Công văn về việc miễn nghia vụ dân công cho công nhân các xí nghiệp công tư hợp doanh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG SỐ 1.164/LĐ-NC NGÀY 8 THÁNG 8 NĂM 1960
VỀ VIỆC MIỄN NGHĨA VỤ DÂN CÔNG CHO CÔNG NHÂN
CÁC XÍ NGHIỆP CÔNG TƯ HỢP DOANH

 

Kính gửi: Uỷ ban hành chính các Khu, Thành, Tỉnh

Đồng kính gửi: Các cơ quan Lao động địa phương

 

Hiện nay, nhiều xí nghiệp tư doanh đã được cải tạo thành xí nghiệp công tư hợp doanh. Để các địa phương thi hành được thống nhất chính sách dân công đối với công nhân các xí nghiệp công tư hợp doanh, dựa vào bản Điều lệ tạm thời huy động và sử dụng dân công trong thời bình số 339-TTg ngày 27 tháng 7 năm 1957, Bộ hướng dẫn cụ thể thêm như sau:

Anh chị em công nhân và lao động trong các xí nghiệp đều phải làm việc liên tục và phải đảm bảo hoàn thành kế hoạch của xí nghiệp do Nhà nước đã giaohoặc xí nghiệp đã nhận làm gia công cho Mậu dịch trong một thời hạn nhất định. Vì vậy, nói chung anh chị em đều được miễn nghĩa vụ dân công.

Trong Điều 2, chương I của Điều lệ dân công có quy định ở mục A: "Được miễn đi dân công: - Công nhân và lao động đang làm việc trong các xí nghiệp Nhà nước (xí nghiệp, hầm mỏ, công trường, nông trường, lâm trường) và các xí nghiệp tư nhân". Như vậy là chỉ mới quy định cho công nhân và lao động các xí nghiệp Nhà nước và xí nghiệp tư nhân vì lúc ban hành điều lệ dân công chưa có xí nghiệp công tư hợp doanh.

Công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa ngày càng tiến mạnh, một số lớn xí nghiệp tư doanh đã trở thành xí nghiệp công tư hợp doanh, là hình thức quá độ từ xí nghiệp tư bản chủ nghĩa sang xí nghiệp xã hội chủ nghĩa. Công nhân và lao động các xí nghiệp này cũng là công nhân và lao động các xí nghiệp tư doanh chuyển qua. Vì thế nói chung, công nhân và lao động cố định trong các xí nghiệp công tư hợp doanh cũng được miễn di dân công như công nhân và lao động các xí nghiệp Nhà nước và xí nghiệp tư nhân. Tuy vậy, vì một lý do gì xí nghiệp công tư hợp doanh phải ngừng sản xuất trong một thời gian hoặc đình chỉ sản xuất hẳn thì tuỳ tình hình từng nơi, từng trường hợp mà dựa vào những nguyên tắc sau đây để giải quyết: Xí nghiệp tạm ngừng sản xuất mà còn giữ công nhân lao động lại, chờ một thời gian ngắn sẽ tiếp tục sản xuất thì công nhân và lao động vẫn được miễn đi dân công như thường lệ. Công nhân và lao động được chuyển đi một xí nghiệp khác hay một cơ quan Nhà nước thì thi hành đúng quy định trong điều lệ dân công. Công nhân và lao động thôi việc ở xí nghiệp để sản xuất tự túc, hoặc tạm ra sản xuất tự túc trong một thời gian (sẽ trở lại sản xuất trong xí nghiệp) thì được miễn đi dân công trong thời hạn 1 năm kể từ ngày thôi việc (theo tinh thần quy định trong mục B, Điều 2, Chương I - Điều lệ dân công). Đối với công nhân và lao động còn làm hợp đồng phụ động tạm thời ở các xí nghiệp công tư hợp doanh, có việc thì làm hết việc thì nghỉ, đều có nghĩa vụ đi dân công (theo tinh thần Thông tư Liên Bộ Lao động - Thủy lợi - Tài chính số 5-TT/LB ngày 27-1-1960).

Bộ mong các Uỷ ban hành chính phổ biến cho các cấp, các ngành liên quan và các xí nghiệp công tư hợp doanh biết. Trong lúc thi hành có điều gì mắc mứu, phản ánh về Bộ góp ý giải quyết.

thuộc tính Công văn 1164/LĐ-NC

Công văn về việc miễn nghia vụ dân công cho công nhân các xí nghiệp công tư hợp doanh
Cơ quan ban hành: Bộ Lao độngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1164/LĐ-NCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Minh Hiền
Ngày ban hành:08/08/1960Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 1164/LĐ-NC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi