Công văn về chế độ thuế đối với hoạt động sản xuất dịch vụ của các trường học

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 2007 TC/TCT NGÀY 26-12-1990
VỀ CHẾ ĐỘ THUẾ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT
DỊCH VỤ CỦA CÁC TRƯỜNG HỌC

 

Vừa qua Bộ Giáo dục - Đào tạo và một số trung tâm, Viện, trường trực thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo có công văn gửi Hội đồng Bộ trưởng và Bộ Tài chính kiến nghị về việc thi hành chính sách thuế đối với hoạt động sản xuất dịch vụ của các trường.

Ngày 14 tháng 12 năm 1990 đại diện Bộ Tài chính đã trực tiếp làm việc với đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo và thấy rằng, việc thi hành chính sách thuế đối với các hoạt động lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học trong các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo thực hiện theo các quy định hiện hành của Nhà nước, đó là:

 

1. Điều 18 Nghị định số 53-HĐBT ngày 27 tháng 5 năm 1989 của Hội đồng Bộ trưởng quy định: "Các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và phổ thông nếu có sản xuất kinh doanh bán sản phẩm ra ngoài phải nộp thuế doanh nghiệp hoặc thuế hàng hoá (nếu có)".

 

2. Quyết định số 270-CT, ngày 30 tháng 7 năm 1990 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về một số vấn đề cấp bách cho năm học 1990 - 1991, quy định: "đối với các sản phẩm do các cơ sở sản xuất và dịch vụ của nhà trường và các đơn vị giáo dục - đào tạo khác làm ra, nếu tiêu thụ ra ngoài phạm vi sử dụng của Nhà trường thì phải nộp thuế theo cơ chế như các cơ quan hành chính làm kinh tế".

 

3. Công văn số 3986-PPLT, ngày 7 tháng 12 năm 1990 của Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng gửi Uỷ ban khoa học Nhà nước có ghi: "trước khi Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ký Quyết định số 268-CT, các vấn đề mà tờ trình nêu trên của Uỷ ban khoa học Nhà nước, đã được Thường vụ Hội đồng Bộ trưởng và các Bộ, ngành chức năng cân nhắc kỹ. Vì vậy toàn bộ tinh thần và lời văn của quyết định đó chưa phải điều chỉnh hoặc bổ sung. Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng xin chuyển hồ sơ để Bộ Tài chính hướng dẫn xem xét và giúp Uỷ ban khoa học Nhà nước, Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quyết định số 268-CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng một cách nghiêm túc".

 

4. Ngày 9 tháng 11 năm 1990 Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Võ Văn Kiệt đã có ý kiến ghi rõ là "Miễn thuế cho phần lao động của cán bộ và học sinh sản xuất ra sản phẩm phục vụ trực tiếp cho giảng dạy và học tập và nghiên cứu trong nhà trường. Hoạt động lao động sản xuất có sản phẩm bán ra ngoài phải nộp thuế theo quy định".

 

5. Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ thực hiện đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

a) Nộp đầy đủ thuế doanh thu, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có) và thuế lợi tức. Trong những trường hợp cần khuyến khích như nói tại điểm 4 ở trên và đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, Bộ Tài chính sẽ xem xét giải quyết cho giảm một phần thuế lợi tức phải nộp cho đơn vị theo đúng quy định của Luật thuế lợi tức.

b) Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trong các đơn vị thuộc ngành Giáo dục - Đào tạo phải thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh và kê khai đăng ký về thuế theo đúng quy định trong Quyết định số 268-CT ngày 30 tháng 7 năm 1990 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

c) Bộ Tài chính cùng với Bộ Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn cụ thể thêm việc phân loại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong các đơn vị thuộc ngành Giáo dục - Đào tạo thuộc diện phải kê khai đăng ký nộp thuế.

thuộc tính Công văn 2007-TC/TCT

Công văn về chế độ thuế đối với hoạt động sản xuất dịch vụ của các trường học
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2007-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:26/12/1990Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 2007-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi