Công văn 1546/CP-VX của Chính phủ về việc cưới trong cán bộ, công chức

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 1546/CP-VX NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2002
VỀ VIỆC CƯỚI TRONG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

 

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TW ngày 12 tháng 01 năm 1998 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị số 14/1998/CT-TTg ngày 28 tháng 3 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, nhiều phong tục, tập quán tốt đẹp đã được phát huy, nhưng một số biểu hiện thiếu lành mạnh vẫn tồn tại và có chiều hướng gia tăng. Riêng trong việc cưới, hiện tượng phô trương hình thức, tổ chức ăn uống linh đình còn tập trung nhiều ở khu vực đô thị và trong cán bộ, công chức, không phù hợp với khả năng thu nhập của số đông cán bộ, công chức, bị dư luật xã hội phê phán và cho rằng thực chất là có mục đích vụ lợi.

Để tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị nói trên, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Cán bộ, công chức, nhất là Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khi tổ chức cưới cho bản thân hoặc cho con, em phải thực hiện đúng Luật Hôn nhân và Gia đình, gương mẫu thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ, tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm trong gia đình, họ hàng và những người thân thích; không tổ chức lễ cưới phô trương, xa hoa, lãng phí; không để việc tổ chức lễ cưới ảnh hưởng đến chế độ giờ làm việc của cơ quan; chống vụ lợi; cấm dùng công quỹ làm quà mừng cưới.

2. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các cấp tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, hướng dẫn, kiểm tra và nhắc nhở cán bộ, công chức gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới.

- Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng, bổ sung các quy định về trách nhiệm cụ thể của cán bộ, công chức đối với việc thực hiện nếp sống văn hoá, tổ chức cưới văn minh, tiết kiệm.

- Uỷ ban nhân dân các cấp cần nghiên cứu các quy định về hình thức và nội dung lễ đăng ký kết hôn trang trọng, vui tươi, phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

- Bộ Văn hoá - Thông tin phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nghiên cứu xây dựng những hình thức tổ chức lễ cưới văn minh, tiết kiệm phù hợp để hướng dẫn thực hiện.

- Các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình có trách nhiệm thường xuyên tuyên truyền thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ; biểu dương những cơ quan, đơn vị, cá nhân gương mẫu tổ chức cưới văn minh, tiết kiệm; phê phán những cán bộ, công chức vi phạm, tạo dư luận xã hội hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới.

- Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, các tổ chức xã hội phối hợp với các ngành, các cấp vận động toàn dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

3. Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc việc thi hành Chỉ thị số 27/CT-TW ngày 12 tháng 01 năm 1998 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 14/1998/CT-TTg ngày 28 tháng 3 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

 

thuộc tính Công văn 1546/CP-VX

Công văn 1546/CP-VX của Chính phủ về việc cưới trong cán bộ, công chức
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1546/CP-VXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Gia Khiêm
Ngày ban hành:30/11/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 1546/CP-VX

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi