Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Doanh nghiệp có được ký hợp đồng học việc? 21/04/2019

Không ít doanh nghiệp hiện nay đang tuyển dụng một số lượng lớn người lao động chưa có tay nghề vào học việc để làm việc cho mình. Tuy nhiên, liệu doanh nghiệp có được ký hợp đồng học việc không?

Infographic: 20 điều người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi 18/04/2019

Người lao động, đặc biệt là lao động phổ thông, là những đối tượng dễ bị lạm dụng sức lao động. Chính vì vậy, những ai đã, đang và chuẩn bị đi làm nên trang bị cho mình những kiến thức dưới đây.

Thử việc có được tính nhận trợ cấp thôi việc? 01/04/2019

Trợ cấp thôi việc như một phần thưởng của người sử dụng lao động dành cho người lao động sau thời gian công tác và cống hiến trước khi nghỉ việc. Vậy thời gian thử việc có được tính nhận trợ cấp thôi việc?

Ép người lao động nghỉ việc, công ty bị phạt thế nào? 27/03/2019

Không ít người lao động hiện nay đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm việc làm khi bị ép nghỉ việc giữa chừng. Có mức xử phạt nào thích đáng cho những doanh nghiệp này?

Hợp đồng cộng tác viên có phải đóng bảo hiểm? 28/03/2019

“Cộng tác viên” không phải là cụm từ quá xa lạ trong thị trường lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được liệu hợp đồng cộng tác viên có phải đóng bảo hiểm hay không?

7 quyền lợi người lao động bị xâm phạm nhiều nhất  14/03/2019

Với tâm lý có việc làm để có thu nhập của người lao động mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang lợi dụng điều này. Dưới đây là 7 quyền lợi người lao động bị xâm phạm nhiều nhất.

5 chế độ cho người lao động cao tuổi không nên bỏ qua 12/03/2019

Không ai có thể hạn chế quyền làm việc của con người. Nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp tục làm việc, đặc biệt là người cao tuổi.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài 09/03/2019

Với chính sách mở cửa của nền kinh tế quốc tế, không khó để bắt gặp lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để được làm việc một cách hợp pháp, người nước ngoài phải có giấy phép lao động.

Hết hạn hợp đồng lao động có được tự nghỉ? 08/03/2019

Không ít người lao động hiện nay vẫn đặt ra câu hỏi, khi hết hạn hợp đồng lao động, liệu có được tự nghỉ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này.

Hậu quả khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật 24/02/2019

Chấm dứt hợp đồng lao động không chỉ ảnh hưởng tới thu nhập của người lao động mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của người sử dụng lao động. Đặc biệt là khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật. Pháp luật đặt ra trách nhiệm nào cho các bên trong trường hợp này?

9 trường hợp được hưởng trợ cấp thôi việc 2019 06/03/2019

Người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động ngoài việc được hưởng các chế độ từ việc tham gia bảo hiểm xã hội còn được hưởng trợ cấp thôi việc từ người sử dụng lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng được hưởng.

Quyền lợi của người lao động làm không trọn thời gian 23/02/2019

Hiện nay, không ít người lao động lựa chọn cho mình hình thức làm không trọn thời gian. Vậy quyền lợi của những người lao động này khác gì so với người lao động làm việc trọn thời gian?

Lưu ý gì khi chấm dứt hợp đồng lao động do thay đổi cơ cấu 16/02/2019

Bên cạnh quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trong một số trường hợp, người sử dụng lao động còn được chấm dứt hợp đồng lao động do thay đổi cơ cấu công nghệ. Vậy các bên nên quan tâm những vấn đề gì trong trường hợp này?

Những điều nên biết khi tạm hoãn hợp đồng lao động 15/02/2019

Tạm hoãn hợp đồng lao động là một trong những cách thức bảo vệ việc làm cho người lao động trước những vấn đề trong cuộc sống. Dưới đây là những điều mà người lao động nên biết trong trường hợp này.

Những nội dung nhất định phải có trong hợp đồng lao động 18/02/2019

Hợp đồng lao động là căn cứ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mỗi bên trong quan hệ lao động. Vậy những nội dung hợp đồng lao động nào không được bỏ qua?

Chuyển người lao động sang làm công việc khác khi nào? 22/02/2019

Quá trình sản xuất kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ, trong nhiều tình huống, người sử dụng lao động buộc phải cho người lao động chuyển sang làm công việc khác so với hợp đồng lao động. Vậy pháp luật hiện hành quy định như thế nào về vấn đề này?

5 lưu ý quan trọng khi ký hợp đồng thuê giúp việc  11/02/2019

Giúp việc gia đình là công việc khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên với tính chất nhỏ lẻ trong nội bộ gia đình mà không nhiều người quan tâm đến hợp đồng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần lưu ý không nên bỏ qua đối với hợp đồng lao động giúp việc gia đình.

“Nhảy việc” sau tết sao cho đúng luật?  10/02/2019

“Nhảy việc” sau tết đang dần trở thành hiện tượng của một bộ phận người lao động sau khi nhận thưởng tết. Lương thưởng, chế độ đãi ngộ, chế độ phúc lợi không tốt hay thậm chí chỉ vì thích thì họ nhảy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách “nhảy việc” đúng luật.

Quyền lợi người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng 15/01/2019

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là việc người lao động hoặc người sử dụng lao động ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, người lao động được hưởng quyền lợi gì?

Người lao động có được từ chối làm thêm giờ? 02/01/2019

Vì tính chất và yêu cầu công việc, người sử dụng lao động được đề nghị người lao động làm thêm giờ. Vậy người lao động có được quyền từ chối hay không?

Thứ Tư, 24/04/2019 | 17:10 GMT+7