Công văn 1186/NHNN-QLNH của Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện thanh toán tiền bán hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM SỐ 1186/NHNN-QLNH
NGÀY 01 THÁNG 11 NĂM 2002 VỀ VIỆC THỰC HIỆN THANH TOÁN
TIỀN BÁN HÀNG HOÁ, DỊCH VỤ XUẤT KHẨU QUA NGÂN HÀNG

 

Kính gửi: - Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố

- Bộ Tài chính

 

Ngày 13/9/2002, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 76/2002/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2000/NĐ-CP ngày 29/12/2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế giá trị gia tăng. Tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 76/2002/NĐ-CP có quy định: cơ sở kinh doanh xuất khẩu các hàng hoá và dịch vụ "được áp dụng mức thuế suất % phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ quy định đối với xuất khẩu và phải thanh toán tiền bán hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng". Để thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn và Bộ Tài chính chỉ đạo ngành thuế về việc các doanh nghiệp thanh toán tiền bán hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu qua Ngân hàng như sau:

Thanh toán qua ngân hàng là việc chuyển tiền từ ngân hàng của bên nhập khẩu sang ngân hàng của bên xuất khẩu để thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ cho bên xuất khẩu. Các hình thức thanh toán hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ thanh toán đi kèm hiện đang được áp dụng gồm:

1. Thanh toán thông qua các Ngân hàng được phép bằng ngoại tệ do chuyển đổi và theo thông lệ quốc tế. Bộ chứng từ thanh toán được lập phù hợp với các hình thức thanh toán theo thông lệ quốc tế (các ngân hàng đã có hướng dẫn và đang thực hiện bình thường).

2. Thanh toán thông qua các Ngân hàng được phép của Việt Nam và của nước ngoài bằng đồng Việt Nam và Nhân dân tệ Trung Quốc hoặc Kíp Lào theo các hình thức thanh toán do các Ngân hàng này đang triển khai. Bộ chứng từ thanh toán được lập phù hợp với các hình thức thanh toán do các Ngân hàng này đang thực hiện;

3. Thanh toán bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc đồng Việt Nam từ tài khoản của người không cư trú mở tại Ngân hàng được phép ở Việt Nam theo quy định hiện hành về quản lý ngoại hối. Chứng từ thanh toán là giấy báo có của Ngân hàng được phép về việc đã nhận được khoản thanh toán từ tài khoản của người không cư trú mở tại Ngân hàng được phép trong nước.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, Bộ Tài chính chỉ đạo để thi hành đúng chủ trương của Chính phủ và các quy định về thuế của Bộ Tài chính. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phát sinh, đề nghị các đơn vị phản ánh về Ngân hàng Nhà nước để nghiên cứu giải quyết hoặc hướng dẫn bổ sung.

thuộc tính Công văn 1186/NHNN-QLNH

Công văn 1186/NHNN-QLNH của Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện thanh toán tiền bán hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1186/NHNN-QLNHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phùng Khắc Kế
Ngày ban hành:01/11/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 1186/NHNN-QLNH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi