doanh nghiệp tư nhân

Lọc bài viết theo:

Những "nỗi khổ" doanh nghiệp tư nhân thời nào cũng gặp 21/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) là loại hình doanh nghiệp với nhiều đặc thù riêng biệt, doanh nghiệp này có những khó khăn không tránh được, trong đó điển hình:

Chọn Doanh nghiệp tư nhân hay Công ty TNHH một thành viên? 15/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH 1 thành viên có một số điểm tương đồng. Bạn đang thắc mắc nên chọn doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH một thành viên để có lợi nhất?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2019 13/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2019 được thực hiện như nào?

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân 08/03/2019

Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân người đề nghị cần nộp Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân tới Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Lý do doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân 11/03/2019

Mọi người thường có suy nghĩ mặc định doanh nghiệp thì sẽ đều có tư cách pháp nhân. Việc có nhiều người thắc mắc tại sao doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân cũng là điều dễ hiểu. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

5 điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tư nhân 08/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ sở hữu và có những đặc điểm riêng khác biệt so với tất cả các loại hình doanh nghiệp còn lại. Do đó, khi thành lập doanh nghiệp tư nhân cần chú ý:

Doanh nghiệp tư nhân có ưu, nhược điểm gì? 05/03/2019

Trước khi tiến hành các thủ tục để thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cần căn nhắc kỹ tới các ưu, nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này.

​Thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân? 07/03/2019

Là thành viên chủ sở hữu chung của công ty hợp danh nhưng liệu thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân nữa hay không?

Đặc tính cơ bản của doanh nghiệp tư nhân 01/03/2019

Khi đã lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cần nắm được những đặc tính cơ bản của loại hình này. 

Doanh nghiệp tư nhân là gì? Có được thuê Giám đốc không? 28/02/2019

Doanh nghiệp tư nhân là một trong số những loại hình doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp năm 2014, cần phân biệt với doanh nghiệp tư nhân để chỉ khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước như thông thường mọi người vẫn hiểu. 

Có được thừa kế doanh nghiệp tư nhân? 27/11/2018

Khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết, người thừa kế có được thừa kế doanh nghiệp đó hay chỉ được thừa kế tài sản của doanh nghiệp tư nhân. Hiện nay pháp luật có quy định rõ vấn đề này?