Công văn về việc cấp đổi hiện vật khen thưởng bị mất, hư hỏng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA VIỆN THI ĐUA KHEN THƯỞNG NHÀ NƯỚC SỐ 24/TĐKT
NGÀY 03 THÁNG 3 NĂM 1995 VỀ VIỆC CẤP ĐỔI HIỆN VẬT
KHEN THƯỞNG BỊ MẤT, HƯ HỎNG

 

Kính gửi: - Các Bộ, Uỷ ban Nhà nước, các cơ quan khác

thuộc Chính phủ, các đoàn thể Trung ương.

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Từ năm 1946 đến nay, Chính phủ và Nhà nước đã khen thưởng hàng triệu Huân, Huy chương bằng khen các loại và kỷ niệm chương Tổ quốc ghi công cho đồng bào chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trải quan thời gian, với nhiều lý do khác nhau có một số hiện vật khen thưởng đã bị mất mát, hư hỏng; ngày 15-11-1994 Văn phòng Chính phủ có Công văn số 6400/TCCP thông báo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ cho cấp đổi lại các hiện vật khen thưởng trên.

Để đảm bảo việc cấp đổi các hiện vật khen thưởng bị mất, hư hỏng được chính xác, kịp thời; Viện thi đua và khen thưởng Nhà nước hướng dẫn một số điểm cụ thể như sau:

1. Tất cả các hiện vật khen thưởng bao gồm: Huân, Huy chương các loại, kỷ niệm chương Tổ quốc ghi công; bằng, giấy chứng nhận Huân, Huy chương và bằng khen các loại do Chính phủ, Nhà nước khen thưởng (kể cả các hình thức khen thưởng của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam trước đây) bị mất, hư hỏng có lý do xác đáng được chính quyền các cấp xác nhận, đều được xét để cấp đổi.

2. Các cá nhân, tập thể muốn cấp đổi hiện vật khen thưởng phải viết phiếu đề nghị cấp đổi ghi rõ lý do mất mát, hư hỏng có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan quản lý cán bộ và ghi đầy đủ các nội dung theo như mẫu số 1 kèm theo, để cơ quan khen thưởng rà soát hồ sơ khen thưởng cũ, viết vào bằng và chứng nhận huân chương. Nếu là đổi lại hiện vật khen thưởng thì phải nộp kèm theo hiện vật cũ đã hư hỏng.

Việc ghi mẫu số 1 cần lưu ý phải ghi đúng với họ tên, quê quán (nếu là cá nhân) và tên đơn vị (nếu là tập thể) đúng với nội dung ghi trong bằng cũ; tránh ghi địa danh mới hiện nay. Phần người đề nghị ký tên; nếu đề nghị cho thân nhân cần ghi rõ họ, tên địa chỉ người đứng ra đề nghị.

Sau khi cá nhân hoặc tập thể đã kê khai đầy đủ các nội dung của mẫu số 1, có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan quản lý cán bộ có thẩm quyền, cần gửi phiếu đề nghị cấp đổi hiện vật đến: Bộ.......... hoặc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố, nơi trước đây đã trình khen thưởng.

Đối với các tỉnh, thành phố mới tách thì người kê khai chỉ gửi mẫu số 1 đến một tỉnh, thành phố xét thấy thuận lợi nhất.

Việc xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan quản lý cán bộ là xác nhận về lý do mất hiện vật, hoặc xin đổi lại hiện vật khen thưởng và xác nhận chữ ký của người kê khai.

Người kê khai phải hoàn thoàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời khai của mình.

3. Trách nhiệm của Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ, ngành, đoàn thể trung ương và tỉnh, thành phố.

Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ, ngành đoàn thể trung ương và các tỉnh, thành phố phải đề cao trách nhiệm trước khi báo cáo về Thủ trưởng Bộ, ngành và Chủ tịch tỉnh, thành phố ký công văn đề nghị Nhà nước cấp đổi hiện vật khen thưởng.

Soát xét kỹ các phiếu đề nghị của các cá nhân và tập thể đối chiếu với các hồ sơ lưu về khen thưởng trước khi tổng hợp danh sách theo mẫu số 2 và số 3 (kèm theo).

Tổng hợp báo cáo danh sách theo mẫu số 2 và mẫu số 3 phải chính xác; trong mỗi hạng phải sắp xếp theo thứ tự thời gian ký quyết định khen thưởng.

những nơi tách tỉnh, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng 2 tỉnh mới cần đề cao tinh thần hợp đồng công tác, phối hợp chặt chẽ, có biện pháp cụ thể để tổng hợp danh sách trình đổi, cấp lại, đổi hiện vật khen thưởng được chính xác, tránh trùng lặp, tránh bỏ sót và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, nhân dân.

4. Thủ trưởng các Bộ, ngành, đoàn thể trung ương, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố đặc khu trực thuộc Trung ương phải có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, qua Viện thi đua và khen thưởng Nhà nước đề nghị cấp đổi hiện vật khen thưởng theo đúng mẫu số 4 kèm theo và các danh sách theo mẫu số 2 và số 3.

Các tỉnh, thành phố phía Nam từ Quảng Trị trở vào gửi công văn đề nghị cấp đổi hiện vật khen thưởng về văn phòng 2 của viện tại 28 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Các Bộ, ngành đoàn thể trung ương và các tỉnh, thành phố còn lại gửi công văn về văn phòng Viện thi đua và khen thưởng Nhà nước tại 103 phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hàng năm, Viện thi đua và khen thưởng Nhà nước nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi hiện vật khen thưởng của các Bộ, ngành đoàn thể trung ương và các tỉnh, thành phố một đợt từ 01-10 đến 30-11.

Sau khi nhận được thông báo của Viện về kết quả cấp đổi hiện vật khen thưởng, thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố nhận bằng về viết, đi đóng dấu và nhận huân chương... về để cấp đổi lại cho các đối tượng.

Trên đây là một số hướng dẫn cụ thể của Viện, trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các Bộ, ngành các địa phương cần kịp thời trao đổi với Viện để giải quyết công việc được thuận lợi.

thuộc tính Công văn 24/TĐKT

Công văn về việc cấp đổi hiện vật khen thưởng bị mất, hư hỏng
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:24/TĐKTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Văn Thơm
Ngày ban hành:03/03/1995Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 24/TĐKT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi