Chỉ thị về việc đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm thực hiện mục tiêu thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh và khống chế bệnh sởi vào năm 2000

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 21/1999/CT-TTG
NGÀY 31 THÁNG 7 NĂM 1999 VỀ VIỆC ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO THỰC HIỆN MỤC TIÊU THANH TOÁN BẠI LIỆT, LOẠI TRỪ UỐN VÁN SƠ SINH VÀ KHỐNG CHẾ BỆNH SỞI VÀO NĂM 2000

 

Từ năm 1985 đến nay, "Chương trình tiêm chủng mở rộng" đã được triển khai liên tục trong cả nước. Uỷ ban nhân dân các cấp đã chỉ đạo sát sao, các Bộ, ngành, các tổ chức xã hội đã phối hợp chặt chẽ và tham gia tích cực. Với sự ủng hộ kịp thời và hiệu quả của Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế, sự hưởng ứng của đông đảo các bà mẹ và nhân dân trong cả nước, công tác thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh và khống chế bệnh sởi đã thu được những thành tựu to lớn, đã làm giảm rõ rệt số trẻ em mắc bệnh và chết do các bệnh này. Đến nay, cả nước không xảy ra trường hợp nào nhiễm vi rút bại liệt hoang dại, chỉ còn 7/610 huyện, thị chưa đạt tiêu chuẩn loại trừ uốn ván sơ sinh, tỷ lệ mắc bệnh sởi trong năm 1998 giảm 11,3 lần so với năm 1985. Như vậy, nước ta có khả năng thực hiện được mục tiêu đã cam kết với cộng đồng quốc tế là thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh và khống chế bệnh sởi vào năm 2000.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số khó khăn: về dịch tễ, bệnh bại liệt, uốn ván sơ sinh và sởi đang có những diễn biến phức tạp; việc triển khai công tác tiêm chủng mở rộng ở các địa phương miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa... còn nhiều hạn chế, trong khi thời hạn phải thực hiện mục tiêu còn quá ngắn. Vì vậy, các hoạt động tiêm chủng mở rộng trong năm 1999 và năm 2000 có tầm quan trọng đặc biệt.

Để thực hiện mục tiêu nói trên và thực hiện thắng lợi chiến dịch"Những ngày tiêm chủng bổ sung" trong năm 1999 tại 11 tỉnh miền Trung, 19 tỉnh miền Nam, 3 tỉnh Tây Nguyên và 13 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

1. Bộ Y tế xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức triển khai chiến dịch "Những ngày tiêm chủng bổ sung", đảm bảo cung cấp đủ, kịp thời vẵcxin, dụng cụ bảo quản lạnh và dụng cụ tiêm chủng, tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác tiêm chủng mở rộng ở các địa phương, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng dân tộc thiểu số miền núi, hải đảo và vùng bị ảnh hưởng nặng của thiên tai...

2. Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan tài chính các cấp đảm bảo ngân sách đã bố trí trong dự toán về tiêm chủng mở rộng.

3. Bộ Văn hoá - Thông tin chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng các cấp tổ chức tuyên truyền nhằm làm cho cộng đồng nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh và khống chế bệnh sởi vào năm 2000, để mọi người tự giác tham gia hoạt động tiêm chủng mở rộng.

4. Các Bộ, ngành có liên quan cần phối hợp và hỗ trợ ngành y tế để chiến dịch "Những ngày tiêm chủng bổ sung" năm 1999 đạt kết quả cao. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng quân y phối hợp triển khai công tác tiêm chủng mở rộng ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, miền núi, hải đảo, vùng đồng bào các dân tộc ít người và những vùng bị ảnh hưởng nặng của thiên tai... để dịch vụ tiêm chủng mở rộng đến được từng gia đình ở mọi miền đất nước.

5. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan liên quan của địa phương huy động các nguồn lực, tổ chức và triển khai thực hiện chiến dịch "Những ngày tiêm chủng bổ sung" năm 1999, đảm bảo 100% trẻ em dưới 5 tuổi được uống đủ 2 liều vắc xin bại liệt và kết hợp tiêm vét vắc xin sởi, tiêm vắc xin uốn ván cho phụ nữ có thai, phụ nữ trong độ tuổi 15 đến 35 ở các vùng trọng điểm, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu tiêm chủng mở rộng đã đăng ký cho năm 1999 và năm 2000.

6. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, động viên hội viên, đoàn viên tích cực tham gia chiến dịch này.

7. Giao Bộ Y tế làm đầu mối, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị này.

thuộc tính Chỉ thị 21/1999/CT-TTg

Chỉ thị về việc đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm thực hiện mục tiêu thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh và khống chế bệnh sởi vào năm 2000
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:21/1999/CT-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Phạm Gia Khiêm
Ngày ban hành:31/07/1999Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 21/1999/CT-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
Bản dịch tham khảo
download Directive 21/1999/CT-TTg DOC (Word)
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi