Thông báo 144/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều tra, thăm dò, khai thác, chế biến quặng titan - zircon

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 144/TB-VPCP

Thông báo 144/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều tra, thăm dò, khai thác, chế biến quặng titan - zircon
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:144/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:23/06/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 144/TB-VPCP

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 23 tháng 6 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều tra, thăm dò,

khai thác, chế biến quặng titan - zircon

 

 

Ngày 5 tháng 6 năm 2008, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về điều tra, thăm dò, khai thác, chế biến quặng titan - zircon. Tham dự có các Phó Thủ tướng: Nguyễn Sinh Hùng, Hoàng Trung Hải và Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên báo cáo, ý kiến của các Phó Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến kết luận như sau:

Quặng titan - zircon là nguồn tài nguyên có giá trị lớn của nước ta, qua báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường thấy có cơ sở để hình thành một ngành công nghiệp có quy mô lớn và đồng bộ về: khai thác, chế biến ra các sản phẩm có hiệu quả kinh tế cao (ilmenit hoàn nguyên, xỉ titan, rutil, pigment và kim loại titan).

2. Bộ Tài nguyên và Môi trường:

a) Phối hợp với Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân các tỉnh liên quan rà soát và có biện pháp quản lý chặt chẽ việc khai thác quặng titan - zircon đối với các diện tích đã cấp phép.

b) Khẩn trương xây dựng, tổng hợp ý kiến các cơ quan liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Điều tra đánh giá tiềm năng sa khoáng titan - zircon trong tầng cát đỏ vùng Ninh Thuận, Bình Thuận và Bắc Bà Rịa - Vũng Tàu" trên diện tích khoảng 1.500 km2 và tổ chức thực hiện trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010, nhằm khoanh định cụ thể các diện tích chứa sa khoáng titan để tổ chức thăm dò, đánh giá trữ lượng làm cơ sở lập dự án đầu tư khai thác, chế biến và dự trữ quốc gia.

c) Thông báo ngay cho Ủy ban nhân dân các tỉnh có tài nguyên quặng titan - zircon biết các khu vực cần điều tra đánh giá tiềm năng sa khoáng titan - zircon trong tầng cát đỏ và dừng ngay việc thỏa thuận cấp phép và thăm dò, khai thác quặng titan - zircon tại các khu vực này.

d) Chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân các tỉnh liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ chủ trương cấp phép thăm dò, khai thác quặng titan - zircon trên một số diện tích có nhu cầu sử dụng đất cấp bách để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy điện nguyên tử, điện gió, các khu đô thị.

3. Bộ Tài chính:

a) Chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, cân đối nguồn vốn đảm bảo thực hiện Đề án điều tra đánh giá tiềm năng sa khoáng titan - zircon nêu trên ngay trong năm 2008.

b) Chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương xem xét, điều chỉnh thuế tài nguyên và thuế xuất khẩu quặng titan - zircon, trình Thủ tướng Chính phủ.

4. Bộ Công Thương:

a) Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các tỉnh có tài nguyên quặng titan - zircon rà soát, khoanh định cụ thể các diện tích có quặng titan - zircon theo các kết quả điều tra mới nhất để điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan  đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 104/2007/QĐ-TTg ngày 13 tháng 7 năm 2007, trình thủ tướng Chính phủ quyết định.

b) Chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ xây dựng các nhà máy chế biến sâu các sản phẩm từ quặng titan - zircon, đặc biệt là Dự án sản xuất pigment tại tỉnh Hà Tĩnh của Tổng  công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

c) Căn cứ trữ lượng quặng titan - zircon đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường điều tra, đánh giá, giao Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chủ trì thăm dò, đánh giá trữ lượng, lập và tổ chức thực hiện các dự án đầu tư khai khác, chế biến quặng titan  quy mô lớn với công nghệ cao, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhân:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

- Các Bộ: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư,

  Tài chính, Tài nguyên và Môi trường;

- UBND các tỉnh: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh,

  Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam,

  Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa,

  Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu;

- Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  các Vụ:  TH, KTTH, ĐP, TTĐT;

- Lưu: VT, KTN (5), T(40)

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Văn Trọng Lý

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi