Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm

thuộc tính Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV

Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2415/CT-BNN-BVTV
Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thị
Người ký:Cao Đức Phát
Ngày ban hành:22/07/2013
Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT VĂN BẢN

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất rau
Trước tình trạng các loại rau được dùng phổ biến hàng ngày có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm do nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép, ngày 22/07/2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV về việc tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tại Chỉ thị này, Bộ NN&PTNT yêu cầu các UBND cấp tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT rà soát, duy trì và phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, tăng cường thực hiện các biện pháp sản xuất rau an toàn theo hướng thực hành nông nghiệp tốt; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ và nông dân về quy trình sản xuất rau an toàn và quản lý, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở địa phương; tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại các vùng sản xuất rau tập trung; phát triển, nhân rộng các mô hình liên kết giữa các doanh nghiệp và nông dân thông qua hợp tác xã và các hình thức phù hợp trong sản xuất và tiêu thụ an toàn.
Đồng thời, Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh áp dụng quy trình dịch hại tổng hợp trên rau nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học; rà soát danh mục thuốc bảo vệ được phép sử dụng trong sản xuất rau; Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Việt Nam xây dựng cơ chế, chính sách và phát triển mô hình quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi đối với sản xuất rau, quả; ưu tiên và tăng cường phối hợp giám sát điều kiện sản xuất và an toàn thực phẩm nhóm ra ăn lá…

Xem chi tiết Chỉ thị2415/CT-BNN-BVTV tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Xem thêm

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Lược đồ

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
văn bản mới nhất