Chỉ thị 2956/CT-BNN-QLCL về kiểm soát lạm dụng hóa chất sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
thuộc tính Chỉ thị 2956/CT-BNN-QLCL
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 2956/CT-BNN-QLCL |
Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Chỉ thị |
Người ký: | Cao Đức Phát |
Ngày ban hành: | 13/04/2016 |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | |
Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Lĩnh vực: | Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Trước tình trạng lạm dụng hóa chất để ngâm, tẩm thực phẩm vẫn còn tiếp diễn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng cũng như uy tín nông sản thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam, ngày 143/04/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị số 2956/CT-BNN-QLCL về tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
Tại Chỉ thị, Bộ trưởng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng chất Vàng O, phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép dùng trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu sản phẩm nông lâm thủy sản.
Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng chất Vàng O hoặc phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm và truy cứu hình sự theo Điều 190, 191 và 317 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, cần công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp phát hiện vi phạm và kết quả xử lý vi phạm để người tiêu dùng tránh sử dụng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem chi tiết Chỉ thị2956/CT-BNN-QLCL tại đây
tải Chỉ thị 2956/CT-BNN-QLCL
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ------- Số: 2956/CT-BNN-QLCL | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------- Hà Nội, ngày 13 tháng 04 năm 2016 |
Nơi nhận: - PTT Vũ Đức Đam (để b/c); - Văn phòng Chính phủ (để b/c); - Lãnh đạo Bộ; - Các Bộ: Công an, Y tế, Công thương; - Ủy ban Nhân dân các tỉnh, tp trực thuộc TW; - Đài truyền hình VN, Đài tiếng nói VN; - Sở NN&PTNT các tỉnh, tp trực thuộc TW; - Tổng cục TS, Thanh tra Bộ, các Cục: TT, CN, TY, BVTV, CB, TT Khuyến nông QG; - Lưu: VT, QLCL. | BỘ TRƯỞNG Cao Đức Phát |
Lược đồ
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây