Công văn về việc hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ SỐ 1441 BKH/DN NGÀY 12 THÁNG 3 NĂM 1997 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ
KINH DOANH CỦA DNNN

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Trong khi chưa có hướng dẫn chung thi hành Nghị định số 50/CP ngày 28/8/1996 của Chính phủ về thành lập, tổ chức lại, giải thể và phá sản doanh nghiệp nhà nước (DNNN); trước mắt, để đáp ứng kịp thời yêu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh cho các DNNN, thi hành khoản 1, Điều 13 của Nghị định số 50/CP, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạm thời hướng dẫn thực hiện như sau:

 

1- Ngoài những ngành nghề phải được phép của Thủ tướng Chính phủ và những ngành nghề phải có giấy phép theo quy định hiện hành, doanh nghiệp được thay đổi ngành nghề kinh doanh trong phạm vi không làm thay đổi ngành nghề cấp I của doanh nghiệp (theo Nghị định 75/CP ngày 27/10/1993 của Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế quốc doanh).

 

2- Trường hợp thay đổi ngành nghề kinh doanh dẫn đến thay đổi ngành nghề cấp I của doanh nghiệp hoặc dẫn đến thay đổi nhiệm vụ, ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp đã ghi trong quyết định thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp chỉ được thay đổi ngành nghề kinh doanh sau khi có văn bản chấp thuận của người ký quyết định thành lập doanh nghiệp.

 

3- Trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với những ngành nghề phải được phép của Thủ tướng Chính phủ, người ký quyết định thành lập doanh nghiệp phải xin phép Thủ tướng Chính phủ. Sau khi có văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, người ký quyết định thành lập doanh nghiệp mới quyết định bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

 

4- Trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định hiện hành, doanh nghiệp phải xin phép cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Riêng đối với các doanh nghiệp trực thuộc các bộ, ngành có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh có yêu cầu bổ sung những ngành nghề kinh doanh này phải được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan Kế hoạch và Đầu tư cùng cấp trước khi doanh nghiệp xin cấp giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ được bổ sung những ngành nghề kinh doanh này sau khi có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền.

5- Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký sự thay đổi ngành nghề kinh doanh (thay đổi những ngành nghề kinh doanh do doanh nghiệp tự quyết định và những ngành nghề kinh doanh phải có ý kiến thoả thuận của cơ quan có thẩm quyền) với cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và phải đăng báo về sự thay đổi ngành nghề kinh doanh.

thuộc tính Công văn 1441-BKH/DN

Công văn về việc hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước
Cơ quan ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tưSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1441-BKH/DNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Xuân Giá
Ngày ban hành:12/03/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 1441-BKH/DN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi