Kỷ luật - Nghỉ hưu

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Khi nào công chức được miễn nhiệm? 19/10/2019

Nhiều người cho rằng vì bị xử lý kỷ luật trong nhiệm kỳ nên công chức mới bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, quan niệm này liệu có đúng không?

Dự thảo Luật Viên chức sửa đổi có gì mới? 16/10/2019

Một số quy định của Luật Viên chức đang không còn phù hợp với thực tiễn hiện nay. Do đó, tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Viên chức, Bộ Nội vụ đề xuất thêm nhiều điểm mới.

Sinh con thứ 3, công chức bị kéo dài thời hạn nâng lương? 03/10/2019

Kéo dài thời hạn nâng lương là một trong những hình thức xử lý kỷ luật công chức. Vậy nếu sinh con thứ 3, công chức có bị kéo dài thời hạn nâng lương không?

Cán bộ, công chức có được đăng ký tập sự hành nghề Luật sư? 23/09/2019

Để trở thành Luật sư thì phải đăng ký và trải qua quá trình tập sự. Vậy cán bộ, công chức có được đăng ký tập sự hành nghề Luật sư và trở thành Luật sư không?

“4 xin”, “4 luôn”, “4 có” của cán bộ, công chức là gì? 07/09/2019

Có một số nguyên tắc trong văn hóa ứng xử mà cán bộ, công chức cần phải chấp hành. Những nguyên tắc này đã được đề cập đến trong các văn bản của Bộ Chính trị, Thủ tướng.

Công chức đã bị cách chức có được bổ nhiệm lại? 04/09/2019

Cách chức là một trong những hình thức kỷ luật dành cho cán bộ, công chức. Vậy liệu công chức đã bị cách chức thì có thể được bổ nhiệm lại không?

Công chức có được nhận tặng cho đất trồng lúa không? 01/08/2019

Theo quy định của Luật Đất đai, cá nhân là người trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì sẽ được nhận tặng cho đất trồng lúa. Vậy nếu là công chức thì có được nhận không?  

Không đạt chuẩn ngoại ngữ, công chức bị tinh giản biên chế? 29/07/2019

Tinh giản biên chế là chính sách nhằm loại bỏ công chức không đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Vậy có phải không đạt chuẩn ngoại ngữ, công chức sẽ bị tinh giản biên chế?

Viên chức bị tạm giam, tạm giữ vẫn được hưởng lương? 15/07/2019

Tạm giam, tạm giữ là biện pháp ngăn chặn nhằm hạn chế một số quyền của người bị bắt. Vậy nếu viên chức bị tạm giam, tạm giữ thì có được hưởng lương nữa không?

Infographic: 7 trường hợp khiến công chức bị buộc thôi việc 17/06/2019

Buộc thôi việc là hình thức kỷ luật cao nhất với công chức. Theo quy định hiện hành, những trường hợp nào công chức bị buộc thôi việc? Hãy cùng LuatVietnam điểm lại qua Infographic dưới đây:

Nghỉ hưu trước tuổi với công chức - toàn bộ chế độ cần biết 14/06/2019

Khác với người lao động trong các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức còn có thể nghỉ hưu trước tuổi nếu thuộc diện tinh giản biên chế. Dưới đây là tổng hợp của LuatVietnam về toàn bộ chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với đối tượng này.

Cán bộ, công chức những ngành nào phải tập thể dục giữa giờ? 22/05/2019

Việc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe là ý thức của mỗi cá nhân, nhưng với một số bộ, ngành, đây trở thành một quy định chung cần thực hiện. Vậy cán bộ, công chức ngành nào phải tập thể dục giữa giờ?

Cán bộ, công chức không được đi dép lê khi làm nhiệm vụ? 19/05/2019

Khi đi làm, cán bộ, công chức cần phải lưu ý đến trang phục, đảm bảo lịch sự, gọn gàng, trong đó có giày, dép.

Công an mua bán online trong giờ làm việc có thể bị kỷ luật  12/05/2019

Bộ Công an đã xây dựng dự thảo Thông tư quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến công an nhân dân. Trong đó, nhiều hành vi vi phạm của cán bộ, chiến sĩ công an sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Mang thẻ Đảng đi cầm cố, Đảng viên bị kỷ luật thế nào? 12/05/2019

Thẻ Đảng không phải là giấy tờ có giá, nhưng trong một số trường hợp lại được sử dụng như một loại tài sản bảo đảm để vay tiền.

Cán bộ, công chức đi xem bói có bị phạt? 27/04/2019

Dù xã hội có phát triển, hoạt động xem bói vẫn luôn có đất sống, thậm chí ngày càng nở rộ. Theo quy định, người tổ chức hoạt động xem bói có thể bị phạt tù, vậy còn người đi xem bói, trong đó có đối tượng cán bộ, công chức bị phạt thế nào?

Công chức bị cách chức trong những trường hợp nào? 30/04/2019

Cách chức là một trong những hình thức kỷ luật đối với công chức; nhưng chỉ áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi có gì đáng chú ý? 19/04/2019

Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được ban hành cách đây nhiều năm. Một số quy định tại các Luật này được cho là không còn phù hợp với thực tiễn. Do đó, hiện Bộ Nội vụ đang xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 2 Luật này.

5 tiêu chí phân biệt bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức  13/04/2019

Bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức đều được quy định tại Luật Cán bộ, công chức 2008. Tuy vậy, nhiều người vẫn nhầm lẫn về ý nghĩa, bản chất của các thuật ngữ này.

7 công việc công chức không được làm năm 2019 26/03/2019

Là những người giữ vai trò là công bộc của Nhân dân, cán bộ, công chức phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về những công việc không được làm. Cụ thể, đó là những công việc gì?

Thứ Ba, 22/10/2019 | 08:27 GMT+7