Công văn về quản lý, điều hành ngân sách Giáo dúc, Đào tạo

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 1454/KHTC NGÀY 8 THÁNG 3 NĂM 1997 VỀ QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH NGÂN
SÁCH GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO

 

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Cùng với sự đổi mới chung của đất nước trong tình hình mới; Chính phủ đã có nhiều văn bản (Chỉ thị số 270/CT ngày 30/7/1990, Chỉ thị số 287/CT ngày 4/8/1992, Thông báo ý kiến của Thủ tướng số 3295/KTTH ngày 06/7/1993 và Thông tư liên Bộ Giáo dục và Đào tạo - Tài chính số 35/TT-LB ngày 21/4/1994 hướng dẫn các dịa phương thực hiện các văn bản trên của Chính phủ) về việc giao cho Ngành Giáo dục - Đào tạo được chủ động quản lý điều hành nhằm sử dụng có hiệu quả phần ngân sách Nhà nước dành đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Chủ trương này được các tỉnh, thành phố hưởng ứng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Sở Giáo dục - Đào tạo thực hiện tốt hơn chức năng quản lý Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh; Ngân sách Nhà nước dành cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo đã được sử dụng có hiệu quả rõ rệt, tạo ra nhiều sự đổi mới trong giáo dục ở tất cả các địa phương.

Năm 1997, bắt đầu thực hiện Luật ngân sách. Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được sự phản ảnh của Sở Giáo dục - Đào tạo ở nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về những thay đổi trong quản lý Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, trong đó Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ không thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với ngành về mặt tài chính - ngân sách và sẽ trở lại tình hình của những năm trước 1990.

Trước tình hình dó, ngày 20/2/1997 hai Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có trao đổi nhằm duy trì tính ổn định trong quản lý và hoạt động của ngành giáo dục và nâng cao thêm trách nhiệm, quyền hạn quản lý toàn diện trong đó có quản lý ngân sách của Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh, thành phố; hai Bộ trưởng thống nhất trong khi chờ các văn bản chính thức hướng dẫn của Bộ Tài chính và của Liên Bộ về thực hiện Luật ngân sách đối với ngân sách chi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố duy trì cơ chế quản lý ngân sách giáo dục - đào tạo theo Thông tư Liên Bộ số 35/TT-LB ngày 21-4-1994 của Liên Bộ Tài chính - Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn thực hiện các văn bản của Nhà nước về quản lý, điều hành ngân sách giáo dục và đào tạo, tránh tính trạng gây mất ổn định trong hoạt động của sự nghiệp giáo dục - đào tạo ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kính mong Uỷ ban nhân dân các tỉnh và thành phố quan tâm giúp đỡ để Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện được các nhiệm vụ trọng đại đối với đất nước trong giai đoạn mới mà Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ hai đã đề ra.

thuộc tính Công văn 1454/KHTC

Công văn về quản lý, điều hành ngân sách Giáo dúc, Đào tạo
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1454/KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Hồng Quân
Ngày ban hành:08/03/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 1454/KHTC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi