Kỷ luật - Nghỉ hưu

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Công chức có được nhận tặng cho đất trồng lúa không? 01/08/2019

Theo quy định của Luật Đất đai, cá nhân là người trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì sẽ được nhận tặng cho đất trồng lúa. Vậy nếu là công chức thì có được nhận không?  

Không đạt chuẩn ngoại ngữ, công chức bị tinh giản biên chế? 29/07/2019

Tinh giản biên chế là chính sách nhằm loại bỏ công chức không đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Vậy có phải không đạt chuẩn ngoại ngữ, công chức sẽ bị tinh giản biên chế?

Viên chức bị tạm giam, tạm giữ vẫn được hưởng lương? 15/07/2019

Tạm giam, tạm giữ là biện pháp ngăn chặn nhằm hạn chế một số quyền của người bị bắt. Vậy nếu viên chức bị tạm giam, tạm giữ thì có được hưởng lương nữa không?

Infographic: 7 trường hợp khiến công chức bị buộc thôi việc 17/06/2019

Buộc thôi việc là hình thức kỷ luật cao nhất với công chức. Theo quy định hiện hành, những trường hợp nào công chức bị buộc thôi việc? Hãy cùng LuatVietnam điểm lại qua Infographic dưới đây:

Nghỉ hưu trước tuổi với công chức - toàn bộ chế độ cần biết 14/06/2019

Khác với người lao động trong các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức còn có thể nghỉ hưu trước tuổi nếu thuộc diện tinh giản biên chế. Dưới đây là tổng hợp của LuatVietnam về toàn bộ chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với đối tượng này.

Cán bộ, công chức những ngành nào phải tập thể dục giữa giờ? 22/05/2019

Việc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe là ý thức của mỗi cá nhân, nhưng với một số bộ, ngành, đây trở thành một quy định chung cần thực hiện. Vậy cán bộ, công chức ngành nào phải tập thể dục giữa giờ?

Cán bộ, công chức không được đi dép lê khi làm nhiệm vụ? 19/05/2019

Khi đi làm, cán bộ, công chức cần phải lưu ý đến trang phục, đảm bảo lịch sự, gọn gàng, trong đó có giày, dép.

Công an mua bán online trong giờ làm việc có thể bị kỷ luật  12/05/2019

Bộ Công an đã xây dựng dự thảo Thông tư quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến công an nhân dân. Trong đó, nhiều hành vi vi phạm của cán bộ, chiến sĩ công an sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Mang thẻ Đảng đi cầm cố, Đảng viên bị kỷ luật thế nào? 12/05/2019

Thẻ Đảng không phải là giấy tờ có giá, nhưng trong một số trường hợp lại được sử dụng như một loại tài sản bảo đảm để vay tiền.

Cán bộ, công chức đi xem bói có bị phạt? 27/04/2019

Dù xã hội có phát triển, hoạt động xem bói vẫn luôn có đất sống, thậm chí ngày càng nở rộ. Theo quy định, người tổ chức hoạt động xem bói có thể bị phạt tù, vậy còn người đi xem bói, trong đó có đối tượng cán bộ, công chức bị phạt thế nào?

Công chức bị cách chức trong những trường hợp nào? 30/04/2019

Cách chức là một trong những hình thức kỷ luật đối với công chức; nhưng chỉ áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi có gì đáng chú ý? 19/04/2019

Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được ban hành cách đây nhiều năm. Một số quy định tại các Luật này được cho là không còn phù hợp với thực tiễn. Do đó, hiện Bộ Nội vụ đang xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 2 Luật này.

5 tiêu chí phân biệt bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức  13/04/2019

Bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức đều được quy định tại Luật Cán bộ, công chức 2008. Tuy vậy, nhiều người vẫn nhầm lẫn về ý nghĩa, bản chất của các thuật ngữ này.

7 công việc công chức không được làm năm 2019 26/03/2019

Là những người giữ vai trò là công bộc của Nhân dân, cán bộ, công chức phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về những công việc không được làm. Cụ thể, đó là những công việc gì?

Mức phạt với công chức, viên chức tự ý bỏ việc 22/03/2019

Trong các doanh nghiệp, người lao động tự ý nghỉ làm có thể phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là sa thải. Với trường hợp công chức, viên chức tự ý nghỉ làm, bỏ việc thì mức phạt có gì khác?

Cán bộ, công chức ngoại tình bị xử lý như thế nào? 20/03/2019

Ngoại tình - mối lo ngại hàng đầu đối với hạnh phúc của mỗi gia đình. Trong trường hợp người ngoại tình là cán bộ, công chức, viên chức thì phải chịu hình thức xử phạt thế nào?

Lộ trình tinh giản biên chế mọi công chức cần biết 14/03/2019

Tinh giản biên chế - một chính sách mạnh mẽ của Nhà nước nhằm đưa ra khỏi biên chế những người dôi dư, không đáp ứng yêu cầu của công việc. Dưới đây là thông tin về tinh giản biên chế đến năm 2021.

Có cấm công chức hút thuốc ở nơi làm việc? 06/03/2019

Hút thuốc lá là thói quen khó bỏ của rất nhiều người. Với đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, việc hút thuốc ở nơi làm việc và trong giờ làm việc có bị coi là vi phạm hay không?

Những điều công chức không được viết lên facebook 04/03/2019

Năm 2019 là thời điểm Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực. Cũng trong năm nay, áp dụng Đề án văn hóa công vụ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 1847/QĐ-TTg. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Công chức được và không được từ chức trong trường hợp nào? 27/02/2019

Việc xây dựng một đạo luật riêng có tên là Luật Từ chức đã từng được ít nhiều đề cập đến. Khi Luật này chưa được xây dựng, việc từ chức của cán bộ, công chức được đề cập đến như thế nào trong các văn bản hiện hành?

Thứ Ba, 20/08/2019 | 19:18 GMT+7