Công văn về việc phân loại và tính thuế nhập khẩu các chi tiết linh kiện nhập khẩu để lắp ráp các mặt hàng cơ khí-điện-điện tử nguyên chiếc có mức thuế suất thuế nhập khẩu dưới 30%

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 11052 TC/TCT NGÀY 19 THÁNG 11 NĂM 2001
VỀ VIỆC PHÂN LOẠI VÀ TÍNH THUẾ NK CÁC CHI TIẾT LINH KIỆN NK ĐỂ LẮP RÁP CÁC MẶT HÀNG CƠ KHÍ - ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
NGUYÊN CHIẾC CÓ MỨC THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU DƯỚI 30%

 

Kính gửi: - Tổng cục Hải quan

Đồng kính gửi: - Uỷ ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc
Trung ương

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc
Chính phủ

 

Bộ Tài chính nhận được công văn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số doanh nghiệp phản ánh những vướng mắc trong việc phân loại mặt hàng nhập khẩu là bộ linh kiện điện thoại, bộ linh kiện đồng hồ nước tại một số hải quan cửa khẩu. Để việc phân loại, tính và thu thuế nhập khẩu đối với các linh kiện, chi tiết nhập khẩu để lắp ráp mặt hàng điện thoại, đồng hồ nước và những mặt hàng cơ khí - điện - điện tử nguyên chiếc có mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi dưới 30% được thống nhất, Bộ Tài chính hướng dẫn việc thực hiện như sau:

Căn cứ Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Quyết định số 1803/1998/QĐ-BTC ngày 11/12/1998 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và các Danh mục sửa đổi, bổ sung tên và mức thuế suất thuế nhập khẩu một số nhóm mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo một số Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyên tắc phân loại hàng hoá theo Danh mục Biểu thuế thuế nhập khẩu quy định tại Thông tư số 37/1999/TT-BTC ngày 7/4/1999 của Bộ Tài chính, tham khảo bản giải thích Danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu của Hội đồng hợp tác Hải quan thế giới; thì:

Các mặt hàng cơ khí - điện - điện tử có mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi cho sản phẩm nguyên chiếc dưới 30% được lắp ráp từ những linh kiện, chi tiết rời (các chi tiết, linh kiện rời có thể là những sản phẩm đã hoàn thiện nhưng chưa lắp ráp hoặc ở dạng chưa phải là sản phẩm hoàn thiện nhưng đã có đặc trưng cơ bản của thành phẩm để lắp ráp với nhau bằng các phương tiện lắp ráp đơn giản như vít, bu-lông, ê-cu hoặc có thể bằng đinh tán hoặc hàn), thực hiện phân loại theo nguyên tắc sau đây:

1. Trường hợp nhập khẩu các chi tiết, linh kiện rời đồng bộ (nhập đầy đủ các chi tiết rời của một sản phẩm) được phân loại vào cùng nhóm/phân nhóm/mã số và mức thuế quy định cho mặt hàng nguyên chiếc.

2. Trường hợp nhập khẩu các chi tiết, linh kiện rời không đồng bộ (nhập không đầy đủ các chi tiết rời của một sản phẩm) thì phân loại theo từng nhóm/phân nhóm/mã số và mức thuế quy định cho từng chi tiết, linh kiện theo nguyên tắc phân loại của Biểu thuế.

Đề nghị Tổng cục Hải quan căn cứ vào nguyên tắc phân loại nêu trên chỉ đạo thống nhất việc phân loại và tính thu thuế nhập khẩu các mặt hàng linh kiện, chi tiết nhập khẩu để lắp ráp các mặt hàng cơ khí - điện - điện tử nguyên chiếc có mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi dưới 30% được thống nhất, phù hợp với quy định hiện hành đồng thời hướng dẫn biện pháp quản lý, tránh lợi dụng.

thuộc tính Công văn 11052/TC/TCT

Công văn về việc phân loại và tính thuế nhập khẩu các chi tiết linh kiện nhập khẩu để lắp ráp các mặt hàng cơ khí-điện-điện tử nguyên chiếc có mức thuế suất thuế nhập khẩu dưới 30%
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:11052/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Ninh
Ngày ban hành:19/11/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 11052/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi