Công văn 2579/HTPT-TDTW của Quỹ hỗ trợ phát triển về việc giải ngân vốn tính dụng đầu tư phát triển của nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SỐ 2579/HTPT-TDTW
NGÀY 23 THÁNG 12 NĂM 2002 VỀ VIỆC GIẢI NGÂN
VỐN TÍN DỤNG ĐTPT CỦA NHÀ NƯỚC

 

Kính gửi: - Các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW

- Các Tổng công ty Nhà nước

 

Thực hiện Quyết định số 196/2001/QĐ-TTg ngày 27 tháng 12 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2002, Quỹ hỗ trợ phát triển đã có văn bản số 168/HTPT-KHNV ngày 25/1/2002 thông báo kế hoạch tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2002 cho các Bộ, Tổng công ty 91 và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc TW. Đến thời điểm hiện nay, Quỹ hỗ trợ phát triển và các Chi nhánh Quỹ đã thẩm định phương án tài chính, phương án trả nợ vốn vay và chấp thuận cho vay trên 800 dự án thuộc kế hoạch năm 2002 (nếu tính từ khi thành lập Quỹ thì con số này lên tới khoảng 4.000 dự án). Phần lớn các dự án nêu trên đã ký hợp đồng tín dụng và đang giải ngân vốn vay của Quỹ hỗ trợ phát triển phù hợp với tiến độ thực hiện dự án. Hàng trăm dự án hoàn thành đầu tư đưa vào sản xuất sử dụng đã thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho Quỹ hỗ trợ phát triển theo đúng cam kết, tạo điều kiện cho công tác thu hồi vốn vay của Quỹ để có nguồn tiếp tục hỗ trợ các dự án ĐTPT khác của nền kinh tế theo chủ trương của Chính phủ.

Với trách nhiệm được Chính phủ giao, Quỹ hỗ trợ phát triển đang tích cực đơn giảm hoá các thủ tục và quy trình vay vốn, huy động các nguồn vốn để tập trung cho vay các dự án sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực được ưu tiên nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong từng ngành theo hướng phát huy được lợi thế và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm.

Tuy nhiên, hiện tại đang có tình trạng một số chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trả nợ cho Quỹ hỗ trợ phát triển theo hợp đồng tín dụng đã ký, mặc dù dự án có doanh thu, có trích khấu hao và lãi vay vào giá thành, thậm chí có lợi nhuận; trong khi nguồn vốn cho vay của Quỹ chủ yếu là nguồn vốn huy động và phải thanh toán ngay khi đến hạn, vì vậy việc không trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn của các chủ đầu tư đã và sẽ gây ra nhiều khó khăn và bị động trong việc đảm bảo nguồn vốn cho vay của Quỹ hỗ trợ phát triển, trước hết là đối với dự án của chính các chủ đầu tư đó. Tình trạng không trả nợ vay đúng hạn đang có biểu hiện gia tăng, gây ảnh hưởng bất lợi cho việc triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2003 và những năm sau.

Xuất phát từ tình hình trên và để nâng cao trách nhiệm của các chủ đầu tư cũng như cơ quan quyết định đầu tư, cơ quan chủ quản trong việc thực hiện kế hoạch tín dụng ĐTPT của Nhà nước hàng năm, Quỹ hỗ trợ phát triển trân trọng đề nghị các Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tổng công ty Nhà nước ủng hộ và thống nhất với Quỹ hỗ trợ phát triển các giải pháp sau đây:

1. Đối với các dự án vay vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển đang trả nợ, nếu phát sinh nợ quá hạn hoặc lãi đến hạn trả nhưng chưa trả, Quỹ sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện tối đa các biện pháp để thu hồi nợ theo quy định. Nếu chủ đầu tư đang được hỗ trợ lãi suất sau đầu tư, Quỹ sẽ thu hồi nợ từ khoản hỗ trợ này và tiếp tục cấp hỗ trợ lãi suất cho chủ đầu tư khi các khoản nợ vay đã được thanh toán đầy đủ.

2. Đối với các dự án vay vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển đang giải ngân, nếu chủ đầu tư phát sinh nợ quá hạn hoặc lãi đến hạn trả nhưng chưa trả (kể cả ở dự án khác) thì Quỹ tạm dừng giải ngân vốn vay. Trường hợp chủ đầu tư đang được hỗ trợ lãi suất sau đầu tư ở dự án khác thì Quỹ sẽ thu hồi nợ từ khoản hỗ trợ này và tiếp tục giải ngân hoặc cấp hỗ trợ lãi suất cho chủ đầu tư khi các khoản nợ vay đã được thanh toán đầy đủ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

3. Đối với các dự án chuẩn bị vay vốn của Quỹ (kể cả các dự án đã được Quỹ thẩm định và chấp thuận cho vay nhưng chưa ký hợp đồng tín dụng hoặc đang được Quỹ thẩm định phương án tài chính, phương án trả nợ vốn vay), nếu chủ đầu tư có nợ quá hạn hoặc lãi đến hạn trả nợ nhưng chưa trả ở dự án khác, thì Quỹ chưa ký hợp đồng tín dụng hoặc chưa quyết định chấp thuận cho vay đối với dự án mới cho đến khi chủ đầu tư thanh toán đầy đủ các khoản nợ phải trả của dự án cũ theo cam kết trong hợp đồng tín dụng.

4. Trường hợp Tổng công ty Nhà nước có dự án vay vốn của Quỹ (bao gồm dự án của Tổng công ty hoặc dự án của đơn vị thành viên) nhưng thực hiện chưa đầy đủ nghĩa vụ trả nợ cho Quỹ thì ngoài việc áp dụng các biện pháp nêu trên, để được Quỹ cho vay các dự án mới hoặc hỗ trợ lãi suất sau đầu tư, đề nghị Tổng công ty có phương án trả nợ khả thi (hoặc phê duyệt phương án trả nợ khả thi của các đơn vị thành viên) đối với các dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, được Quỹ hỗ trợ phát triển chấp thuận.

5. Trong trường hợp đã áp dụng các giải pháp tích cực để thu hồi nợ nhưng không có kết quả, Quỹ hỗ trợ phát triển xin được gửi danh sách các trường hợp vi phạm hợp đồng tín dụng điển hình đến lãnh đạo các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng công ty Nhà nước.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện công tác tín dụng ĐTPT của Nhà nước từ năm 2003 trở đi, Quỹ hỗ trợ phát triển trân trọng đề nghị các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và Tổng công ty Nhà nước tạo điều kiện cho Quỹ thực hiện có hiệu quả các giải pháp nêu trên; đồng thời quan tâm chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ các chủ đầu tư thuộc phạm vi quản lý thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ vay theo các hợp đồng tín dụng đã ký với Quỹ hỗ trợ phát triển.

Quỹ hỗ trợ phát triển trân trọng kính báo.

 

thuộc tính Công văn 2579/HTPT-TDTW

Công văn 2579/HTPT-TDTW của Quỹ hỗ trợ phát triển về việc giải ngân vốn tính dụng đầu tư phát triển của nhà nước
Cơ quan ban hành: Quỹ hỗ trợ phát triểnSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2579/HTPT-TDTWNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Quang Dũng
Ngày ban hành:23/12/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 2579/HTPT-TDTW

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi