Tin liên quan của Nghị định 12/2022/NĐ-CP

Lọc bài viết theo:

Nghỉ thai sản bị công ty “nhân tiện” đuổi việc, phải làm sao? 31/05/2023

Thực tế có không ít công ty nhân dịp người lao động nghỉ thai sản mà đuổi việc người đó. Vậy trường hợp nghỉ thai sản bị đuổi việc, người lao động cần làm gì để đòi lại quyền lợi?

Nghỉ thai sản ngày 24, công ty báo giảm tháng nào? 25/05/2023

Khi người lao động nghỉ chế độ thai sản, công ty sẽ phải làm thủ tục báo giảm lao động. Vậy với trường hợp nghỉ thai sản ngày 24 báo giảm tháng nào? Báo giảm lao động muộn có sao không?

Công ty không làm chế độ thai sản, làm gì để đòi lại quyền lợi? 25/04/2023

Thực tế thỉnh thoảng vẫn xảy ra trường hợp công ty không làm chế độ thai sản khiến người lao động bị mất quyền lợi về bảo hiểm. Lúc này, người lao động cần làm gì để bảo vệ quyền lợi cho chính mình?

Mức đóng bảo hiểm xã hội của hộ kinh doanh năm 2023 21/04/2023

Với quy mô nhỏ như hộ kinh doanh thì việc đóng bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Mức đóng bảo hiểm xã hội của hộ kinh doanh là bao nhiêu? Tất cả câu hỏi sẽ được LuatVietnam giải đáp ngay sau đây.

Video: Hành trang pháp lý cho lao động xuất khẩu nước ngoài 16/04/2023

Để tránh gặp phải rủi ro khi xuất khẩu lao động, người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Sau đây là hành trang pháp lý cho lao động xuất khẩu nước ngoài.

Đóng bảo hiểm xã hội vào ngày nào? 1 tháng làm mấy ngày thì phải đóng BHXH? 11/04/2023

Hằng tháng, người lao động và doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội vào ngày nào? Người lao động đi làm không đủ tháng thì có đóng bảo hiểm xã hội tháng đó không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cẩm nang đi xuất khẩu lao động 05/04/2023

Việc đi xuất khẩu lao động đã giúp nhiều người đổi đời nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó, người lao động nên trang bị cho mình cẩm nang đi xuất khẩu lao động để tránh bị thiệt hại.

Đi làm lương 5 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu? 29/03/2023

“Đi làm lương 5 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu?” Thực tế còn rất nhiều công nhân nhận mức lương 05 triệu đồng/tháng đang không biết cách tính tiền đóng bảo hiểm, thường để doanh nghiệp chủ động trừ tiền hằng tháng.

Đóng bảo hiểm xã hội cao có lợi ích gì? 28/03/2023

Khi tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được đóng bảo hiểm ở mức cao hay không? Trường hợp đóng bảo hiểm xã hội cao có lợi ích gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Đóng bảo hiểm xã hội 2 nơi cùng lúc được không? 22/03/2023

Ai đi làm công ty cũng phải đóng bảo hiểm xã hội nhưng nếu làm cho 02 công ty cùng lúc thì đóng bảo hiểm xã hội 2 nơi được không? Câu trả lời sẽ được LuatVietnam gửi đến bạn đọc trong bài viết sau đây.

Đóng bảo hiểm xã hội cần những giấy tờ gì? Thủ tục ra sao? 17/03/2023

Ai tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu chắc hẳn đều thắc mắc: “Đóng bảo hiểm xã hội cần những giấy tờ gì?” Câu trả lời sẽ được LuatVietnam gửi đến bạn đọc ngay sau đây.

Những tỉnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc [2023] 14/03/2023

Để hạn chế lao động bất hợp pháp, Hàn quốc đã tạm dừng tiếp nhận lao động có hộ khẩu thường trú tại một số địa phương ở Việt Nam. Sau đây là danh sách những tỉnh bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc 2023.

Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm 08/03/2023

Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm sẽ công ty được trả thêm tiền lương. Vậy tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm được tính như thế nào? LuatVietnam sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tính.

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên mới 03/03/2023

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên mới, hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đóng BHXH dựa trên mức lương nào? Tự đóng cao hơn được không? 01/03/2023

Thực tế, mức lương mà người lao động đang nhận chưa chắc là mức lương đóng bảo hiểm của người đó. Vậy mỗi người lao động sẽ đóng bảo hiểm xã hội dựa trên mức lương nào?

Người lao động tự chốt sổ bảo hiểm xã hội được không? 01/03/2023

Sau khi nghỉ việc, ngại quay lại công ty cũ, người lao động tự chốt sổ bảo hiểm xã hội được không? Nếu không được thì giải quyết thế nào? Sau đây là nội dung giải đáp chi tiết.

Trường hợp nào được chuyển nhân viên sang làm công việc khác? 28/02/2023

Chuyển người lao động sang làm công việc khác so với hợp đồng lao động được thực hiện trong trường hợp nào? Câu trả lời sẽ được LuatVietnam bật mí ngay sau đây.

Không đi làm có đóng bảo hiểm xã hội được không? 27/02/2023

Nhiều lao động tự do vẫn thắc mắc không đi làm có đóng bảo hiểm xã hội được không? Nếu có thì đóng thể nào để sau này hưởng lương hưu? Các câu hỏi này sẽ được LuatVietnam giải đáp ngay sau đây.

Công ty có được giữ lương của người lao động? 14/02/2023

Để giữ chân người lao động, thực tế có không ít công ty đã giữ lại một phần tiền lương của nhân viên. Vậy theo quy định pháp luật, công ty có được giữ lương của người lao động không?

Cách kiểm tra công ty có đóng bảo hiểm xã hội hay không 13/02/2023

Sau đây là nội dung hướng dẫn chi tiết hai cách kiểm tra công ty có đóng bảo hiểm hay không, góp phần giúp người lao động biết cách đảm bảo quyền lợi của bản thân.