Quy định về chế độ thai sản mới nhất đang áp dụng

Lọc bài viết theo:

Bị sảy thai có được hưởng bảo hiểm y tế không? 25/09/2023

Lao động nữ không may bị sẩy thai có được hưởng bảo hiểm y tế không? Nếu có cùng thắc mắc về vấn đề trên, bạn đọc không nên bỏ qua bài viết dưới đây của LuatVietnam.

Infographic: Tóm tắt chế độ thai sản 2023 khi sinh con 24/08/2023

Cùng xem Infographic: Tóm tắt chế độ thai sản 2023 khi sinh con dưới đây để nắm được những thông tin cơ bản của chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc này.

Hướng dẫn cách tra cứu tiền thai sản trên VssID chi tiết nhất 25/07/2023

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số chứa các thông tin đóng và hưởng bảo hiểm của người lao động. Sau đây là nội dung hướng dẫn cách tra cứu tiền thai sản trên VssID giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Tiền thai sản có bị trích % để đóng bảo hiểm không? 24/07/2023

Trong tháng, một người vừa có thu nhập từ tiền lương và trợ cấp thai sản thì tiền thai sản có bị trừ bảo hiểm không? Câu trả lời sẽ được LuatVietnam giải đáp ngay sau đây.

Hạn nộp hồ sơ hưởng thai sản thế nào? Quá hạn phải làm sao? 24/07/2023

Để được thanh toán tiền thai sản, người lao động cần chú ý hạn nộp hồ sơ hưởng thai sản để thực hiện cho đúng. Thời hạn này được quy định như thế nào? Trường hợp để quá hạn nộp hồ sơ cần làm gì để được hưởng trợ cấp?

Tiền thai sản ai trả? Cơ quan bảo hiểm hay công ty thanh toán? 21/07/2023

Tiền thai sản ai trả? Mãi không nhận được tiền thai sản thì đòi công ty hay lên cơ quan bảo hiểm xã hội? Tất cả các câu hỏi sẽ được LuatVietnam giải đáp ngay sau đây.

Nghỉ thai sản trong thời gian tập sự: Quyền lợi được hưởng thế nào?  19/07/2023

Nghỉ thai sản trong thời gian tập sự, công chức, viên chức được giải quyết quyền lợi như thế nào? Nội dung chi tiết câu trả lời sẽ được LuatVietnam đề cập ngay sau đây.

Nộp chậm hồ sơ dưỡng sức sau sinh, bảo hiểm có thanh toán tiền không? 14/07/2023

Công ty nộp chậm hồ sơ dưỡng sức sau sinh, liệu cơ quan bảo hiểm có chi trả tiền chế độ cho người lao động không? Nếu bị từ chối thanh toán tiền, người lao động làm gì để đòi quyền lợi?

Không nghỉ dưỡng sức sau sinh có được tiền không? 05/07/2023

Người lao động không nghỉ dưỡng sức sau sinh có được tiền không? Khoản tiền chế độ dưỡng sức tuy không nhiều nhưng nếu có thì chắc hẳn sẽ tăng thêm thu nhập đáng kể cho người lao động.

Nghỉ thai sản xong tiếp tục xin nghỉ không lương được không? 04/07/2023

Do con nhỏ, chưa yên tâm đi làm, lao động nữ nghỉ thai sản xong nghỉ không lương được không? Xin nghỉ không lương trong trường hợp này có cần công ty đồng ý không?

Nghỉ thai sản đi làm sớm cần giấy tờ gì? Xin ở đâu? 04/07/2023

Để có thêm tiền bỉm sữa cho con, nhiều bà mẹ đã chọn phương án đi làm sớm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản. Vậy trường hợp nghỉ thai sản đi làm sớm cần giấy tờ gì không?

Nghỉ thai sản đi làm lại, công ty có phải báo tăng lao động? 28/06/2023

Kế toán mới đi làm, chưa thông thạo việc giải quyết chế độ cho nhân viên hẳn sẽ gặp phải vướng mắc: “Nghỉ thai sản đi làm lại có phải báo tăng không?” Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Lao động nữ có được nghỉ dưỡng sức sau nạo hút thai không? 27/06/2023

Lao động nữ có được nghỉ dưỡng sức sau nạo hút thai không? Đây là thắc mắc mà khá nhiều lao động nữ quan tâm bởi việc nạo hút thai ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của người phụ nữ. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Bầu 2 tháng xong nghỉ việc có kịp hưởng thai sản? 26/06/2023

Bầu 2 tháng nghỉ việc có được hưởng thai sản không? Nhiều lao động nữ do thai yếu nên phải nghỉ việc từ giai đoạn đầu thai kỳ. Việc này liệu có khiến người lao động đánh mất chế độ thai sản không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Luật mới: Mang thai bao nhiêu tuần thì được về sớm 1 tiếng? 14/06/2023

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng được pháp luật ưu tiên. Vậy theo quy định mới nhất, lao động nữ mang thai bao nhiêu tuần thì được về sớm 1 tiếng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nghỉ thai sản có lương không theo quy định mới nhất [2023]? 13/06/2023

Ngoài chế độ bảo hiểm xã hội được hưởng, người lao động nghỉ thai sản có lương không? Câu trả lời sẽ được LuatVietnam đề cập ngay sau đây.

Sinh đôi có được hưởng bảo hiểm gấp đôi không? 06/06/2023

Khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, các cặp vợ chồng sinh đôi có được hưởng bảo hiểm gấp đôi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nhân viên nghỉ thai sản ngày 15, công ty báo giảm tháng nào? 05/06/2023

Trường hợp công ty có người lao động nghỉ thai sản ngày 15 báo giảm tháng nào cho đúng luật? Vấn đề báo giảm khi người lao động nghỉ thai sản hẳn khiến nhiều kế toán mới đau đầu. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nghỉ dưỡng thai yếu có được hưởng lương không? 01/06/2023

Khi mang thai, sức khỏe của lao động nữ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, có trường hợp còn không thể đi làm do quá yếu. Thắc mắc đặt ra là lao động nữ nghỉ dưỡng thai có được hưởng lương không?

Nghỉ thai sản bị công ty “nhân tiện” đuổi việc, phải làm sao? 31/05/2023

Thực tế có không ít công ty nhân dịp người lao động nghỉ thai sản mà đuổi việc người đó. Vậy trường hợp nghỉ thai sản bị đuổi việc, người lao động cần làm gì để đòi lại quyền lợi?