷ bản nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thi hành Nghị định số 28/CP ngày 29-4-1995 của Chính phủ về chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Ban chỉ đạo một số tỉnh, thành phố đã khẩn trương triển khai việc điều chỉnh, chuyển đổi trợ cấp, phụ cấp đối với một số đối tượng đang hưởng chính sách. Trong tháng 7 và tháng 8 nhiều đối tượng đã nhận được khoản trợ cấp mới. Song nhiều địa phương làm còn chậm, chưa tổ chức được việc chi trả, ở các địa phương, các đối tượng mới chưa được làm thủ tục để hưởng chế độ ảnh hưởng đến tâm tư, lòng tin đối với chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện một số vấn đề sau đây:

1. Tập trung hoàn thành điều chỉnh, chuyển đổi các mức trợ cấp, phụ cấp đối với các đối tượng đang hưởng chính sách và các đối tượng là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trong tháng 8-1995 phải tổ chức được việc chi trả theo mức mới.

2. Đối với người hoạt động cách mạng trước cách mạng tháng 8-1945 hưởng phụ cấp ưu đãi thâm niên "tiền khởi nghĩa" nếu đã có lý lịch kê khai theo khoản 1. Điều 9 của Nghị định thì tiến hành việc xác nhận và làm thủ tục hưởng chế độ ưu đãi theo khoản 3, khoản 4, khoản 5 Điều 9 và Điều 10 của Nghị định.

3. Đối với người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc đã được khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến (Điều 58 của Nghị định) địa phương căn cứ vào hồ sơ nghỉ hưu, mất sức lao động hoặc lý lịch Đảng viên được cấp có thẩm quyền xác nhận (đối với người không thoát ly) để tiến hành làm thủ tục hưởng chế độ ưu đãi kháng chiến: các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức sao lục và làm thủ tục trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố ra quyết định công nhận và giải quyết hưởng trợ cấp hàng tháng theo Điều 59 của Nghị định hoặc trợ cấp một lần theo khoản 4 mục 1 Thông tư số 18/LĐTBXH ngày 01-8-1995 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Những đối tượng không phải là công nhân viên chức, đảng viên thì thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 58 của Nghị định 28/CP.

4. Đối với người bị địch bắt tù đày hưởng trợ cấp 1 lần thì thực hiện việc lập thủ tục hồ sơ theo quy định hiện hành (hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội).

5. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thành lập 2 bộ phận thường trực tại cơ quan Bộ (số 2 Đinh Lễ - Hà Nội) và tại Văn phòng thường trực phía Nam (số 45 Phạm Ngọc Thạch) để hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc và kiểm tra xét duyệt trợ cấp mới cho các địa phương.

thuộc tính Công văn 3070-LĐTBXH-TBLS

Công văn về tổ chức thực hiện Nghị định số 28-CP
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3070-LĐTBXH-TBLSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Đình Hoan
Ngày ban hành:15/08/1995Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 3070-LĐTBXH-TBLS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi