Những quy định cần biết về doanh nghiệp tư nhân

Lọc bài viết theo:

Từ 2021, DN tư nhân được chuyển trực tiếp sang công ty cổ phần 20/07/2020

Đây là một trong những quy định mới nêu tại Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 17/06/2020.

Doanh nghiệp tư nhân có thể được chuyển qua loại hình doanh nghiệp nào? 25/12/2019

Việc không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp tư nhân chuyển đổi loại hình. Vậy, có thể chuyển đổi qua những loại hình doanh nghiệp nào?

Người nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp tư nhân không? 24/12/2019

Nhu cầu người nước ngoài thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam ngày càng lớn. Nhiều người nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. Vậy, pháp luật quy định vấn đề này như thế nào?  

Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thì chủ sở hữu công ty có thay đổi? 23/12/2019

Doanh nghiệp tư nhân có thể chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn theo quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân. Vậy, sau khi chuyển đổi thì chủ sở hữu của công ty có thay đổi hay không?  

Doanh nghiệp tư nhân có được mở tài khoản ngân hàng không? 19/12/2019

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy, doanh nghiệp tư nhân có được mở tài khoản ngân hàng không?  

Bán doanh nghiệp tư nhân khi chủ doanh nghiệp bị tâm thần được không? 05/12/2019

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền định đoạt đối với doanh nghiệp mà mình làm chủ tương tự như các loại tài sản khác. Tuy nhiên, ai là người có quyền bán doanh nghiệp tư nhân khi chủ doanh nghiệp bị tâm thần.  

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào doanh nghiệp khác? 01/12/2019

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy, chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào doanh nghiệp khác hay không?  

Những "nỗi khổ" doanh nghiệp tư nhân thời nào cũng gặp 21/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) là loại hình doanh nghiệp với nhiều đặc thù riêng biệt, doanh nghiệp này có những khó khăn không tránh được, trong đó điển hình:

Chọn Doanh nghiệp tư nhân hay Công ty TNHH một thành viên? 15/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH 1 thành viên có một số điểm tương đồng. Bạn đang thắc mắc nên chọn doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH một thành viên để có lợi nhất?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân mới nhất 13/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được thực hiện như nào?

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân 08/03/2019

Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân người đề nghị cần nộp Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân tới Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Lý do doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân 11/03/2019

Mọi người thường có suy nghĩ mặc định doanh nghiệp thì sẽ đều có tư cách pháp nhân. Việc có nhiều người thắc mắc tại sao doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân cũng là điều dễ hiểu. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

5 điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tư nhân 08/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ sở hữu và có những đặc điểm riêng khác biệt so với tất cả các loại hình doanh nghiệp còn lại. Do đó, khi thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chú ý:

Doanh nghiệp tư nhân có ưu, nhược điểm gì? 05/03/2019

Trước khi tiến hành các thủ tục để thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cần căn nhắc kỹ tới các ưu, nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này.

​Thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân? 07/03/2019

Là thành viên chủ sở hữu chung của công ty hợp danh nhưng liệu thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân nữa hay không?

Đặc tính cơ bản của doanh nghiệp tư nhân 01/03/2019

Khi đã lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cần nắm được những đặc tính cơ bản của loại hình này. 

Doanh nghiệp tư nhân là gì? Có được thuê Giám đốc không? 28/02/2019

Doanh nghiệp tư nhân là một trong số những loại hình doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp năm 2014, cần phân biệt với doanh nghiệp tư nhân để chỉ khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước như thông thường mọi người vẫn hiểu. 

Có được thừa kế doanh nghiệp tư nhân? 27/11/2018

Khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết, người thừa kế có được thừa kế doanh nghiệp đó hay chỉ được thừa kế tài sản của doanh nghiệp tư nhân. Hiện nay pháp luật có quy định rõ vấn đề này?