Các quy định liên quan đến tiền sử dụng đất

Lọc bài viết theo:

3 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất khai hoang 02/10/2021

Về cơ bản chi phí làm Sổ đỏ cho đất khai hoang vẫn gồm các khoản tiền như tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, phí làm bìa nhưng nhiều người không biết tính tiền sử dụng đất trong trường hợp đất khai hoang từ 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014.

5 trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ 20/08/2021

Tiền sử dụng đất là khoản tiền người dân phải trả cho Nhà nước để được quyền sử dụng, trừ trường hợp không phải nộp hoặc miễn. Những trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ dưới đây được LuatVietnam tổng hợp khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất.

4 chính sách về đất đai, nhà ở dành cho người có công  16/08/2021

Ngoài các chế độ như trợ cấp, phụ cấp, bảo hiểm y tế, người có công với cách mạng còn được hưởng một số chính sách về đất đai, nhà ở như hỗ trợ cải thiện nhà ở, miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất, ưu tiên giao đất.

Diện tích cấp Sổ đỏ vượt hạn mức có được miễn giảm tiền sử dụng đất? 24/06/2021

Miễn giảm tiền sử dụng đất khi được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) là điều mà người dân nào cũng mong muốn. Để biết việc cấp Sổ đỏ vượt hạn mức có được miễn giảm tiền sử dụng đất hay không hãy xem quy định dưới đây.

Video: Vì sao nên làm Sổ đỏ trước năm 2025 04/06/2021

Khi cấp Sổ đỏ, ngoài việc thửa đất của mình có đủ điều kiện cấp hay không thì người dân còn quan tâm đến chi phí làm Sổ đỏ. Để tránh trường hợp phải nộp thêm tiền sử dụng đất thì người dân nên làm Sổ đỏ trước năm 2025.

Tiền sử dụng đất là gì? Đối tượng phải nộp tiền sử dụng đất? 02/06/2021

Tiền sử dụng đất là một trong những khoản tiền lớn có thể phải nộp khi được cấp Sổ đỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiền sử dụng đất là gì, khi nào phải nộp, khi nào được miễn hoặc không phải nộp tiền sử dụng đất.

Vì sao tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất khi làm Sổ đỏ? 17/05/2021

Một số trường hợp khi người dân được cấp Sổ đỏ phải nộp đầy đủ các khoản nghĩa vụ tài chính, trong đó tiền sử dụng đất thường là chi phí nhiều nhất. Vậy, vì sao tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất khi làm Sổ đỏ?

3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất 2021 mới nhất 08/04/2021

Khi được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng hoặc chuyển mục đích sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất là điều mà hộ gia đình, cá nhân nào cũng mong muốn vì thông thường đây là khoản tiền nhiều nhất.

4 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ 23/03/2021

Đất có giấy tờ là đất có một trong những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, khi có giấy tờ thì hộ gia đình, cá nhân sẽ được cấp Sổ đỏ và không phải nộp tiền sử dụng đất nếu đang sử dụng đất ổn định. Dưới đây là những khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ.

Từ 01/3/2021, có đúng nợ tiền sử dụng đất phải nộp theo mức cao hơn? 27/02/2021

Có nhiều thông tin về việc tăng tiền sử dụng đất nếu trước đây đã ghi nợ dẫn đến việc nhiều người dân chưa hiểu đúng quy định này. Vậy, có đúng nợ tiền sử dụng đất phải nộp theo mức cao hơn kể từ ngày 01/3/2021?

Sử dụng đất ổn định sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? 17/02/2021

Đất sử dụng ổn định là một trong những căn cứ quan trọng để được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng). Có đúng 100% trường hợp sử dụng đất ổn định sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? Để biết rõ câu trả lời hãy xem bài viết sau.

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi được cấp Sổ đỏ 2021 25/01/2021

Khi làm Sổ đỏ nếu thuộc trường hợp nộp tiền sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân có nghĩa vụ nộp đầy đủ và đúng thời hạn theo thông báo. Dưới đây là thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ và cách tính tiền chậm nộp nếu nộp muộn.

Giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì quy định ghi nợ tiền sử dụng đất 21/01/2021

Trước đây rất nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, nhưng quy định mới đã có sự thay đổi. Từ đó làm giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì chưa đủ tiền để nộp.

2 "rủi ro" nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ 18/01/2021

Khi làm Sổ đỏ rất nhiều người quan tâm đến số tiền phải nộp. Qua thực tiễn thực hiện và một số quy định mới thì LuatVietnam nhận thấy những rủi ro nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ mà người dân cần biết.

3 loại giấy tờ chứng minh để không phải nộp tiền sử dụng đất 11/01/2021

Nếu thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ lần đầu thì đây là khoản tiền nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu có giấy tờ chứng minh để không phải nộp tiền sử dụng đất thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Toàn bộ khoản tiền người sử dụng đất phải nộp năm 2021 07/01/2021

Những khoản tiền người sử dụng đất phải nộp là nghĩa vụ tài chính theo quy định phải thực hiện để được công nhận quyền sử dụng đất hoặc thực hiện các quyền như chuyển nhượng, tặng cho, chuyển mục đích sử dụng đất.

Năm 2021, có tăng chi phí khi làm Sổ đỏ mới? 05/01/2021

Để biết năm 2021 có tăng chi phí làm Sổ đỏ mới hay không thì người dân cần biết những khoản tiền phải nộp và căn cứ tính hoặc mức thu những khoản phí, lệ phí khi làm Sổ đỏ của 63 tỉnh thành.

4 khoản tiền nộp khi chuyển mục đích sang đất ở 2021 21/12/2020

Khi chuyển mục đích sử dụng đất người dân quan tâm đến hai vấn đề chính là có được chuyển hay không và số tiền nộp khi chuyển mục đích sang đất ở là bao nhiêu? Những khoản tiền có thể phải nộp dưới đây sẽ giúp người dân ước lượng và chuẩn bị trước khi xin chuyển sang đất ở.

Thế nào là đất có giấy tờ và đất không có giấy tờ khi làm Sổ đỏ? 17/12/2020

Điều kiện, hồ sơ khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ và đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất có sự khác nhau. Thông thường đất có giấy tờ sẽ dễ được cấp hơn và không phải nộp tiền sử dụng đất.

Cách tính tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ cho đất được giao trước 2014 16/12/2020

Cũng như các loại đất khác, tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ cho đất được giao trước 2014 sẽ tính theo từng trường hợp và từng giai đoạn cụ thể. Để biết tiền sử dụng phải nộp là bao nhiêu thì người dân phải biết giá đất, vị trí và diện tích để áp dụng vào cách tính.