xe máy

Lọc bài viết theo:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Giá, mức hưởng, thủ tục hưởng 11/03/2021

Không chỉ là một loại giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi đi đường, bảo hiểm xe máy bắt buộc còn giúp giảm bớt phần bồi thường thiệt hại mà lái xe gây ra cho bên thứ ba khi xảy ra tai nạn. Vậy mức hưởng và thủ tục hưởng bảo hiểm xe máy quy định thế nào?

Các loại chi phí khi mua xe máy năm 2019 05/03/2019

Khi mua xe máy tại đại lý, điều mà người mua quan tâm nhất là giá xe. Ngoài giá mua thì người mua phải nộp thêm lệ phí mua xe. Để biết được các loại chi phí khi mua xe máy và số tiền phải đóng là bao nhiêu? Hãy tìm hiểu thông tin đó qua bài viết dưới đây.

Xe không sang tên đổi chủ bị xử lý thế nào? 24/12/2018

Khi mua xe cũ, người mua có trách nhiệm làm thủ tục sang tên xe tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu quá thời hạn mà không làm thủ tục này có bị xử phạt hành chính?

Có được đăng ký xe khi chưa có bằng lái? 15/12/2018

Có được đăng ký xe khi chưa có bằng lái là thắc mắc của không ít người bởi có rất nhiều người mua xe nhưng chưa có bằng lái. Vậy pháp luật hiện hành quy định như thế nào về trường hợp này?

Mất bằng lái xe: Hướng dẫn trình tự, thủ tục cấp lại 17/09/2021

Người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông cần có Giấy phép lái xe (bằng lái xe). Nếu bằng lái xe máy bị mất thì xin cấp lại thế nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Xe đã “qua tay” nhiều người, vẫn sang tên đơn giản! 23/11/2018

Cá nhân nào khi mua xe cũ cũng muốn “danh chính ngôn thuận” đứng tên sở hữu. Vậy, thủ tục sang tên xe cũ, nhất là những xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người như thế nào?

Ham rẻ, mua xe "ăn trộm" phải làm sao? 01/11/2018

Vì ham rẻ, nhiều người vội vàng quyết định mua một chiếc xe máy cũ trong khi chiếc xe đó là tang vật của một vụ trộm cắp. Trong trường hợp này, người mua xe có hoàn toàn tay trắng?

Học sinh cấp 3 được phép đi xe máy? 10/05/2018

Tình trạng học sinh cấp 3 đi xe máy đến trường vẫn diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần nắm rõ loại xe phù hợp với độ tuổi của con em mình.

Vi phạm trong trường hợp nào bị tạm giữ xe máy? 13/03/2018

Theo quy định hiện hành, người điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng; điều khiển xe khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định; điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc… sẽ bị tạm giữ xe 07 ngày.

Mắc 9 bệnh này, không được lái xe máy  08/03/2018

Theo quy định hiện hành, người lái xe mắc phải 9 bệnh, tật sau sẽ không đủ điều kiện lái xe máy: Đang bị chứng rối loạn tâm thần cấp, thị lực hai mắt dưới 4/10 (kể cả khi đeo kính), rối loạn màu sắc….

Từ 12/2, bán xe không phải thông báo với công an 18/01/2018

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư mới về đăng ký xe; trong đó không còn quy định về việc bán, cho, tặng xe phải thông báo với cơ quan công an.