Những quy định cần biết về doanh nghiệp tư nhân

Lọc bài viết theo:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân: Cần hồ sơ gì? 24/11/2023

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Để có thể thực hiện được thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân ra sao và thời gian thực hiện thủ tục này mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp tư nhân thành lập có cần điều lệ công ty? 07/09/2021

Điều lệ công ty là văn bản nội bộ quan trọng, được coi như là một bản “Hiến pháp” của mỗi doanh nghiệp. Vậy đối với doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất chủ doanh nghiệp, liệu quá trình hoạt động có cần phải sử dụng Điều lệ công ty không?

Doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn, mua cổ phần tại công ty khác? 23/08/2021

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, không có sự độc lập tài sản với chủ doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp tư nhân bị hạn chế quyền trong một số các giao dịch.

Hướng dẫn chuyển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân 18/08/2021

Hộ kinh doanh có thể chuyển thành các loại hình doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp tư nhân là loại hình có đặc điểm gần giống với hộ kinh doanh. Quá trình chuyển chuyển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân cũng không quá phức tạp.

Xử lý thế nào khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết? 20/07/2021

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất một chủ sở hữu. Tài sản của doanh nghiệp cũng là tài sản của người chủ. Vậy khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết, tài sản này sẽ được xử lý như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân nhanh gọn 30/05/2021

Doanh nghiệp tư nhân chỉ do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng cả tài sản của cá nhân đó. Rất nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp không còn chi phí để duy trì doanh nghiệp và thanh toán nợ đã dẫn đến tình trạng phải giải thể doanh nghiệp.

Những hạn chế khi đầu tư vốn thành lập doanh nghiệp tư nhân 14/05/2021

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất một cá nhân tự góp vốn để thành lập. Vì vậy, trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, cá nhân cần phải nắm rõ những hạn chế của loại hình doanh nghiệp này để hạn chế rủi ro trong quá trình hoạt động.

Doanh nghiệp nhà nước và Doanh nghiệp tư nhân khác nhau thế nào? 15/01/2021

Ở Việt Nam đang tồn tại hai hình thức là doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Mỗi hình thức doanh nghiệp đều có những đặc điểm khác nhau, trong đó doanh nghiệp nhà nước đang được áp dụng một số chính sách riêng biệt

Mở shop thời trang: Nên thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tư nhân? 27/11/2020

Hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân là loại hình kinh doanh có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, việc quyết định thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tư nhân cho cửa hàng thời trang cần phải cân nhắc và tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

Từ 2021, DN tư nhân được chuyển trực tiếp sang công ty cổ phần 20/07/2020

Đây là một trong những quy định mới nêu tại Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 17/06/2020.

Doanh nghiệp tư nhân có thể được chuyển qua loại hình doanh nghiệp nào? 25/12/2019

Việc không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp tư nhân chuyển đổi loại hình. Vậy, có thể chuyển đổi qua những loại hình doanh nghiệp nào?

Người nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp tư nhân không? 24/12/2019

Nhu cầu người nước ngoài thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam ngày càng lớn. Nhiều người nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. Vậy, pháp luật quy định vấn đề này như thế nào?

Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thì chủ sở hữu công ty có thay đổi? 23/12/2019

Doanh nghiệp tư nhân có thể chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn theo quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân. Vậy, sau khi chuyển đổi thì chủ sở hữu của công ty có thay đổi hay không?

Doanh nghiệp tư nhân có được mở tài khoản ngân hàng không? 19/12/2019

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy, doanh nghiệp tư nhân có được mở tài khoản ngân hàng không?

Bán doanh nghiệp tư nhân khi chủ doanh nghiệp bị tâm thần được không? 05/12/2019

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền định đoạt đối với doanh nghiệp mà mình làm chủ tương tự như các loại tài sản khác. Tuy nhiên, ai là người có quyền bán doanh nghiệp tư nhân khi chủ doanh nghiệp bị tâm thần.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào doanh nghiệp khác? 01/12/2019

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình công ty do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy, chủ doanh nghiệp tư nhân có được góp vốn vào doanh nghiệp khác hay không?

Những "nỗi khổ" doanh nghiệp tư nhân thời nào cũng gặp 21/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) là loại hình doanh nghiệp với nhiều đặc thù riêng biệt, doanh nghiệp này có những khó khăn không tránh được, trong đó điển hình:

Chọn Doanh nghiệp tư nhân hay Công ty TNHH một thành viên? 15/03/2019

Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH 1 thành viên có một số điểm tương đồng. Bạn đang thắc mắc nên chọn doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH một thành viên để có lợi nhất?

Doanh nghiệp tư nhân: Điều kiện, thủ tục thành lập như thế nào? 26/02/2021

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Vậy điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân là gì? Thủ tục thế nào?

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân 08/03/2019

Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân người đề nghị cần nộp Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân tới Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.