Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Nghỉ ốm có được tính vào thời gian báo trước khi nghỉ việc? 05/07/2020

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động phải báo trước cho người sử dụng lao động. Trường hợp nghỉ ốm trong thời gian báo trước có được tính không?

7 thời điểm không được buộc người lao động thôi việc từ 2021 17/06/2020

Đơn phương chấm dứt hợp đồng là quyền của người sử dụng lao động. Song, để bảo vệ quyền lợi người lao động, pháp luật cũng định rõ những trường hợp người sử dụng lao động không được thực hiện quyền này.

Phân biệt hợp đồng lao động và hợp đồng cộng tác viên 09/06/2020

Hợp đồng lao động và hợp đồng cộng tác viên là hai loại hợp đồng có bản chất hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những điểm khác nhau cơ bản để phân biệt có thể dễ dàng phân biệt hai loại hợp đồng này.

3 điều doanh nghiệp cần biết khi cắt giảm nhân sự năm 2021 08/06/2020

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, vì nhiều lý do khác nhau có thể khiến doanh nghiệp đi đến quyết định cắt giảm nhân sự. Dưới đây là những lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện công việc này.

Tạm hoãn hợp đồng có được hưởng chế độ thai sản? 07/06/2020

Trong một số trường hợp, người lao động và doanh nghiệp có thể thỏa thuận để tạm hoãn hợp đồng lao động. Tuy nhiên, điều mà nhiều lao động quan tâm, đặc biệt là lao động nữ, liệu việc này có ảnh hưởng tới chế độ thai sản?

Đang mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không? 27/05/2020

Có nhiều lý do khiến lao động nữ nghỉ phải nghỉ việc khi đang mang thai như sức khỏe yếu, áp lực công việc… Điều đáng lo ngại nhất, họ có được hưởng chế độ thai sản như những lao động khác?

Nghỉ việc do bị chuyển làm việc khác, người lao động được gì? 24/05/2020

Làm đúng công việc theo thỏa thuận là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều người khi bắt đầu quan hệ lao động. Và khi không được làm công việc đó nữa, họ sẵn sàng nghỉ việc.

Kéo dài thời gian thanh toán lương khi nghỉ việc từ 2021 19/05/2020

Khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động được thanh toán toàn bộ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mình mà chưa được nhận trong thời gian còn làm việc. Vậy bao lâu thì người lao động nhận được khoản tiền này?

Trợ cấp mất việc làm: Điều kiện và mức hưởng 01/05/2020

Khi bị chấm dứt hợp đồng, không phải lao động nào cũng biết rõ các khoản trợ cấp mình có thể nhận. Đặc biệt, rất nhiều người nhầm lẫn giữa trợ cấp thôi việc và mất việc làm. Dưới đây là những thông tin chi tiết về trợ cấp mất việc làm.

Khi nào người lao động được nhận trợ cấp thôi việc? 29/04/2020

Trợ cấp thôi việc là khoản tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khoản tiền này và nếu được, mức tiền của mỗi người cũng khác nhau.

Thứ Bảy, 11/07/2020 | 15:52 GMT+7