- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn về việc thuế suất thuế nhập khẩu dạng linh kiện
| Cơ quan ban hành: | Bộ Tài chính |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 303-TC/TCT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trương Chí Trung |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
10/01/2001 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 303-TC/TCT
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
CÔNG VĂN
CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 303 TC/TCT NGÀY 10 THÁNG 01 NĂM 2001
VỀ VIỆC THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU DẠNG LINH KIỆN
Kính gửi: Tổng cục Hải quan
Trả lời công văn số 5718/TCHQ-KTTT ngày 11/12/2000 của Tổng cục Hải quan về việc xử lý thuế nhập khẩu bộ linh kiện; Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Về việc xử lý thuế nhập khẩu các trường hợp nhập khẩu dạng linh kiện nhưng chưa đúng với tiêu chuẩn quy định, ngày 10/8/2000 Bộ Tài chính đã có công văn số 3269 TC/TCT hướng dẫn cụ thể (bản sao gửi kèm). Theo hướng dẫn tại công văn số 3269TC/TCT đã nêu thì về nguyên tắc đối với trường hợp các doanh nghiệp nhập khẩu bộ linh kiện sản xuất, lắp ráp các mặt hàng cơ khí - điện - điện tử đã được quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu cho các dạng linh kiện (không phân biệt CKD hoặc IKD) tại Biểu thuế thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Quyết định số 1803/1998/QĐ/BTC ngày 11/12/1998 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, nhưng có một số chi tiết chưa đúng với tiêu chuẩn dạng linh kiện IKD, CKD do Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường quy định thì phải áp dụng tính thuế theo thuế suất nhập khẩu của mặt hàng đó ở dạng cao hơn một bậc quy định tại Biểu thuế nhập khẩu, cụ thể:
* Trường hợp Biểu thuế nhập khẩu hiện hành quy định mặt hàng đó có dạng linh kiện lắp ráp IKD1, IKD2, CKD1, CKD2 thì xử lý như sau:
Hàng nhập khẩu có mức độ rời ít hơn IKD2 phải áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ở dạng linh kiện IKD1.
Hàng nhập khẩu có mức độ rời ít hơn IKD1 phải áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ở dạng linh kiện CKD2.
Hàng nhập khẩu có mức độ rời ít hơn CKD2 phải áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ở dạng linh kiện CKD1.
Hàng nhập khẩu có mức độ rời ít hơn CKD1 phải áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ở dạng nguyên chiếc.
* Trường hợp Biểu thuế nhập khẩu hiện hành quy định mặt hàng đó có dạng linh kiện lắp ráp IKD, CKD thì xử lý như sau:
Hàng nhập khẩu có mức độ rời ít hơn IKD phải áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ở dạng linh kiện CKD.
Hàng nhập khẩu có mức độ rời ít hơn CKD phải áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ở dạng nguyên chiếc.
Bộ Tài chính trả lời để Tổng cục Hải quan được biết và hướng dẫn thực hiện.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!