Công văn 20/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về việc gia hạn giấy phép khai thác mỏ đá Chà Bang, xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

-----------------

Số: 20/BXD-VLXD

V/v: gia hạn giấy phép khai thác mỏ đá Chà Bang, xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------

Hà Nội, ngày 29  tháng  3 năm 2010

 

 

Kính gửi:  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận

 

 

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 224/STNMT-KS ngày 02/02/2010 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận về việc khai thác mỏ đá ốp lát Chà Bang, xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Khu vực mỏ đá ốp lát Bàu Ngứ, xã Phước Dinh và Chà Bang xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nằm trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 152/2008/QĐ-TTg ngày 28/11/2008.

Ngày 03/9/2009, Bộ Xây dựng có văn bản số 77/BXD-VLXD phúc đáp công văn số 1488/ĐCKS-KS ngày 19/8/2009 của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về việc gia hạn giấy phép khai thác đá granit tảng lăn làm đá ốp lát tại khu vực mỏ Bàu Ngứ và mỏ Chà Bang, trong đó đã thống nhất không đưa vào quy hoạch khoáng sản chung cả nước phần diện tích 12,0837 ha mỏ đá Bàu Ngứ, xã Phước Dinh đã được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép khai thác tại Giấy phép số 29/GP-UBND ngày 03/5/2007.

Ngày 02/02/2010, tại văn bản số 224/STNMT-KS của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận đã báo cáo khu vực mỏ đá Chà Bang xã Phước Nam, huyện Ninh Phước có diện tích 14,85 ha đã được Bộ Công nghiệp (trước đây) bàn giao để tỉnh Ninh Thuận quản lý và cấp giấy phép khai thác tận thu tại Quyết định số 1957/QĐ-ĐCKS ngày 29/8/2001. Phần diện tích mỏ đá Chà Bang trên được tỉnh Ninh Thuận đã cấp phép khai thác tận thu cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hùng Đại Dương tại giấy phép số 45/GP-UBND ngày 10/9/2003 và giấy phép số 24/GP-UBND ngày 06/4/2007 (thời hạn đến 06/4/2009) với trữ lượng gần khoảng 9.540 m3. Trong quá trình thực hiện khai thác theo giấy phép đã được cấp, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hùng Đại Dương đã chuyển nhượng quyền khai thác cho Công ty cổ phần khai thác và chế biến khoáng sản Phan Rang (tiền thân là Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hùng Đại Dương tại Ninh Thuận), sự chuyển nhượng được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận và đã cấp giấy phép khai thác số 42/GP-UBND ngày 24/4/2008.

Hiện nay nhà máy chế biến đá ốp lá của Công ty cổ phần khai thác và chế biến khoáng sản Phan Rang đang hoạt động và không có nguồn nguyên liệu vì hết thời hạn của giấy phép khai thác cũ. Để tạo điều kiện cho Doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh và UBND tỉnh Ninh Thuận có cơ sở để tiếp tục gia hạn cấp phép khai thác, Bộ Xây dựng thống nhất giao cho UBND tỉnh quản lý, gia hạn cấp phép khai thác mỏ đá Chà Bang xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận (diện tích, toạ độ đúng theo giấy phép số 42/GP-UBND ngày 24/4/2008 của UBND tỉnh Ninh Thuận).

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về việc xin gia hạn giấy phép khai thác mỏ đá Chà Bang, xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận ./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu VP, VLXD, 5.

TL. BỘ TRƯỞNG

VỤ TRƯỞNG VỤ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Đã ký

 

 

Lê Văn Tới

 

thuộc tính Công văn 20/BXD-VLXD

Công văn 20/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về việc gia hạn giấy phép khai thác mỏ đá Chà Bang, xã Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:20/BXD-VLXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:
Ngày ban hành:29/03/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Công văn 20/BXD-VLXD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi