Quyết định 305/BYT-QĐ của Bộ Y tế về việc ban hành một số quy định về an toàn chiếu xạ thực phẩm
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
thuộc tính Quyết định 305/BYT-QĐ
Cơ quan ban hành: | Bộ Y tế |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 305/BYT-QĐ |
Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Quyết định |
Người ký: | Phạm Song |
Ngày ban hành: | 09/02/1992 |
Ngày hết hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Áp dụng: | |
Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Quyết định 305/BYT-QĐ
QUYẾT ĐỊNH
CỦA BỘ
TRƯỞNG BỘ Y TẾ SỐ 305 BYT-QĐ NGÀY 9 THÁNG 2 NĂM 1992 BAN HÀNH MỘT SỐ QUY ĐỊNH
VỀ AN TOÀN
CHIẾU XẠ THỰC PHẨM
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
- Căn cứ Nghị định số 153/CP ngày 5/10/1961 của Hội đồng Chính phủ quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Y tế;
- Căn cứ Điều 7 Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân của Quốc hội và Điều lệ vệ sinh của Hội đồng Bộ trưởng;
- Căn cứ vào đề nghị của Hội đồng chuyên viên về vệ sinh an toàn chiếu xạ thực phẩm;
Theo đề nghị của ông Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Quốc gia, Viện trưởng Viện dinh dưỡng, Vụ trưởng Vụ vệ sinh môi trường.
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1: Ban hành kèm theo Quyết định này một số quy định về an toàn chiếu xạ thực phẩm và danh mục một số thực phẩm chiếu xạ tạm thời cho phép tiêu thụ.
Điều 2: Quyết định này có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày ban hành. Những quyết định trước đây trái với Quyết định này đều bãi bỏ.
Điều 3: Để có thể chính thức cho phép tiêu thụ các loại thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ kết hợp với các cơ quan liên quan và Viện năng lượng nguyên tử Quốc gia xem xét tính an toàn và sự đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của các thực phẩm chiếu xạ.
Điều 4: Ông Vụ trưởng Vụ vệ sinh môi trường, Viện trưởng Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế và Giám đốc Trung tâm chiếu xạ thuộc Viện năng lượng nguyên tử Quốc gia chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN CHIẾU XẠ THỰC PHẨM
1. Các thực phẩm đưa vào chiếu xạ phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh thông thường theo quy định của Bộ Y tế
2. Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm chiếu xạ, cơ sở chiếu phải đảm bảo đúng liều lượng, quy cách chiếu và được ghi chép đầy đủ, đều đặn hàng ngày vào sổ theo dõi.
3. Các thực phẩm chiếu xạ được bao gói riêng, có nhãn ghi ngày chiếu, nơi chiếu, liều chiếu. Nhãn phải rõ ràng, dễ đọc, có độ bền vững để không bị rách, bị nhoè. Sau khi chiếu các thực phẩm phải được bảo quản trong các điều kiện thích hợp và tùy loại thực phẩm phải ghi những hướng dẫn cần thiết về cách sử dụng cho người tiêu dùng.
DANH SÁCH
THỰC PHẨM CHIẾU XẠ TẠM THỜI CHO PHÉP TIÊU THỤ
(kèm theo Quyết định số 305
BYT/QĐ ngày 9/3/1992 của Bộ trưởng Bộ Y tế)
Sản phẩm |
Mục đích chiếu xạ |
Loại cho phép |
Liều lượng cho phép (kg) |
Ngày cho phép |
Khoai tây |
Ức chế nảy mầm |
Tạm thời |
Tối đa 0,15 |
3/11/89 |
Hành tây |
Ức chế nảy mầm |
Tạm thời |
Tối đa 0,1 |
3/11/89 |
Tỏi |
Ức chế nảy mầm |
Tạm thời |
Tối đa 0,1 |
3/11/89 |
Đỗ xanh |
Diệt sâu bọ |
Lô thí nghiệm |
Tối đa 1 |
3/11/89 |
Ngô |
Diệt sâu bọ |
Lô thí nghiệm |
Tối đa 1 |
3/11/89 |
Bột ớt |
Diệt sâu bọ |
Lô thí nghiệm |
Tối đa 1 |
3/11/89 |
Cá khô |
Diệt sâu bọ |
Lô thí nghiệm |
Tối đa 1 |
3/11/89 |
Lược đồ
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây