Công văn về việc hướng dẫn thực hiện điểm 1.3, công văn số 417/CV-NH14 ngày 31/5/97

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM SỐ 214/CV-TD2 NGÀY 16 THÁNG 7 NĂM 1997 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐIỂM 1.3
CÔNG VĂN SỐ 417/CV-NH14 NGÀY 31/5/1997

 

Kính gửi: - Tổng Giám đốc các Ngân hàng Thương mại quốc doanh,

- Giám đốc các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,

 

Ngày 31 tháng 5 năm 1997 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành Công văn số 417/CV-NH14 "Về việc hướng dẫn thực hiện những giải pháp cấp bách của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác tín dụng ngân hàng". Tại điểm 1.3 của Công văn nói trên có đoạn:

"Trong mọi trường hợp, đơn vị vay phải có phương án sản xuất - kinh doanh được các cấp chủ quản (Bộ, UBND tỉnh, thành phố) chấp thuận, chịu trách nhiệm sử dụng vốn đúng mục đích, cam kết trả nợ vay ngân hàng đúng hạn".

Được phép của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Vụ Tín dụng hướng dẫn thêm về việc thực hiện điểm nay như sau:

 

1. Tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong việc thực hiện một số giải pháp cấp bách có liên quan đến công tác tín dụng ngân hàng là nhằm tháo gỡ khó khăn cho các Doanh nghiệp Nhà nước và các hộ nông dân để thực hiện thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1997, đồng thời yêu cầu đầu tư tín dụng phải có hiệu quả, đảm bảo an toàn số vốn cho vay ra. Vì vậy, trách nhiệm của các đơn vị vay vốn là phải lựa chọn phương án sản xuất - kinh doanh và dự án đầu tư có hiệu quả, sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay và thực hiện đúng cam kết về trả nợ vay với Ngân hàng cho vay.

 

2. Về phía ngân hàng, mọi khoản cho vay đều phải căn cứ vào phương án sản xuất - kinh doanh và dự án đầu tư được duyệt của đơn vị để có căn cứ xem xét quyết định cho vay. Nội dung nói trên của Công văn 417/CV-NH14 được hiểu và thực hiện như sau:

a. Đối với cho vay vốn lưu động (ngắn hạn): Các Ngân hàng thương mại quốc doanh căn cứ vào phương án sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận hoặc phê duyệt để quyết định các khoản cho vay;

b. Đối với cho vay các dự án đầu tư (trung, dài hạn): Ngân hàng thương mại quốc doanh căn cứ vào các dự án của doanh nghiệp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, theo các quy định của Chính phủ;

c. Riêng các trường hợp doanh nghiệp bị lỗ thì thực hiện như quy định tại mục a, điểm 1.2 của Công văn 417/CV-NH14 ngày 31/5/1997 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước.

 

 

Ghi chú:

1. "Phương án sản xuất - kinh doanh" là phương án sản xuất - kinh doanh theo từng thương vụ, mùa vụ hoặc kế hoạch sản xuất - kinh doanh theo định kỳ (quý, năm);

2. Cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án sản xuất - kinh doanh hoặc dự án đầu tư của doanh nghiệp Nhà nước được hiểu là: cơ quan ra quyết định thành lập doanh nghiệp. Trong đó:

- Đối với các công ty thành viên trong Tổng công ty 91: Phương án sản xuất - kinh doanh hoặc dự án đầu tư được Bộ chuyên ngành hoặc Tổng công ty phê duyệt.

- Đối với các công ty thành viên trong Tổng công ty 90: Phương án sản xuất - kinh doanh hoặc dự án đầu tư được Bộ chuyên ngành duyệt riêng cho Công ty (nếu có) hoặc duyệt chung cho cả Tổng công ty, trong đó có kể đến nhiệm vụ của Công ty.

Vậy đề nghị Tổng Giám đốc các Ngân hàng Thương mại quốc doanh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn tiếp và chỉ đạo các Ngân hàng cơ sở thực hiện.

thuộc tính Công văn 214/CV-TD2

Công văn về việc hướng dẫn thực hiện điểm 1.3, công văn số 417/CV-NH14 ngày 31/5/97
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:214/CV-TD2Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phùng Khắc Kế
Ngày ban hành:16/07/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 214/CV-TD2

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi