Các quy định liên quan đến tiền sử dụng đất

Lọc bài viết theo:

Hộ nghèo có được miễn tiền sử dụng đất không? 29/06/2023

Hộ nghèo có được miễn tiền sử dụng đất không là thắc mắc của khá nhiều người, cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để có câu trả lời.

Infographic: 5 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ 21/12/2022

Trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ là một trong những vấn đề được nhiều sử dụng đất quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giải đáp về vấn đề này.

Sổ đỏ cấp sai tiền sử dụng đất khi làm lại tính thế nào? 21/10/2022

Cấp lại Sổ đỏ đã cấp được thực hiện khi có đủ điều kiện cấp sổ nhưng cấp sai quy định của pháp luật. Khi cấp lại Sổ đỏ đã cấp có nhiều vấn đề phát sinh và tiền sử dụng đất là một trong số đó. Vậy, tiền sử dụng đất khi cấp lại Sổ đỏ tính thế nào?

Chi phí làm Sổ đỏ cho đất giao không đúng thẩm quyền 18/10/2022

Đất được giao không đúng thẩm quyền nghĩa có thể là đất do xã giao hoặc cơ quan, đơn vị giao cho công nhân viên. Đất được giao không đúng thẩm quyền có thể được cấp sổ và chi phí làm Sổ đỏ cho đất giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp tương đối cao.

Thương binh có được miễn tiền sử dụng đất? 17/10/2022

Miễn, giảm tiền sử dụng đất là một trong những chính sách ưu đãi dành cho đối tượng là người có công với cách mạng. Vậy chính sách này có áp dụng với thương binh không?

4 loại thuế, lệ phí nhà đất: Khi nào nộp? Nộp bao nhiêu? 27/04/2022

Khi đăng ký, sử dụng, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất thì người dân phải nộp các khoản phí, lệ phí và thuế nhà đất theo quy định như thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất, lệ phí trước bạ.

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với tổ chức 22/02/2022

Khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì người sử dụng đất phải nộp một số khoản tiền cho cơ quan nhà nước. Dưới đây là những chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà tổ chức kinh tế phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Cách tính tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ trong hạn mức 12/02/2022

Tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ trong hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở hoặc hạn mức giao đất ở luôn thấp hơn tiền sử dụng đất đối với diện tích vượt hạn mức. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp không phải nộp khoản tiền này.

Cách tính tiền sử dụng đất theo giá đất cụ thể 27/01/2022

Tiền sử dụng đất theo giá đất cụ thể thường sẽ cao hơn so với giá đất trong trong Bảng giá đất. Tiền sử dụng đất theo giá đất cụ thể chủ yếu được áp dụng khi cấp Sổ đỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng đất đối với phần diện tích đất ở vượt hạn mức.

Tiền sử dụng đất theo bảng giá đất được tính như thế nào? 24/01/2022

Tiền sử dụng đất được tính theo nhiều căn cứ khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tiền sử dụng đất theo bảng giá đất. So với tiền sử dụng đất tính theo giá đất cụ thể thì tiền sử dụng đất tính theo bảng giá đất sẽ thấp hơn.

Cách tính tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ vượt hạn mức 20/01/2022

Nếu biết cách tính tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ vượt hạn mức sẽ giúp người dân tính được hoặc ước lượng được số tiền cần phải chuẩn bị để được cấp sổ. Tiền sử dụng đất phải nộp là số tiền tính theo giá đất cụ thể nên có cách tính khá phức tạp.

Cách tính chi phí khi chuyển đất vườn ao lên đất thổ cư 16/11/2021

Nếu biết cách tính chi phí khi chuyển đất vườn ao lên đất thổ cư không chỉ giúp người dân biết được số tiền phải nộp mà còn có thể đối chiếu, kiểm tra số tiền phải nộp trong thông báo của cơ quan thuế.

3 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất khai hoang 02/10/2021

Về cơ bản chi phí làm Sổ đỏ cho đất khai hoang vẫn gồm các khoản tiền như tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, phí làm bìa nhưng nhiều người không biết tính tiền sử dụng đất trong trường hợp đất khai hoang từ 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014.

5 trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ 20/08/2021

Tiền sử dụng đất là khoản tiền người dân phải trả cho Nhà nước để được quyền sử dụng, trừ trường hợp không phải nộp hoặc miễn. Những trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ dưới đây được LuatVietnam tổng hợp khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất.

4 chính sách về đất đai, nhà ở dành cho người có công  16/08/2021

Ngoài các chế độ như trợ cấp, phụ cấp, bảo hiểm y tế, người có công với cách mạng còn được hưởng một số chính sách về đất đai, nhà ở như hỗ trợ cải thiện nhà ở, miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất, ưu tiên giao đất.

Diện tích cấp Sổ đỏ vượt hạn mức có được miễn giảm tiền sử dụng đất? 24/06/2021

Miễn giảm tiền sử dụng đất khi được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) là điều mà người dân nào cũng mong muốn. Để biết việc cấp Sổ đỏ vượt hạn mức có được miễn giảm tiền sử dụng đất hay không hãy xem quy định dưới đây.

Video: Vì sao nên làm Sổ đỏ trước năm 2025 04/06/2021

Khi cấp Sổ đỏ, ngoài việc thửa đất của mình có đủ điều kiện cấp hay không thì người dân còn quan tâm đến chi phí làm Sổ đỏ. Để tránh trường hợp phải nộp thêm tiền sử dụng đất thì người dân nên làm Sổ đỏ trước năm 2025.

Tiền sử dụng đất là gì? Đối tượng phải nộp tiền sử dụng đất? 02/06/2021

Tiền sử dụng đất là một trong những khoản tiền lớn có thể phải nộp khi được cấp Sổ đỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiền sử dụng đất là gì, khi nào phải nộp, khi nào được miễn hoặc không phải nộp tiền sử dụng đất.

Vì sao tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất khi làm Sổ đỏ? 17/05/2021

Một số trường hợp khi người dân được cấp Sổ đỏ phải nộp đầy đủ các khoản nghĩa vụ tài chính, trong đó tiền sử dụng đất thường là chi phí nhiều nhất. Vậy, vì sao tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất khi làm Sổ đỏ?

3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất mới nhất 08/12/2023

Khi được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng hoặc chuyển mục đích sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất là điều mà hộ gia đình, cá nhân nào cũng mong muốn vì thông thường đây là khoản tiền nhiều nhất.